Thứ hai, 03/02/2020 - 13:17

Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách

Dân trí

Hôm nay 3/2 (tức mùng 10 tháng giêng âm lịch) là ngày vía Thần tài, nhiều sản phẩm vàng với các mẫu đa dạng được tung ra thị trường. Trong đó, các mẫu vàng có hình chú chuột theo năm Canh Tý 2020 được nhiều người tiêu dùng săn đón.

Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách - 1

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hằng năm là ngày Thần Tài. Vào ngày này, người dân ùn ùn đi mua vàng với quan niệm rước tài, lộc, đón may mắn cho cả năm.

Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách - 2

Năm nay, các công ty vàng đã chuẩn bị số lượng vàng gấp 3-4 lần ngày thường để phục vụ khách hàng ngày vía Thần Tài. Đặc biệt, sản phẩm chuột vàng được nhiều khách hàng quan tâm.

Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách - 3

Theo một nhân viên cửa hàng vàng cho biết, dòng sản phẩm phục vụ ngày Thần Tài năm nay có thêm các chủng loại vòng hạt đeo tay (charm) đúc bằng vàng 24k và 18k, không chỉ đáp ứng nhu cầu về phong thủy mà còn là vật phẩm có giá trị thẩm mỹ cao. 

Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách - 4

Giá chuột vàng dao động từ 4,4 - 4,5 triệu đồng/con.

Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách - 5

Nhiều mẫu mã chuột vàng độc, đẹp, lạ được tung ra thị trường.

Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách - 6

Năm nay, loại đồng xu vàng 12 con giáp là một lựa chọn không thể thiếu của nhiều khách hàng.

Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách - 7
Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách - 8

Bên cạnh các trang sức đặc sắc, trong ngày vía Thần Tài năm nay, các hiệu vàng cũng đã chuẩn bị rất nhiều sản phẩm nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long các bản vị 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua vàng lấy may của người tiêu dùng.

Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách - 9

Chị Nguyễn Phương Quỳnh (36 tuổi) đến xếp hàng từ 5h30 sáng chia sẻ: "Hiện giờ đang có dịch bệnh nguy hiểm, nhiều người e ngại tụ tập nơi đông người nên đi mua vàng cũng dễ thở hơn mọi năm. Ai cũng chuẩn bị cho mình chiếc khẩu trang để bảo vệ bản thân và những người xung quanh".

Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách - 10

Các hiệu vàng trên địa bàn TP Hà Nội đồng loạt trang bị dung dịch rửa tay, khẩu trang y tế...phục vụ khách hàng đến giao dịch.

Đỗ Quân