Thị trường 20/10:

Các cửa hàng hoa tại Hà Tĩnh lo phương án “chống cháy” do mưa lớn

(Dân trí) - Dù đã nhập hàng về sớm phục vụ dịp lễ 20/10 nhưng các điểm kinh doanh, cửa hàng hoa tươi ở Hà Tĩnh đang tỏ ra lo ngại, phải tính phương án "chống cháy" do dự báo mưa lớn kéo dài trong những ngày tới.

Theo ghi nhận tại địa bàn Hà Tĩnh, trong những ngày qua thời tiết không thuận lợi, thường xuyên xảy ra mưa lớn. Tuy nhiên, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đến gần, nhiều điểm kinh doanh, cửa hàng hoa lớn vẫn nhập nhiều loại hoa về để phục vụ cho ngày lễ của phái đẹp.

Các cửa hàng hoa tại Hà Tĩnh lo phương án “chống cháy” do mưa lớn - 1

Một cửa hàng đã chuẩn bị sẵn nhiều loại hoa để phục vụ ngày lễ 20/10 cho khách ở TP. Hà Tĩnh.

So với các dịp lễ trước, thời điểm này do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 bên cạnh mưa lũ đang diễn biến phức tạp tại miền Trung nên các điểm kinh doanh hoa tươi nhập về có phần hạn chế nhưng vẫn đủ các loại hoa từ bình dân đến hoa ngoại đắt đỏ cho khách hàng lựa chọn.

Các cửa hàng hoa tại Hà Tĩnh lo phương án “chống cháy” do mưa lớn - 2

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, bên cạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với các chị em thì hoa vẫn là món quà thu hút trong ngày lễ.

Tại một cửa hàng kinh doanh hoa ở đường Lý Tự Trọng (TP. Hà Tĩnh), nhiều loại hoa được trưng bày từ sớm. Chủ cửa hàng cho biết, do nguồn hàng nhập về từ ngày lễ Doanh nhân Việt Nam 13/10, tiện thể lấy thêm một số loại hoa dễ bảo quản chờ bán ngày 20/10.

Các cửa hàng hoa tại Hà Tĩnh lo phương án “chống cháy” do mưa lớn - 3

Mặc dù mưa nhưng vẫn có nhiều khách đến tận cửa hàng để chọn những lẵng hoa ưng ý.

Chị Nguyễn Diệu Hiền – chủ một cửa hàng chuyên nhập hoa ngoại ở TP Hà Tĩnh cho biết, do lường trước được nhu cầu khách hàng năm nay nên lượng hoa ngoại nhập về tương đối ít. Còn đối với các loại hoa phổ thông, trước tâm lý khách hàng mong muốn tặng những bó, lẵng hoa tươi thắm đến người phụ nữ nên cửa hàng nhập về khá nhiều.

Các cửa hàng hoa tại Hà Tĩnh lo phương án “chống cháy” do mưa lớn - 4

Hoa ngoại

Các cửa hàng hoa tại Hà Tĩnh lo phương án “chống cháy” do mưa lớn - 5
Các cửa hàng hoa tại Hà Tĩnh lo phương án “chống cháy” do mưa lớn - 6

...và những lẵng hoa phổ thông nhưng không kém phần bắt mắt đã được chuẩn bị sẵn cho ngày lễ 20/10.

Thời tiết không đáng ngại cho việc bảo quản các mặt hàng hoa tươi. Tuy nhiên, trước diễn biến mưa lớn kéo dài trong những ngày tới, họ đang phải tính đến phương án “chống cháy”.

Các cửa hàng hoa tại Hà Tĩnh lo phương án “chống cháy” do mưa lớn - 7

Các cửa hàng kinh doanh hoa cũng đang tính trước phương án "chống cháy" trước dự báo mưa lớn kéo dài.

“Giá hoa ở cửa hàng dao động từ 300-500 nghìn đồng/lẵng, các loại hoa ngoại có giá cao thì khoảng 1-3 triệu đồng/bó. Tuy nhiên, do thời tiết những ngày sắp tới mưa lớn nên những ngày này chúng tôi sử dụng dịch vụ bán hoa qua mạng và giao tận nơi cho khách hàng” – chị Hiền nói.

Đang được quan tâm