Thứ bảy, 01/02/2020 - 11:12

Những lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài

Dân trí

Vía Thần Tài một năm mới có một lần, chắc hẳn không ai muốn bỏ lỡ cơ hội để “rước lộc cầu may” bằng việc tranh thủ mua một chút vàng tượng trưng cho tài lộc năm mới. Để chuẩn bị tốt nhất cho dịp này, bạn đừng bỏ qua một số thông tin cần lưu ý.

Cách “truyền thống” và quen thuộc nhất mà khách hàng thường lựa chọn khi mua vàng ngày Thần Tài là sẽ chọn vàng miếng, nhẫn trơn hoặc tượng vàng 12 con giáp, tượng linh vật của năm. Các sản phẩm này đều có chất liệu là vàng 24K, do đó khách hàng cần quan tâm đến các vấn đề sau:

- Nhẫn tròn trơn 0,5 - 5 chỉ thì nên chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này mua đi bán lại sẽ không mất giá. Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Bởi nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non.

- Vàng miếng khi mua trên miếng vàng sẽ có số seri, được ép vỉ giống như vàng nhẫn tròn trơn. 

- Lưu ý tuổi vàng đúng chuẩn thì mặt bên trong của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9).

Những lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài - 1
Vàng miếng có khắc chữ Tài cho ngày Thần Tài năm 2020

Đối với khách hàng thích sự lựa chọn mới mẻ, độc đáo thì có thể mua các sản phẩm vòng charm phong thủy Thần Tài để đeo trên người hoặc làm quà tặng cho người thân, bè bạn. Đặc biệt đối với vòng charm phong thủy mua trong dịp vía Thần Tài, khách hàng nên chọn loại vòng có hạt charm làm bằng vàng 24K thay vì hạt charm đá quý. Vàng 24k hay còn gọi là vàng nguyên chất 999.9 xưa nay luôn được xem là biểu tượng hàng đầu về tài lộc và của cải. Chính vì thế, nó thường xuyên được sử dụng để chế tác thành các loại trang sức phong thủy – tài lộc. Bên cạnh đó, đối với trang sức vàng và dây vải, bạn không cần phải quan tâm đến sự hòa hợp giữa màu sắc và mệnh của người đeo như đối với đá phong thủy.

Một số sản phẩm vàng Thần Tài đang gây chú ý trên thị trường năm nay:

- Tượng Kim Tý Tài Lộc được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng đầu năm, đặc biệt là năm Tý, hoặc dành tặng cho gia chủ tuổi Tý mong may mắn, đắc lộc. Bên cạnh đó, nhiều người cũng thích chọn mua những sản phẩm theo hình tượng tâm linh biểu trưng cho ước vọng an lành, may mắn như tượng Mẹ Quan Âm, tượng Phúc Lộc Thọ, tượng Thần Tài… 

Những lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài - 2
Vòng charm Kim Tý tài lộc

- Vòng charm Kim Tý tài lộc, sung túc, may mắn như “chuột sa hũ gạo”; vòng charm Thỏi vàng tài lộc giàu sang, quyền quý hay vòng charm chữ Tài chữ Lộc, Bao tiền vàng… đều mang ý nghĩa chiêu tài cầu lộc, mang đến vận may cho người sử dụng. Vòng charm Hạt Châu biểu trưng cho sự vẹn tròn; vòng charm Cửu Vỹ Hồ có ý nghĩa cầu duyên; vòng charm Đồng Xu, vòng charm Cá Chép, vòng charm Tỳ Hưu đều cầu may mắn, tài lộc.

- Sản phẩm trang sức vàng Thần Tài như Kim Tiền, Kim Tý gắn đá ECZ với đôi chuột vàng xinh xắn, thời thượng.

Các sản phẩm vàng Thần Tài này đều được PNJ giới thiệu đến khách hàng vào đúng dịp vía Thần Tài 2020, cùng cam kết về chất lượng và trình độ chế tác tinh xảo, xứng đáng là những vật phẩm cầu tài lộc, dùng cho bản thân hoặc làm quà tặng đều thích hợp.

Đặc biệt mùa Thần Tài năm nay, khi mua 1 set 3 miếng vàng 999.9 trọng lượng 1 chỉ Phúc Lộc Tài phiên bản độc quyền 2020, khách hàng sẽ nhận được một hộp đựng thiết kế sang trọng.

Những lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài - 3
Mẫu hộp sang trọng khi mua 1 set 3 miếng vàng 9999

Mẫu hộp cao cấp được thiết kế tinh tế, phù hợp sử dụng làm quà tặng, hoặc làm vật phẩm trưng bày tại gia, mong cầu cho một năm phát tài phát lộc. Bên cạnh, khách hàng khi mua bộ 3 miếng vàng phiên bản bình thường, hoặc từ 1 - 2 miếng vàng phiên bản đặc biệt sẽ có cơ hội mua hộp với giá đặc biệt 100.000đ.

Hộp set 3 miếng vàng Phúc Lộc Tài vừa có thể sử dụng làm vật phẩm trưng bày chiêu cầu tài lộc, vừa làm quà tặng ý nghĩa sang trọng, dành cho người thân, đối tác. 

Từ ngày 25/01 - 03/02/2020 (Mùng 1 đến mùng 10 Âm lịch):

-PNJ tặng phiếu Tài Lộc Lớn trị giá 790 ngàn đồng cho mỗi hóa đơn mua hàng từ 5 triệu đồng, và phiếu Tài Lộc Nhỏ trị giá 390 ngàn đồng cho mỗi hóa đơn mua hàng dưới 5 triệu đồng.

- Cào trúng thưởng 100% cho hóa đơn mua hàng từ 5 triệu đồng với tổng chi phí quà tặng lên đến 3 tỷ đồng (không áp dụng cho vàng miếng).

Xem chi tiết tại đây.