Ngồi trả lời chất vấn, Mark Zuckerberg vẫn kiếm 3 tỷ USD trong 2 ngày

(Dân trí) - Giám đốc điều hành Facebook, tỷ phú Mark Zuckerberg dường như đã giành chiến thắng sau 10 tiếng trả lời chất vấn tại Quốc hội Mỹ khi “bỏ túi” thêm 3 tỷ USD vào hôm 10-11/4 vừa qua.

Sau 2 ngày trả lời chất vấn, Facebook tăng gần 23 tỷ USD giá trị, Mark Zuckerberg kiếm thêm 3 tỷ USD.
Sau 2 ngày trả lời chất vấn, Facebook tăng gần 23 tỷ USD giá trị, Mark Zuckerberg kiếm thêm 3 tỷ USD.

Mặc dù cổ phiếu của Facebook giảm vào sáng hôm qua, nhưng vẫn ghi nhận mức tăng gần 3% kể từ khi CEO Zuckerberg vào Capitol Hill để đối mặt với các câu hỏi từ Thượng viện.

Trước đó, giá cổ phiếu của Facebook đã tăng 4,5% vào hôm thứ ba khi các nhà đầu tư phân tích những phát biểu được chuẩn bị trước của Zuckerberg.

Vì vậy, Zuckerberg, người sở hữu hơn 401,4 triệu cổ phiếu Facebook, đã kiếm được gần 3 tỷ USD trong 2 ngày qua. Cổ phần của ông trong công ty hiện nay trị giá khoảng 66 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Forbes, khoản tài sản này chiếm gần như toàn bộ tổng giá trị tài sản ròng của Zuckerberg, đủ để làm cho anh trở thành người giàu thứ 7 trên thế giới.

Tất nhiên, bất cứ ai sở hữu cổ phần của Facebook cũng đều có lợi khi tổng giá trị thị trường của công ty đã tăng gần 23 tỷ USD kể từ sáng ngày 10/4.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Facebook vẫn giảm khoảng 7% trong năm nay, làm cho công ty này trở thành nhà cung cấp dịch vụ tồi nhất trong số các cổ phiếu công nghệ lớn.

Theo các nhà phân tích của Phố Wall, Facebook có thể sẽ phải đối mặt với một số yêu cầu về quy định quản lý thông tin người dùng nhưng ít người nghĩ rằng lợi nhuận của Facebook và các công ty truyền thông xã hội khác sẽ bị ảnh hưởng.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Ngồi trả lời chất vấn, Mark Zuckerberg vẫn kiếm 3 tỷ USD trong 2 ngày - 2

Tin liên quan