Thứ Bảy 18/05/2019 - 13:10

Nhà đầu tư “ngại” rủi ro tài chính, thu phí BOT cao tốc Bắc - Nam

Dân trí Dù muốn tham gia “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam, nhưng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đều đặt vấn đề không được Chính phủ cam kết sẽ rủi ro tài chính, chậm mặt bằng... Dẫn chứng về những dự án BOT “lụt” doanh thu hiện nay, họ lo ngại bỏ tiền ra đầu tư nhưng khó thu hồi được vốn.
>>Gần 200 nhà đầu tư quan tâm tới “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam
>>“Chấm điểm” hồ sơ, đấu thầu quốc tế “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam
>>Dự án đường cao tốc Bắc - Nam: Cửa hẹp cho nhà đầu tư trong nước

Những vấn đề nói trên được đưa ra tại Hội nghị kêu gọi đầu tư dự án xây dựng một số đoạn cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, do Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức ngày 17/5. Gần 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tham gia Hội nghị này.

Nhận diện rủi ro

Tại Hội nghị, một số nhà đầu tư thẳng thắn: Lo ngại rủi ro về chậm bàn giao mặt bằng, sự biến động của tỉ giá ngoại tệ… Cơ quan chức năng có giải pháp để giải quyêt những về vấn đề này?

Trả lời về băn khoăn của nhà đầu tư, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, Nhà nước cam kết giao mặt bằng cơ bản sạch cho nhà đầu tư triển khai dự án. Mức giá bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) được các địa phương quy định, thực hiện theo luật định. Hiện nay trong 11 dự án, đến 20/5 cơ bản các tư vấn bàn giao mốc GPMB cho địa phương thực hiện. Công tác GPMB đang được triển khai rất quyết liệt.

Nhà đầu tư “ngại” rủi ro tài chính, thu phí BOT cao tốc Bắc - Nam - 1
Hội nghị kêu gọi đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020

Cùng thông tin về việc này, ông Nguyễn Xuân Bắc - Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng nhà nước Việt Nam - khẳng định: “Chính phủ đã trình và được Quốc hội thông qua toàn bộ số vốn GPMB dùng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Chính phủ cũng chỉ đạo rất quyết liệt các tỉnh, thành phố có dự án đi qua triển khai đáp ứng kịp thời tiến độ đầu tư dự án. Với sự quyết liệt đó, hi vọng sau khi ký hợp đồng, mặt bằng sẽ được bàn giao đầy đủ cho nhà đầu tư. Đây là một trong những rủi ro được Chính phủ nhận diện.”.

Về bảo lãnh ngoại tệ, hiện nay pháp luật Việt Nam đã ban hành đầy đủ trong việc hướng dẫn các nhà đầu tư đến kinh doanh tại Việt Nam có quyền mua ngoại tệ tại các tổ chức tín dụng được phép, được chuyển phần lợi nhuận vốn cũng như nguồn thu hợp pháp về nước.

Nếu các nguồn thu bằng đồng Việt Nam, nhà đầu tư có thể mua ngoại tệ ở các tổ chức tín dụng được phép để chuyển về nước và Chính phủ Việt Nam luôn theo đuổi mục tiêu, chính sách duy trì được môi trường kinh tế vĩ mô ổn định để các nhà đầu tư, doanh nghiệp yên tâm làm ăn tại Việt Nam.

“Trong trường hợp cần thiết, Ngân hàng Nhà nước có thể thực hiện các giải pháp để ổn định cho phù hợp với mục tiêu chính sách tiền tệ từng thời kỳ nên các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về tỷ giá hối đoái và kết quả điều hành kinh tế vĩ mô trong thời gian qua, tỷ giá được duy trì rất ổn định.” - ông Bắc nói.

Đại diện Công ty GS: Có thể xem xét gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng khi lưu lượng xe thấp hơn so với dự kiến? Chính phủ Việt Nam có xem xét thanh toán cho nhà đầu tư trong các trường hợp bất khả kháng, lỗi của nhà đầu tư hoặc Chính phủ đơn phương chấm dứt hợp đồng không?

Ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ đối tác công tư (PPP), Bộ GTVT, cho biết: Lưu lượng giảm xuống, các cơ quan chức năng sẽ nghiên cứu tính toán lại phương án thu phí, tạo ra giải pháp chia sẻ rủi ro về mặt doanh thu với các nhà đầu tư. Hiện đang giao cho hai tư vấn nghiên cứu cơ chế phù hợp với pháp luật Việt Nam. Đây là nội dung chúng tôi đã tính đến.

“Hồ sơ chính thức về công thức tính toán như nào? Mức chia sẻ rủi ro là bao nhiêu? sẽ có trong hồ sơ mời thầu. Chúng tôi cũng sẽ xin ý kiến Chính phủ và các bộ, ngành để có thể chia sẻ rủi ro cho các nhà đầu tư.” - ông Huy cho hay.

Nhà đầu tư “ngại” rủi ro tài chính, thu phí BOT cao tốc Bắc - Nam - 2
Một nhà đầu tư nước ngoài đưa ra những lo ngại khi tham gia đầu tư cao tốc Bắc - Nam

Cũng theo Vụ trưởng PPP, theo pháp luật Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế, trong trường hợp bất khả kháng, hai bên đều phải xem xét để đảm bảo những trường hợp bất khả kháng đó được giải quyết theo chiều hướng hài hòa lợi ích. Trong hồ sơ mời thầu sẽ xem xét lỗi của nhà đầu tư hay lỗi của Chính phủ cũng như trường hợp xử lý khi chính phủ đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Nỗi lo tiếp diễn bài học BOT

Đại diện Tổng công ty 36: Thời gian qua, một số dự án BOT không đạt doanh thu như kỳ vọng, phải kéo dài thời gian thu phí nên phá vỡ phương án kinh doanh, phương án tài chính. Theo hợp đồng của các nhà đầu tư, phải kéo dài thời gian. Ngân hàng Nhà nước có thay đổi để phù hợp, hỗ trợ doanh nghiệp BOT không? Nếu tình trạng trên xảy ra trong thời gian tới, Bộ GTVT phối hợp với Ngân hàng Nhà nước thế nào?

Ông Nguyễn Xuân Bắc, Phó vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - thông tin: Khi xây dựng phương án đầu tư dự án đường cao tốc Bắc - Nam thì kinh nghiệm đầu tư QL1 đã được nghiên cứu để có điều chỉnh chính sách cho phù hợp, tạo ra môi trường hấp dẫn đầu tư tốt hơn.

“Vấn đề không đạt doanh thu tại một số dự án, chủ yếu là do phương án doanh thu theo hợp đồng BOT trước đây không được tăng theo đúng lộ trình, do Chính phủ có nghị quyết hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Cho nên ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp.

Đối với dự án đầu tư cao tốc Bắc - Nam, lộ trình tăng phí đã được quy định rõ ràng, không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng PPP. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về chính sách của Chính phủ Việt Nam trong thu hút đầu tư thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam.” - ông Bắc cho biết.

Nhà đầu tư “ngại” rủi ro tài chính, thu phí BOT cao tốc Bắc - Nam - 3
Chính phủ ưu tiên dự án cao tốc Bắc - Nam

Lý giải thêm về việc này, ông Nguyễn Danh Huy - Vụ trưởng Vụ PPP, Bộ GTVT - trao đổi: Trong quá trình tham gia dự án, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu. Nhà đầu tư có trách nhiệm nghiên cứu kỹ điều kiện giao dịch với ngân hàng. Đây là quan hệ giao dịch dân sự.

“Về quản lý nhà nước, chúng tôi thấy có trách nhiệm cần hỗ trợ nhà đầu tư dự án BOT hụt doanh thu, để đảm bảo hiệu quả tài chính, cũng tránh các khoản vay tín dụng thành nợ xấu, ảnh hưởng đến toàn hệ thống tín dụng.

Vấn đề trên đã được báo cáo Thủ tướng, Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì. Chúng tôi sẽ tổng hợp các dự án BOT sụt giảm doanh thu, đề xuất giải pháp báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Hiện đang trong quá trình tổng hợp và dự kiến tháng 6 này sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ.” - ông Huy cho biết thêm.

Châu Như Quỳnh

Nhà đầu tư “ngại” rủi ro tài chính, thu phí BOT cao tốc Bắc - Nam - 4
MỚI NHẤT
Đào được kho báu tượng vàng ròng trăm cân: Tai họa bất ngờ ập đến
Đào được kho báu tượng vàng ròng trăm cân: Tai họa bất ngờ ập đến

Họ phát hiện một tượng Phật bằng vàng, cao 0,9m. Bức tượng nặng đến nỗi phải mất 10 công nhân với dây thừng, ròng rọc mới kéo được nó lên khỏi mặt đất.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 10:45

Ô tô bán tải "mất" giá, hàng loạt "ông lớn" đồng loạt hạ giá xe hơi
Ô tô bán tải "mất" giá, hàng loạt "ông lớn" đồng loạt hạ giá xe hơi

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin thị trường xe hơi thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận là việc hàng loạt ông lớn phải giảm giá xe hơi để cạnh tranh với nhau, cao điểm nhất có xe giảm giá trên 100 triệu đồng. Trong khi đó, do phí tăng và thị hiếu người tiêu dùng thay đổi, xe bán tải đang dần mất giá" ở Việt Nam.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 09:45

Hàng Trung Quốc sẽ tràn mạnh vào Việt Nam sau khi phá giá Nhân dân tệ!?
Hàng Trung Quốc sẽ tràn mạnh vào Việt Nam sau khi phá giá Nhân dân tệ!?

(Dân trí) - Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho biết, với việc Nhân dân tệ mất giá so với USD và VND thì hàng hoá Trung Quốc sẽ tràn vào Việt Nam nhiều hơn nhờ lợi thế giá rẻ trong khi hàng Việt xuất sang Trung Quốc sẽ gặp khó. Việt Nam có thể sẽ điều chỉnh VND, nhưng mức mất giá chỉ vào khoảng 3% trong cả năm 2019 này.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 06:47

Dân Việt nhậu: Tôm hùm Trung Quốc nguy hại, bọ xít hôi khủng khiếp
Dân Việt nhậu: Tôm hùm Trung Quốc nguy hại, bọ xít hôi khủng khiếp

Tôm hùm đất có nguồn gốc Trung Quốc được nhiều người chuộng mua về nấu lẩu, hấp lá chanh... Còn loại côn trùng có thứ mùi đáng sợ nhưng giá lại đắt hơn thịt bò Mỹ, bọ xít non, đang lên cơn sốt, được cánh mày râu ưa thích.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 06:42

Thêm tỉnh miền Tây xuất khẩu xoài sang Mỹ
Thêm tỉnh miền Tây xuất khẩu xoài sang Mỹ

(Dân trí) - Sáng 18/5, UBND tỉnh An Giang, Sở NN-PTNT kết hợp Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu (Bến Tre) tổ chức lễ công bố xuất khẩu 1 tấn xoài cát Hòa Lộc đầu tiên sang thị trường Mỹ.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 06:07

Bất chấp lệnh trừng phạt, Venezuela lại bán chui gần 14 tấn vàng
Bất chấp lệnh trừng phạt, Venezuela lại bán chui gần 14 tấn vàng

(Dân trí) - Venezuela vừa bán 13,7 tấn vàng trị giá khoảng 570 triệu USD của kho dự trữ ngân hàng trung ương nước này trong hai tuần qua.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 06:06

Kinh doanh nhỏ lẻ tại xã vẫn có tiền mua “Mẹc S650”; lạ lùng giao dịch ngầm nghìn tỷ của ông bầu Việt
Kinh doanh nhỏ lẻ tại xã vẫn có tiền mua “Mẹc S650”; lạ lùng giao dịch ngầm nghìn tỷ của ông bầu Việt

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin về một nữ đại gia 8x ở Hà Tĩnh chỉ kinh doanh nhỏ lẻ tại địa phương nhưng lại là người đầu tiên sở hữu chiếc xe Mercedes-Maybach S650 khiến độc giả vô cùng tò mò. Ngoài ra, giao dịch ngầm nghìn tỷ trên thị trường chứng khoán của một ông bầu cũng rất thu hút sự quan tâm của bạn đọc.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 06:00

“Cắt giảm thủ tục, đơn giản hóa quy trình trong giao dịch ngân hàng”
“Cắt giảm thủ tục, đơn giản hóa quy trình trong giao dịch ngân hàng”

(Dân trí) - Đó là những chia sẻ của bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank tại Hội thảo quốc gia “Cải cách hành chính ngành Ngân hàng: Doanh nghiệp và người dân thuận lợi trong giao dịch ngân hàng” vừa diễn ra vào ngày 16/5 tại TPHCM.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 07:00

Nha đam được mùa lại được giá, nông dân Ninh Thuận phấn khởi
Nha đam được mùa lại được giá, nông dân Ninh Thuận phấn khởi

(Dân trí) - Chỉ với 8 sào (8.000m2) nha đam, đợt thu hoạch vừa rồi ông Dũng lời đến 80 triệu đồng sau khi trừ hết chi phí. Với giống nha đam, 1 năm ông Dũng có thể thu hoạch 10 - 11 đợt như vậy.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 07:00

Vietlott nộp ngân sách các địa phương 1.200 tỷ đồng, tăng gần 10% so với 2017
Vietlott nộp ngân sách các địa phương 1.200 tỷ đồng, tăng gần 10% so với 2017

(Dân trí) - Năm 2018, Vietlott mở rộng thêm 15 thị trường, ghi nhận doanh thu trước thuế gần 3.800 tỷ đồng. Giá trị đóng góp ngân sách các địa phương đạt gần 1.200 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 10% so với năm 2017.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 05:33

Nhiều doanh nghiệp tháo chạy khỏi Trung Quốc, “cơ hội vàng” cho thị trường Việt Nam
Nhiều doanh nghiệp tháo chạy khỏi Trung Quốc, “cơ hội vàng” cho thị trường Việt Nam

(Dân trí) - Việc Mỹ tiếp tục tăng mức thuế quan lên các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc khiến nhiều doanh nghiệp nước ngoài đua nhau rời khỏi Trung Quốc. Các doanh nghiệp rút khỏi thị trường này không chỉ mang đi một nguồn vốn lớn mà còn khiến nhiều lao động nước này rơi vào cảnh thất nghiệp.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 02:00

Bi hài những lý do 'bom hàng' khiến shipper không thể ngờ
Bi hài những lý do 'bom hàng' khiến shipper không thể ngờ

Trên mạng có chia sẻ khá nhiều lý do bi hài khiến khách không nhận hàng đã đặt qua mạng, có những lý do mà người bán hàng online và shipper cũng khó có thể hình dung ra.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 01:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Trung Quốc phá giá đồng NDT: Sức ép là có nhưng chưa phải mối đe dọa với Việt Nam
Trung Quốc phá giá đồng NDT: Sức ép là có nhưng chưa phải mối đe dọa với Việt Nam

(Dân trí) - Theo TS. Quách Mạnh Hào - Giảng viên Đại học Lincoln (Vương quốc Anh), tỷ giá đồng Việt Nam nói chung không chỉ phụ thuộc vào thương mại với Trung Quốc. "Tôi nghĩ việc nhân dân tệ giảm giá có sức ép nhưng không phải là mối de dọa với tỷ giá khi chúng ta có đủ công cụ trong tay để có thể điều hành nó", ông Hào nói.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 01:00

Trung Quốc phá giá nhân dân tệ: Thuỷ sản Việt bị "vạ" lớn!
Trung Quốc phá giá nhân dân tệ: Thuỷ sản Việt bị "vạ" lớn!

(Dân trí) - Các nhà nhập khẩu Trung Quốc rõ ràng đang có xu hướng lựa chọn tôm Ấn Độ giá rẻ thay vì tôm Việt Nam trong thời gian gần đây, khiến cho xuất khẩu tôm Việt Nam bị sụt giảm liên tục từ năm ngoái đến nay.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 10:30

TS Nguyễn Trí Hiếu: "Có hệ thống tín nhiệm, vay tiền trong 5 phút"
TS Nguyễn Trí Hiếu: "Có hệ thống tín nhiệm, vay tiền trong 5 phút"

(Dân trí) - Chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu đề xuất Ngân hàng Nhà nước sớm tiến hành xây dựng hệ thống khách hàng tín nhiệm và điểm tín dụng cho tất cả mọi người trên đất nước Việt Nam. Có thế, người dân sẽ vay tiền dễ dàng trong vòng 5 phút.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 09:20

Cú lật ngược bất ngờ, tỷ phú Thái thu ngay hơn 4.000 tỷ đồng trong 1 ngày
Cú lật ngược bất ngờ, tỷ phú Thái thu ngay hơn 4.000 tỷ đồng trong 1 ngày

(Dân trí) - Mặc dù tỷ trọng của SAB đã được điều chỉnh phần nào trong rổ VN30 thế nhưng trong phiên cuối tuần, cổ phiếu Sabeco vẫn “cân cả thị trường” khi tăng mạnh 12.000 đồng. Với diễn biến này, tài sản của tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi tăng thêm tới 4.124 tỷ đồng.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 09:00

Hàng nghìn khách tham quan khu trưng bày của Eurowindow tại Vietbuild Đà Nẵng
Hàng nghìn khách tham quan khu trưng bày của Eurowindow tại Vietbuild Đà Nẵng

(Dân trí) - Ra mắt sản phẩm cửa nhựa ốp nhôm lần đầu tiên có mặt thị trường Việt Nam bên cạnh các giải pháp về cửa nhôm, cửa uPVC, cửa gỗ, vách nhôm kính lớn hiện đại, có tính ứng dụng cao, phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu miền Trung.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 08:40

"Đại gia” bán lẻ Pháp rút lui khỏi Việt Nam: Đổi tên vẫn không đổi được vận
"Đại gia” bán lẻ Pháp rút lui khỏi Việt Nam: Đổi tên vẫn không đổi được vận

(Dân trí) - Sau nhiều năm vào Việt Nam, việc kinh doanh không hiệu quả đã khiến nhà bán lẻ đến từ Pháp - Auchan Retail “ngậm ngùi” rút khỏi Việt Nam. Nhà bán lẻ này đã từng phải nhiều lần thay đổi nhận diện thương hiệu tại Việt Nam. Nhưng việc đổi tên đã không giúp cho Auchan có một tương lai sáng hơn ở Việt Nam…

Thứ bảy, 18/05/2019 - 06:28

Ngã ngửa kho cua đồng đông lạnh: Ủ mưu mấy tháng, trúng đậm 1 ngày
Ngã ngửa kho cua đồng đông lạnh: Ủ mưu mấy tháng, trúng đậm 1 ngày

Cua đồng là món ăn giải nhiệt được nhiều bà nội trợ lựa chọn vào mùa hè. Nhờ vậy, tại các vùng quê, mỗi ngày người dân cấp đông 20-30 kg cua đồng chuyển đi các tỉnh, còn lại tích trữ đợi nắng nóng bán cho được giá.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 06:22

Công ty chôn kho báu đầy vàng, bạc trị giá 2,3 tỷ đồng để mọi người săn lùng
Công ty chôn kho báu đầy vàng, bạc trị giá 2,3 tỷ đồng để mọi người săn lùng

(Dân trí) - Một công ty đã chôn 3 rương kho báu chứa đầy vàng, bạc trị giá 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng) ở đâu đó tại Edmonton, Calgary hay Vancouver để mọi người đi săn lùng.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 06:04

Làm cao tốc Bắc -Nam: "Dùng vốn Trung Quốc thì phải chọn thêm rủi ro"
Làm cao tốc Bắc -Nam: "Dùng vốn Trung Quốc thì phải chọn thêm rủi ro"

(Dân trí) - Trước việc nhà đầu tư Trung Quốc quan tâm đến cao tốc Bắc - Nam, chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho rằng, hiện nay nói không với vốn Trung Quốc cũng khó. Còn TS Huỳnh Thế Du thì khẳng định: Dùng vốn Trung Quốc phải cân đong thêm rủi ro, nếu chi phí rủi ro dưới hiệu quả, mới nên chấp nhận.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 06:00

Top 10 Khách sạn lớn nhất thế giới – tự hào có Việt Nam
Top 10 Khách sạn lớn nhất thế giới – tự hào có Việt Nam

(Dân trí) - Những khách sạn 5 sao hàng đầu thế giới luôn là điểm nghỉ dưỡng được mơ ước, nơi cảm xúc thăng hoa và những giá trị vật chất được chăm chút tỉ mỉ. Hãy cùng khám phá 10 khách sạn lớn nhất thế giới và thật tự hào một trong số đó sắp có mặt tại Việt Nam.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 05:00

Gần 200 nhà đầu tư quan tâm tới “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam
Gần 200 nhà đầu tư quan tâm tới “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam

(Dân trí) - Đã có 100 doanh nghiệp trong nước và 70 doanh nghiệp nước ngoài bày tỏ sự quan tâm tới “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam tại Hội nghị kêu gọi đầu tư hôm nay (17/5). Bộ GTVT khẳng định, dự án được đấu thầu quốc tế rộng rãi và lựa chọn công khai, minh bạch nhà đầu tư.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:21

Chủ tịch Đà Nẵng: “Những vụ việc vừa qua ảnh hưởng đến chỉ số PCI”
Chủ tịch Đà Nẵng: “Những vụ việc vừa qua ảnh hưởng đến chỉ số PCI”

(Dân trí) - “Một điều chúng ta không thể chối cãi là những vụ việc của Đà Nẵng xảy ra trong 2018 đã phủ lên một không khí không vui vẻ gì với doanh nghiệp và chúng tôi. Cộng đồng doanh nghiệp có người biết và chia sẻ, có người không biết chuyện gì xảy ra, chỉ biết là bức tranh không mấy sáng sủa”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:18