Thứ bảy, 05/08/2017 - 07:04

Nhà đầu tư làm gì khi Hạ Long nâng cấp hạ tầng giao thông?

Hàng loạt các tuyến đường dẫn, nối về Hạ Long được đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo để tăng sự lưu thông, tiếp cận tối đa với các khu vực, tỉnh thành lân cận. Đó là những gì tỉnh Quảng Ninh đã và đang làm để phát triển bền vững trong tương lai đồng thời mở cửa đón các nhà đầu tư.

Từ đầu tư giao thông

Xác định mạng lưới giao thông chính là huyết mạch nền kinh tế - xã hội để phát triển mũi nhọn du lịch của tỉnh, do đó đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông luôn được Quảng Ninh ưu tiên hàng đầu. Riêng năm 2015, tổng số vốn dự kiến đầu tư các dự án hạ tầng của tỉnh đã lên tới gần 100.000 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là các công trình hạ tầng giao thông đường bộ - cầu cảng.

Năm 2016 – 2017, Quảng Ninh tiếp tục xây dựng, đưa vào vận hành nhiều công trình mục tiêu quốc gia như: mở rộng Quốc lộ 18 (đoạn nút giao cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; Đại Yên - Hoàng Quốc Việt, Hùng Thắng, các tuyến đường trọng điểm nội khu thành phố Hạ Long) từ 4 làn xe lên 10 làn xe, dự kiến hoàn thành toàn tuyến vào năm 2018; Đầu tư dự án đường sắt du lịch từ Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu về khu du lịch Bãi Cháy; Quy hoạch bổ sung và mở rộng các bãi đỗ xe.

Sân bay Vân Đồn đang được thi công, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017 (nguồn Internet)
Sân bay Vân Đồn đang được thi công, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017 (nguồn Internet)

Tiếp đó, những công trình giao thông kết nối vùng – liên tỉnh, cũng được Quảng Ninh khẩn trương thực hiện. Trong tương lai gần, khi tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái, cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng với Hạ Long… đi vào hoạt động, kết nối tiếp với trục cao tốc Lào Cai – Hà Nội thành liên tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam, vành đai giao thương quan trọng với Trung Quốc và thế giới. Điều này sẽ là đòn bẩy kích thích sự tăng trưởng kinh tế bền vững cho tam giác kinh tế phía bắc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh cũng như cả nước.

Hạ Long đang tiến hành xây dựng tuyến đường hiện đại 10 làn xe
Hạ Long đang tiến hành xây dựng tuyến đường hiện đại 10 làn xe

Việc các tuyến giao thông được hoàn thiện, di chuyển thuận tiện, thời gian ngắn cùng với tiềm năng du lịch vốn có của Quảng Ninh và nhu cầu du lịch nghỉ ngơi vào cuối tuần lớn như hiện nay, dự là lượng khách đến với Quảng Ninh sẽ tiếp tục tăng. Đặc biệt, khi sân bay quốc tế Vân Đồn hoàn thiện và đưa vào khai thác vào cuối năm 2017 với công suất thiết kế dự kiến đón được 2 triệu hành khách mỗi năm.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, du lịch phát triển, theo các chuyên gia, phát triển bất động sản Quảng Ninh sẽ là sân chơi đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Đến các nhà đầu tư vào Hạ Long

Vài năm trở lại đây, diện mạo Quảng Nnh thay đổi từng ngày cùng với sự góp mặt của rất nhiều ông lớn bất động sản như: BIM Group, Vin Group, Sun Group, FLC… với những công trình hàng nghìn tỷ đô.

Theo đó, khách Quảng Ninh không chỉ ra vịnh Hạ Long ngắm cảnh mà còn tận hưởng rất nhiều hình thức du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi khác nhau. Từ du lịch tâm linh đến trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, cuộc sống, văn hóa vùng biển. Giải trí với các trò chơi, dịch vụ quy mô, mang tầm vóc quốc tế.

Green Bay Premium – Hometel kiểu mẫu đầu tiên Việt Nam đã cất nóc
Green Bay Premium – Hometel kiểu mẫu đầu tiên Việt Nam đã cất nóc

“Lượng khách du lịch đến Hạ Long không ngừng tăng trong suốt những năm qua, trung bình đạt 7,5 triệu khách/năm. Công suất lấp phòng tại các dự án khách sạn 3-5 sao đạt từ 60 -70%. Tuy nhiên, số lượng căn hộ, phòng để nghỉ dưỡng còn khá hạn chế, thậm chí thiếu hụt. Tình trạng khan hiếm, cháy phòng xảy ra thường xuyên nhất vào các dịp cao điểm cuối tuần, lễ tết. Trong tương lai, khi hạ tầng kết nối hoàn thiện: cao tốc 5B, sân bay Quốc tế Vân Đồn, lượng khách đến Hạ Long sẽ càng lớn. Bởi vậy, đầu tư căn hộ cho thuê lưu trú đang là kênh khai thác đầy tiềm năng, triển vọng”, ông Vũ Đức Ngọc – TGĐ G5 Property – đơn vị chuyên phân phối bất động sản Quảng Ninh cho hay.

Ông Ngọc cũng chia sẻ thêm, với bất động sản Hạ Long, các sản phẩm cam kết chia sẻ lợi nhuận cho thuê đang là loại hình thu hút nhiều khách hàng, các nhà đầu tư quan tâm. Lợi nhuận thu về từ các sản phẩm cho thuê ở Hạ Long khá cao từ 12%/ năm trong khi chi phí đầu tư thấp chỉ từ 1,5 tỷ đồng.

Đặc biệt, hiện tại Hạ Long đang có một sản phẩm, tân binh mới của bất động sản nghỉ dưỡng: Hometel Green Bay Premium. Dự án đã cất nóc, đang hoàn thiện để bàn giao, đi vào vận hành trong IV/2017 tới.

Green Bay Premium được đánh giá là Hometel kiểu mẫu đầu tiên tại Việt Nam, một loại hình mà ở đó chủ sở hữu được cấp sổ đỏ, sở hữu lâu dài, được toàn quyền quyết định để ở hay cho thuê. Tự kinh doanh cho thuê hoặc ủy quyền cho đơn vị quản lý vận hành, hưởng trọn lợi nhuận mà không phải chia sẻ với chủ đầu tư. Hơn thế, dù để ở hay cho thuê, người lưu trú luôn được hưởng, sử dụng các dịch vụ tiện ích, cở sở hạ tầng theo tiêu chuẩn đẳng cấp khách sạn 4 sao.

Bên cạnh đó, với việc sắp đi vào sử dụng của Hometel Green Bay Premium, phần nào tháo gỡ thực trạng khan hiếm căn hộ lưu trú chất lượng cho Hạ Long, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư mới đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Hometel Green Bay Premium với 100% căn hộ tầm nhìn trực diện kỳ quan, đang được phân phối bởi G5 Property cùng nhiều chính sách, ưu đãi hấp cho khách mua. Ngoài ra khách hàng được hỗ mua nhà lãi suất 0%, thời gian vay tối đa 20 năm, ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà. Theo đó, chỉ từ 450 triệu đồng, khách hàng đã hoàn toàn có thể sở hữu căn hộ Hometel Green Bay Premium.