Thứ tư, 11/12/2013 - 12:22

Đồng Nai:

Một tiệm vàng “trốn nợ” 300 tỷ đồng?

Dân trí

Một tiệm vàng khá lớn đóng trên địa bàn TP. Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) đang bị nhiều người tố cáo vì nợ số tiền lên đến khoảng 300 tỷ đồng nhưng không còn khả năng chi trả vì làm ăn thua lỗ.

Người dân tụ tập trước tiệm vàng Ý Loan khi nghe thông tin tiệm vàng này có nguy cơ vỡ nợ
Người dân tụ tập trước tiệm vàng Ý Loan khi nghe thông tin tiệm vàng này có nguy cơ vỡ nợ

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

 

 

Quốc hội Mỹ đạt thỏa thuận ngân sách tránh đóng...

Hơn 10 ngày qua, nhiều người dân địa phương là đối tác làm ăn với tiệm vàng Ý Loan (đóng tại quốc lộ 1A, khu phố 5, phường Tân Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai) và các tiểu thương buôn bán trong chợ Thái Bình (tại TP. Biên Hoà) đã kéo đến tiệm vàng trên để đòi số tiền đã cho vợ chồng chủ tiệm vàng này vay mượn trong nhiều năm qua. Theo những người đến vây trước tiệm vàng Ý Loan thì có rất nhiều người rơi vào tình cảnh như họ, số tiền mà tiệm vàng Ý Loan đã vay mượn theo trình bày của các nạn nhân thì vào khoảng 300 tỷ đồng.

Sự việc bắt đầu xảy ra vào tối 28/11, khi nghe thông tin tiệm vàng Ý Loan vỡ nợ, nhiều người cho tiệm vàng đã tìm đến đây để thăm dò và tìm cách lấy lại số tiền đã cho vay. Theo phản ánh của các chủ nợ, trước đây do muốn huy động vốn để kinh doanh vàng và một số lĩnh vực khác nên vợ chồng chủ tiệm vàng là bà L. và ông V. đã vay với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng của nhiều người.

Thời gian gần đây, do làm ăn thua lỗ nên chủ tiệm vàng đã không thể thanh toán được các khoản tiền cả gốc và lãi cho những người này. Biết tiệm vàng Ý Loan có nguy cơ vỡ nợ, những người đã cho vay tiền đã kéo đến vây kín tiệm vàng để gây áp lực buộc phải thanh toán nợ khiến khu vực xôn xao. Trong số các chủ nợ của vợ chồng chủ tiệm vàng, người ít nhất cũng vào khoảng gần 1 tỷ đồng, người nhiều nhất lên đến 14 tỷ đồng.

Hiện nhiều nạn nhân đã rơi vào cảnh bần cùng vì vụ việc này. Hiện lực lượng chức năng đang xác minh, làm rõ.

Trung Kiên
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước