1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Nhà ga sân bay Chu Lai bị tốc mái, vỡ kính vì bão số 9

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Theo Cục Hàng không Việt Nam, bão số 9 đổ bộ khiến nhà ga sân bay Chu Lai (Quảng Nam) bị tốc mái, vỡ kính, cây cối gãy đổ nhiều. Hiện chưa rõ thời điểm chính xác đưa sân bay này khai thác trở lại.

Nhà ga sân bay Chu Lai bị tốc mái, vỡ kính vì bão số 9 - 1
Cảng Hàng không Chu Lai - Quảng Nam

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng nặng nề của bão số 9, một số sân bay đã không thể khai thác trở lại như dự kiến.

Đặc biệt, do tâm bão đi vào khu vực Quảng Nam - Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất cấp 10-11 (90-115km/h), giật cấp 13 khiến Nhà ga sân bay Chu Lai bị tốc mái, vỡ kính, cây cối trong sân bay gãy đổ nhiều.

“Hiện chưa rõ thời điểm chính xác khai thác trở lại sân bay Chu Lai” – Cục Hàng không cho biết và thông tin: Các sân bay bị ảnh hưởng nhẹ hơn như Tuy Hòa (Phú Yên), Phù Cát (Bình Định), Pleiku (Gia Lai), Phú Bài (Thừa Thiên Huế) sẽ khai thác trở lại từ 6h sáng 29/10; riêng sân bay Đà Nẵng sẽ khai thác trở lại từ 21h tối nay (28/10).

Trước khi bão số 9 đổ bộ, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24h; tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan không được chủ quan, triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão.

Cơ quan cao nhất của ngành hàng không đã ra quyết định đóng cửa 5 sân bay từ 18h ngày 27/10 đến 16h ngày 28/10, gồm: Sân bay Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Pleiku, Phú Bài. Tuy nhiên, do bão số 9 gây ảnh hưởng nên thời gian dừng khai thác trở lại các sân bay nói trên được kéo dài tới 6h sáng ngày 29/10.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.