Ngồi trên "núi tiền", người thừa kế tập đoàn BMW vẫn kêu khổ

(Dân trí) - Susanne Klatten - người thừa kế của Tập đoàn BMW và em trai Stefan Quandt gần đây trong một cuộc phỏng vấn cho biết, dù được thừa kế khối tài sản kếch xù, nhưng họ cho biết cuộc sống của người nhà giàu không như nhiều người tưởng tượng.

Ngồi trên núi tiền, người thừa kế tập đoàn BMW vẫn kêu khổ - 1

"Cuộc sống của chúng tôi không đơn giản như mọi người vẫn hay nghĩ”, đó là thời than thở Susanne Klatten và người em trai Stefan Quandt, hai người thừa kế của hãng xe hơi BMW khi trả lời một tờ báo của Đức.

Trong cuộc phỏng vấn, họ than rằng mặc dù được thừa hưởng khối tài sản khổng lồ của gia đình, nhưng cuộc sống không hề màu hồng. Họ phải chịu sự đố kỵ, ghen ghét và sức ép rất lớn từ nhiều phía, thậm chí từ bỏ những ý thích cá nhân.

Chị em nhà Susane và Stefan là người sở hữu một nửa cổ phần của tập đoàn BMW và là thành viên trong ban kiểm soát BMW.

Theo tạp chí Forbes, bà Susane Klatten (57 tuổi) là người phụ nữ giàu nhất nước Đức với tài sản ròng khoảng 21 tỷ USD. Bà không chỉ được biết đến là một người phụ nữ giàu có mà vào năm 1978 bà từng là nạn nhân trong một vụ bắt cóc tống tiền, sau đó thì cảnh sát đã bắt được một băng nhóm tội phạm gồm 6 kẻ lừa đảo.

Còn ông Stefan Quandt (53 tuổi) sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 17,5 tỷ USD. Cả hai chị em đều nằm trong danh sách 10 người giàu nhất nước Đức.

Hai chị em nhà tỷ phú nước Đức cũng cho biết thêm, mặc dù họ có khối tài sản khổng lồ nhưng không có nghĩa họ không phải làm việc.

“Nhiều người nghĩ chúng tôi ngồi trên một chiếc du thuyền đi quanh Địa Trung Hải, nhưng những người giàu cũng có những nỗi khổ riêng”, bà nói.

Theo bà, ở Đức, sự đố kỵ với người giàu rất hiển nhiên, tiềm lực của chúng tôi là được kế thừa khối tài sản lớn đồng thời có vai trò phải làm khối tài sản đó ngày một lớn hơn. 

Ông Quandt còn nói thêm “Đối với cả hai chị em chúng tôi, tiền chắc chắn không phải là động lực, mà là có trách nhiệm bảo đảm việc làm ở Đức, đây là điều quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác”.

Chỉ có điều, hai người thừa kế cho rằng, họ hài lòng với vai trò hiện tại, tuy nhiên khi bắt đầu nắm giữ một vị trí cao cũng đã rất chật vật.

Ông Quandt cho biết, ông đã giành được ghế trong hội đồng quản trị năm 30 tuổi và khi đó ông tự nguyện làm một giám đốc sản phẩm một vài năm và còn học hỏi thêm về kiến trúc.

Câu trả lời phỏng vấn của hai người thừa kế hãng xe hơi BMW đã làm dấy lên một làn sóng tại Đức. Nhiều người dân cho biết họ không ghen tị với những người giàu, điều then chốt là những người giàu cần đóng thuế theo pháp luật.

Nhiều cư dân mạng cũng dành nhiều lời thông cảm rằng cuộc sống của người giàu không hề như những câu chuyện cổ tích. Tuy nhiên thì so với nhiều người thì cuộc sống của họ không phải chịu nguy hiểm và không phải lo nghĩ về vật chất.

Ngoài ra nhiều cư dân mạng cũng rất hài hước và nói sẵn sàng hoán đổi vị trí với hai tý phú và mong muốn được vất vả như họ.

Thanh Hải

Theo Sina

Tin liên quan