1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đà Nẵng:

Mưa lũ, người bán hoa 20/10 cũng thưa thớt, nhập hàng ít hơn hẳn

Khánh Hồng

(Dân trí) - Ảnh hưởng của dịch Covid-19 và mưa lũ liên tiếp những ngày qua khiến thị trường hoa tươi ngày lễ 20/10 tại Đà Nẵng kém sôi động so với mọi năm, các chủ cửa hàng hoa vừa bán vừa ngóng khách.

Dạo quanh các cửa hàng hoa tươi, điểm bán hoa di động trước cổng các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng, không khí ở đây không được sôi động như mọi năm. Năm nay, dịch Covid-19 và mưa lũ liên tiếp những ngày vừa qua đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường hoa tươi dành cho ngày lễ của phái đẹp.

Mưa lũ, người bán hoa 20/10 cũng thưa thớt, nhập hàng ít hơn hẳn - 1

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 và mưa lũ liên tiếp những ngày qua khiến thị trường hoa tươi ngày lễ 20/10 tại Đà Nẵng kém sôi động so với mọi năm

Dự đoán được tình hình năm nay nên các cửa hàng hoa không nhập hàng nhiều như mọi năm, các điểm bán hoa của các bạn sinh viên trước cổng trường cũng thưa thớt, ít người bán.

Chị Ngọc Vân, chủ cửa hàng hoa tươi trên đường Điện Biên Phủ cho biết, dịp lễ này chị chỉ lấy hàng nhiều so với ngày thường một chút chứ không lấy nhiều như mọi năm, sợ bán không được.

Mưa lũ, người bán hoa 20/10 cũng thưa thớt, nhập hàng ít hơn hẳn - 2

Dự đoán được tình hình năm nay nên các cửa hàng hoa không nhập hàng nhiều 

“Năm nay ảnh hưởng của dịch Covid-19, đời sống khó khăn nên người dân sẽ cắt giảm chi tiêu, thêm vào đó những ngày qua mưa lũ triền miên nên tôi không dám lấy nhiều. May hôm nay trời nắng ráo mới bắt đầu có khách lai rai”, chị Vân cho hay.

Theo chị Vân, khách hàng chủ yếu là các bậc phụ huynh mua hoa tặng cô giáo, các cơ quan đơn vị mua tặng chị em trong cơ quan, đối tác... Tuy nhiên, khách chủ yếu chọn những giỏ hoa vừa tiền tầm 500 ngàn đồng trở xuống, trong đó, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn mua vài ba bông hoặc giỏ có giá từ 100 -200 ngàn đồng.

Mưa lũ, người bán hoa 20/10 cũng thưa thớt, nhập hàng ít hơn hẳn - 3
Mưa lũ, người bán hoa 20/10 cũng thưa thớt, nhập hàng ít hơn hẳn - 4

Các điểm bán hoa của các bạn sinh viên vắng người mua

Chị Vân cũng cho biết, giá hoa tươi dịp lễ này tăng gấp đôi so với ngày thường và không tăng so với dịp lễ năm ngoái. Mỗi bông hoa hồng đỏ được cửa hàng chị bán ra với giá 20 ngàn đồng.

Vừa lấy hoa tươi vừa lấy hoa sáp về bán, bạn Kim Ngân (sinh viên Đại học Duy Tân) cho biết, mỗi năm đến dịp lễ Ngân đều lấy hoa về bán để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho việc học hành. Tuy nhiên, năm nay, lường trước được nhu cầu tiêu thụ hoa nên Ngân không dám lấy hàng nhiều.

Mưa lũ, người bán hoa 20/10 cũng thưa thớt, nhập hàng ít hơn hẳn - 5

Các cửa hàng hoa có khách hơn nhưng cũng chỉ lai rai. Mọi người vừa bán vừa ngóng khách

“Em cũng lường trước được tình hình năm nay nhưng không ngờ lại ế ẩm đến thế. Cả ngày mà em chỉ bán được 500 ngàn đồng”, Kim Ngân nói và cho biết, mỗi bó hoa sáp có giá 200 ngàn đồng, còn bán lẻ thì 15 ngàn đồng/bông.

Hiện các cửa hàng hoa vừa bán vừa ngóng khách và hy vọng ngày cuối cùng của dịp lễ khách sẽ đông hơn nếu không thì sẽ bị lỗ nặng.