Những thú chơi "ngông" của tỷ phú trên thế giới

Từ mua đảo bằng núi tiền, dát vàng cho chuyên cơ, nuôi lợn mua siêu du thuyền, sắm tàu không gian cho đến sưu tầm hàng chục máy bay từ thế chiến thứ 2 là những thú chơi ngông của giới siêu giàu trên thế giới.

1. Ước mơ mua bằng được hòn đảo từ khi còn thanh niên

 

Tỷ phú Larry Ellison có số tài sản 40 tỷ USD. Ngay từ khi 20 tuổi ông Ellison đã bị hút hồn bởi vẻ đẹp của hàng ngàn mẫu ruộng dứa trên hòn đảo Laina thuộc Hawaii.

 

 

Tháng 8.2012, Ellison đã quyết định mua lại Lanai từ tay doanh nhân người Mỹ David Murdock với giá cao ngất ngưởng 300 triệu USD. Ellison có tham vọng chi hàng tấn tiền xuống hòn đảo rộng 141 dặm vuông này trở thành khu sinh thái, nghỉ dưỡng và nơi sản xuất nông nghiệp thương mại có giá trị cao.

 

2. Mê vàng nên dát vàng cả trong... nhà vệ sinh

 

Một trong những thành viên hoàng gia giàu nhất thế giới, Sultan Hassanal Bolkiah (Brunei) rất yêu thích kim loại vàng quý giá. Điều đó đã thôi thúc Sultan dát cho cả chuyên cơ Boeing 747-400 của mình. Không chỉ có vậy, bồn tắm trong nhà vệ sinh trên chuyên cơ còn được đúc hoàn toàn bằng vàng.

 

Bên trong chuyên cơ dát vàng của Sultan Hassanal Bolkiah
Bên trong chuyên cơ dát vàng của Sultan Hassanal Bolkiah

 

Chỉ riêng chiếc chuyên cơ đã có giá khoảng 100 triệu USD, cộng với đồ vàng dát lên đó thì nó có giá khoảng 120 triệu USD. Thậm chí ngoài chuyên cơ này, Sultan còn có rất nhiều chuyên cơ khác cũng được dát vàng. Ông còn sở hữu cả đội 7 nghìn chiếc siêu xe đắt tiền.

 

3. Sưu tầm và phục chế hàng chục máy bay từ thế chiến thứ II

 

Máy bay từ thời thế chiến thứ 2 của Paul Allen
Máy bay từ thời thế chiến thứ 2 của Paul Allen

 

Đồng sáng lập hãng Microsoft, ông Paul Allen chuyên săn tìm thu thập và phục chế các máy bay trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ II.

 

Đến nay, Allen đã có 20 chiếc máy bay, bao gồm cả các loại: Republic P-47D Thunderbolt, Curtiss 40C Tomahawk và Polikarpov U-2/Po-2.

 

4. Phi đội “Hải quân" của Abramovich

 

Tỷ phú người Nga Roman Abramovich, người đã tạo lập khối tài sản kếch xù của mình theo nhiều cách khác nhau thực sự đam mê du thuyền. Hiện Roman có ít nhất 4 chiếc du thuyền và được dân chơi gọi là phi đội “Hải quân Abramovich”.

 

Siêu du thuyền lớn nhất thế giới Roman Abramovich
Siêu du thuyền lớn nhất thế giới Roman Abramovich

 

Một trong số đó nổi bật là chiếc du thuyền lớn nhất nhì thế giới Eclipse, dài 533 feet (162,428 m), với giá gần 1,2 tỷ USD, gồm 11 cabin phòng khách, 2 bể bơi, một lò sưởi ngoài, một sàn nhảy và một hệ thống phát hiện tên lửa.

 

5. Mua phi thuyền riêng lên không gian

 

Cuộc chạy đua không gian của các tỷ phú Jeff Bezos của Amazon và Richard Branson của Virgin đã thúc đẩy hai tỷ phú này mong muốn có bằng được phi thuyền riêng của mình.

 

Phi thuyền lên không gian của Jeff Bezos.
Phi thuyền lên không gian của Jeff Bezos.

 

Đến nay Bezos đã sở hữu một phi thuyền New Shepard hình nón với tên lửa ở phía dưới có khả năng cất cánh bay lên theo chiều dọc. Còn Branson hiện đang đóng và thử nghiệm phi thuyền VSS Enterprise của mình với chiều dài 60 feet (18,2 m).

 

6. Mua đảo, sắm thêm tàu ngầm để khám phá

 

Tỷ phú Richard Branson không chỉ muốn có phi thuyền, sau khi sở hữu một hòn đảo Necker thuộc quần đảo Virgin, Branson còn mua hẳn một tàu ngầm để khám phá xung quanh hòn đảo.

 

Tàu ngầm của Branson

Tàu ngầm của Branson
 

Chiếc tàu ngầm có tên Necker Nymph, hình giống với máy bay, buồng lái mở và cho phép người lái nhìn xung quanh ở góc 360 độ.

 

Theo Văn Biên (tổng hợp)

Dân Việt
 
VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước