Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng mua vắc xin Covid-19 để bảo vệ nhân viên

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trong bối cảnh hiện tại, nhiều doanh nghiệp cho biết sẽ sẵn sàng chi trả khoản phí không nhỏ để bảo vệ nhân viên của mình và chia sẻ gánh nặng ngân sách với xã hội trong công tác phòng chống dịch

Nỗ lực mang vắc xin về tay người Việt

Ngày 24/2, lô vắc xin Covid-19 đầu tiên với số lượng 117.600 liều, đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Như vậy, vắc xin phòng Covid-19 đã về Việt Nam sớm hơn dự kiến ban đầu và triển khai sớm đến người dân, góp phần khống chế dịch bệnh, từng bước khôi phục kinh tế và ổn định cuộc sống.

Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng mua vắc xin Covid-19 để bảo vệ nhân viên - 1
Vắc xin chống Covid-19 đang được gấp rút triển khai tại Việt Nam

Theo nhà sản xuất AsstraZeneca, đơn vị này có thể cung cấp hàng trăm triệu liều vắc xin chống Covid-19 cho người dân toàn cầu vào nửa đầu năm 2021, Việt Nam là một trong số những nước sẽ được tiếp cận sớm hàng đầu. Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định, vắc xin Covid-19 sẽ được tiêm cho người dân.

Trước thông tin này, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng bày tỏ mong muốn được đóng góp vào việc tiêm vắc xin phòng dịch cho người Việt. Cụ thể, các doanh nghiệp sẵn sàng chi trả kinh phí cho toàn bộ cán bộ, nhân viên của họ được tiêm vắc xin trong thời gian sớm nhất có thể.

Công ty CP xây dựng Dubai đăng kí mua vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ nhân viên và đối tác

Là một trong những doanh nghiệp đặt yếu tố con người lên hàng đầu, trước kì nghỉ Tết Nguyên Đán, Công ty CP xây dựng Dubai đã liên hệ để đăng kí mua vắc xin chống Covid -19 cho toàn bộ nhân viên, cổ đông, đối tác của mình.

Theo ông Hoàng Văn Sáu - Giám đốc Công ty xây dựng Dubai: "Nhẳm đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và tinh thần ổn định cho toàn bộ doanh nghiệp, Công ty CP xây dựng Dubai cam kết sẽ đăng kí và tài trợ 100% chi phí tiêm vắc xin chống Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên, cổ đông, đối tác và khách hàng. Hiện tại, công ty đang nỗ lực liên hệ, làm việc với đơn vị cung cấp và các cơ quan chức năng liên quan để gấp rút triển khai hoạt động này. Chúng tôi kì vọng sẽ góp phần tích cực vào việc bảo vệ sức khỏe cho toàn bộ máy vận hành và công tác phòng chống dịch bệnh chung của xã hội."

Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng mua vắc xin Covid-19 để bảo vệ nhân viên - 2
Công ty CP xây dựng Dubai đưa công văn chính thức về hoạt động mua vắc xin chống dịch cho toàn bộ nhân viên và đối tác của mình

Trước đó, Công ty CP xây dựng Dubai cũng đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để bảo vệ sức khỏe cho toàn bộ cán bộ, nhân viên. Công ty đã hợp tác tham gia Bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ nhân viên trước những rủi ro về tai nạn và sức khỏe với giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng/ người.

Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng mua vắc xin Covid-19 để bảo vệ nhân viên - 3
Công ty CP xây dựng Dubai là một doanh nghiệp luôn chú trọng đến sức khỏe, đời sống của CBNV

Được thành lập từ năm 2012, đến nay, Công ty CP xây dựng Dubai đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng, nhà máy… Công ty chuyên tư vấn thiết kế, thi công các công trình sử dụng kết cấu thép và trở thành đối tác của nhiều dự án siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn trên toàn quốc.

Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng mua vắc xin Covid-19 để bảo vệ nhân viên - 4
Ông Hoàng Văn Sáu - giám đốc Công ty CP xây dựng Dubai

Với triết lý kinh doanh luôn nỗ lực phục vụ trên kì vọng của khách hàng, Công ty đã xây dựng được một tên tuổi uy tín trong nghề, trở thành đơn vị hàng đầu được các đối tác tin cậy "chọn mặt gửi vàng" trong những dự án lớn. "Không chỉ chú trọng đến sự hợp tác và phát triển của doanh nghiệp, chúng tôi cũng luôn chú trọng xây dựng được một nơi làm việc mà người lao động cảm thấy hạnh phúc, an toàn. Cán bộ nhân viên được chăm sóc sức khỏe toàn diện, đồng thời được hưởng lương thưởng xứng đáng khi làm việc. Đó là một trong những phương châm hoạt động bền vững của công ty" - ông Hoàng Văn Sáu chia sẻ.