TPHCM:

Ngân hàng Nhà nước cho phép DongA Bank tự cử người điều hành

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước đã dừng việc trưng tập người của BIDV sang đảm nhận vị trí Tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc tại DongA Bank và cho phép DongA Bank tìm nhân sự dự kiến bổ nhiệm Tổng Giám đốc.

Sáng nay 24/8, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) đã có cuộc họp công bố quyết nghị cử ông Nguyễn An - Phó Tổng Giám đốc DongA Bank tạm thời điều hành hoạt động của ngân hàng nhằm đảm bảo các hoạt động được ổn định, liên tục đúng Điều lệ và quy định của Pháp luật.

Ông Nguyễn An đã chính thức tiếp quản “ghế nóng” sau khi ông Trần Phương Bình bị đình chỉ chức vụ Tổng Giám đốc DongA Bank.

Ngân hàng Nhà nước cho phép DongA Bank tự cử người điều hành - 1

Ông Nguyễn An – Phó Tổng Giám đốc DongA Bank tạm thời điều hành hoạt động của ngân hàng nhằm đảm bảo các hoạt động được ổn định, liên tục

Sau khi cơ cấu lại nhân sự vào HĐQT và Ban lãnh đạo điều hành, DongA Bank sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết để trình Thống đốc NHNN quyết định.

Cũng trong cuộc họp sáng nay 24/8, ông Trần Phương Bình đã bàn giao công việc cho người điều hành mới. Ông Bình khẳng định sẽ làm hết sức mình để củng cố và phát triển các hoạt động của DongA Bank theo chỉ định của NHNN.

Trước đó, NHNN đã đưa DongA Bank vào diện kiểm soát đặc biệt do có những sai phạm trong quản lý tài chính và cấp tín dụng giai đoạn trước năm 2012. Cùng với đó, NHNN quyết định đình chỉ chức Tổng Giám đốc, thành viên HĐQT của ông Trần Phương Bình và chức Phó Tổng Giám đốc DongA Bank đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Vân.

adb-1-ca023

Hiện nhiều người đã gửi tiết kiệm trở lại, thanh khoản của ngân hàng vẫn đảm bảo ổn định.

Để đảm bảo hoạt động tín dụng của DongA Bank, NHNN cử 2 cán bộ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sang đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc tại DongA Bank. Tuy nhiên, sau đó, NHNN đã quyết định dừng việc trưng tập nói trên và thống nhất chủ trương cho phép DongA Bank tự cử người điều hành.

Công Quang

Ngân hàng Nhà nước cho phép DongA Bank tự cử người điều hành - 3
Đọc thêm