Chủ nhật, 24/06/2018 - 10:15

Mở tiệm làm đẹp kiêm giữ trẻ, mẹ bỉm sữa kiếm 11 tỷ đồng/năm

Dân trí

Jo Bevilacqua, 33 tuổi, đã mở tiệm làm đẹp kèm theo dịch vụ chăm sóc trẻ tại chỗ trong khi mang thai đứa con thứ hai và giờ đây cô kiếm được 368.000 bảng Anh (hơn 11 tỷ đồng)/năm.

Jo mở salon làm đẹp kiêm giữ trẻ từ năm 2012 và kể từ đó, doanh nghiệp của cô ngày càng lớn mạnh. (Nguồn: Terry Harris)
Jo mở salon làm đẹp kiêm giữ trẻ từ năm 2012 và kể từ đó, doanh nghiệp của cô ngày càng lớn mạnh. (Nguồn: Terry Harris)

Chủ doanh nghiệp đến từ Peterborough này thừa nhận rằng, con đường dẫn tới sự nghiệp mơ ước của cô là một con đường gập ghềnh.

Trước đó, Jo làm công việc trông trẻ khi cô có con gái đầu lòng là Alana, bây giờ đã 9 tuổi.

Cô nói với tờ The Sun: “Đó là một công việc lương thấp, tôi bắt đầu bị mất động lực khi cứ đi chăm sóc con của người khác trong khi bỏ lỡ thời gian ở bên con tôi, vì vậy tôi đã bỏ việc”.

Trong khoảng thời gian có đứa con thứ nhất và thứ hai, cô đã phụ giúp nghề mộc của chồng cô là Adam.

Khoảnh khắc lóe sáng ý tưởng kinh doanh của cô xuất hiện khi cô mang thai đứa con gái út tên Lottie.

“Tôi tăng cân và tôi cảm thấy chán nản. Tôi cũng chán ngấy việc làm tóc ở nhà dưới bồn rửa chén, với đứa con gái 2 tuổi bám vào chân mình. Nhưng yêu cầu ai đó chăm sóc con tôi chỉ để tôi đi làm tóc hoặc làm móng có vẻ là một việc ích kỷ. Đó là cách ý tưởng kinh doanh của tôi nảy mầm và 8 tháng sau, tôi đã mở tiệm”.

Theo đó, bà mẹ bỉm sữa Jo đã thành lập tiệm làm đẹp kiêm giữ trẻ Serenity Loves vào năm 2012 và kể từ đó doanh nghiệp này ngày càng lớn mạnh.

Tiệm làm đẹp và trông trẻ của Jo hiện kiếm hơn 11 tỷ đồng/năm. (Nguồn: Terry Harris)
Tiệm làm đẹp và trông trẻ của Jo hiện kiếm hơn 11 tỷ đồng/năm. (Nguồn: Terry Harris)

Đáng nói, Jo mở công ty chỉ với 60.000 bảng Anh bao gồm 20.000 bảng tiền tiết kiệm của riêng cô và 40.000 bảng từ một nhà đầu tư tư nhân.

Bây giờ đã sang năm thứ 6 kể từ đó, tiệm salon của bà mẹ bỉm sữa này đang kiếm tổng cộng gần 370.000 bảng Anh/năm so với 160.000 bảng Anh trong năm đầu tiên.

Tiệm làm đẹp kiêm giữ trẻ Serenity Loves sử dụng 9 nhân viên và Jo hiện đang tìm kiếm địa điểm cho một cửa hàng thứ hai.

Cụ thể, tại salon làm đẹp của Jo, trẻ em sẽ được chăm sóc bởi các chuyên gia có trình độ với chi phí 1,50 bảng Anh trong 30 phút hoặc 2,99 bảng Anh trong một giờ đồng hồ.

Phòng chơi được trang bị đầy đủ đồ chơi, đầu đĩa DVD và máy trò chơi điện tử dành cho trẻ lớn hơn.

Trong khi các bà mẹ được làm tóc hoặc móng tay thì con cái của họ được chăm sóc ngay gần đó.

Jo nói: "Mục tiêu của tôi là để cho các bà mẹ có khoảng thời gian dành riêng cho bản thân. Chăm sóc khách hàng là việc hàng đầu trong mọi thứ chúng tôi làm. Không chỉ là làm đẹp, mà là về toàn bộ trải nghiệm tại đây. Đối với rất nhiều bà mẹ, đây là lần đầu tiên họ để con cái cho người ngoài trông, vì vậy niềm tin của họ rất quan trọng đối với chúng tôi”.

Tại tiệm làm đẹp của Jo, trẻ em sẽ được chăm sóc bởi các chuyên gia có trình độ. (Nguồn: Terry Harris)
Tại tiệm làm đẹp của Jo, trẻ em sẽ được chăm sóc bởi các chuyên gia có trình độ. (Nguồn: Terry Harris)

Là chủ doanh nghiệp nên Jo cũng gặp khá nhiều lo toan và thách thức nhưng Jo nghĩ rằng điều này cũng làm cho cô trở thành một người mẹ tốt hơn.

Thêm nữa, Jo cũng đang điều hành một trang cá nhân có tên The Unique Mumpreneur để huấn luyện các bà mẹ khác đang tìm cách khởi nghiệp kinh doanh.

Cô nói: “Tôi cảm thấy như tôi là một tấm gương tốt hơn cho con gái của tôi bằng cách vừa là một chủ doanh nghiệp thành công và vừa là một bà mẹ tốt”.

“Tiệm làm đẹp kiêm giữ trẻ này cũng khiến thời gian của tôi linh hoạt hơn nhiều so với công việc trông trẻ hồi trước. Vì vậy, tôi có thể xếp lịch công việc của mình và dành nhiều thời gian hơn cho các con tôi”, Jo nói thêm.

Hồng Vân
Theo The Sun

Mở tiệm làm đẹp kiêm giữ trẻ, mẹ bỉm sữa kiếm 11 tỷ đồng/năm - 4