MM Mega Market Việt Nam lọt vào danh sách "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"

(Dân trí) - Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MM) đã vinh dự có mặt trong danh sách 115 Công ty tại Việt Nam nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á".

Giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" do HR Asia - tạp chí hàng đầu về nhân sự khu vực châu Á - tổ chức hàng năm được bình chọn dựa trên quy trình khảo sát và đánh giá rất khắt khe. Đặc biệt, bài khảo sát nhân viên dựa trên 3 tiêu chí chính CORE (văn hóa và đạo đức doanh nghiệp, năng lực lãnh đạo và hiệu quả của tổ chức, sự chủ động sáng tạo); SELF (mức độ gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp từ trái tim, trí óc tới tâm hồn); GROUP (sự đồng lòng và đoàn kết của tập thể nhân viên trong suy nghĩ, cảm nhận và hành động).

MM Mega Market Việt Nam lọt vào danh sách Nơi làm việc tốt nhất châu Á - 1

MM Mega Market Việt Nam được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á".

Ở cả 3 hạng mục được khảo sát, MM đều nhận được những đánh giá rất tích cực và điểm số khá cao so với thang điểm chuẩn. Hầu hết nhân viên tham gia khảo sát công nhận MM là môi trường chuyên nghiệp, mọi người đều được đối xử bình đẳng, tin cậy và trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, nhân viên được khuyến khích đóng góp sáng kiến, được huấn luyện để phát triển cơ hội nghề nghiệp tại công ty.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát chuyên sâu này cung cấp cho các doanh nghiệp cái nhìn đầy đủ về nhu cầu, mong muốn và mức độ gắn kết của nhân viên. Từ đó đưa ra những chính sách linh hoạt và phù hợp với từng thời điểm.

Ông Bruno Jousselin - Tổng Giám đốc của MM Mega Market - chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi nhận được giải thưởng này. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới 4.000 nhân viên của MM cho sự tận tâm cống hiến, niềm đam mê và cam kết thực sự của họ với công việc. Chính các bạn là người đã hàng ngày nỗ lực mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tại MM, một trong bốn giá trị cốt lõi của chúng tôi là xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và vui vẻ nơi luôn trao quyền, khuyến khích và phát huy năng lực của từng cá nhân để mọi người có thể phát triển cơ hội nghề nghiệp cùng công ty. Giải thưởng này một lần nữa khẳng định những nỗ lực và cải thiện không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc biến MM thành một trong những nơi làm việc tốt nhất tại châu Á".

Đặt con người làm trọng tâm

MM Mega Market tự hào là một trong những công ty có chính sách đãi ngộ và phúc lợi hấp dẫn cho người lao động. Ngoài mức lương và các chế độ đãi ngộ xứng đáng, nhân viên MM còn được hưởng các khoản phụ cấp và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bản thân nhân viên và gia đình… Đặc biệt, công ty luôn ghi nhận và vinh danh những cá nhân có đóng góp, đồng hành với sự phát triển của công ty với các giải thưởng tri ân cho nhân viên làm việc 5 năm, 10 năm, 15 năm và 20 năm trở lên.

MM Mega Market Việt Nam lọt vào danh sách Nơi làm việc tốt nhất châu Á - 2

MM hiểu rõ việc đặt con người làm trọng tâm là đang nuôi dưỡng nguồn nhân lực để chăm sóc tốt cho khách hàng.

Với MM, con người luôn là tài sản quan trọng của công ty. Vì vậy, công ty luôn cố gắng tạo ra môi trường làm việc cân bằng với nhiều hoạt động thiết thực như đầu tư phòng tập gym/yoga hiện đại để nhân viên duy trì một tinh thần và thể lực tốt. Bên cạnh đó, MM còn thường xuyên tổ chức các sự kiện với chủ đề về kỹ năng mềm, sức khỏe,…từ các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan hay từ chính nhân sự cấp cao của công ty cho nhân viên.

Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh, sự an toàn và sức khỏe của nhân viên được MM chú trọng hơn bao giờ hết, kể cả vật chất lẫn tinh thần. MM là một trong những doanh nghiệp thúc đẩy tiêm vắc-xin cho nhân viên từ rất sớm. Đến nay, tính riêng khu vực TPHCM đã có hơn 81% nhân viên được tiêm phòng đầy đủ. Bên cạnh đó, MM cũng nỗ lực chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên bằng việc trang bị kiến thức cần thiết về Covid-19 cho đội ngũ nhân viên thông qua các buổi trò chuyện, tư vấn trực tuyến với đội ngũ bác sĩ theo nhiều chủ đề khác nhau như cách chăm sóc F0 tại nhà, các quy tắc an toàn khi tiếp xúc với khách hàng, đồng nghiệp tại nơi làm việc,…

MM Mega Market Việt Nam lọt vào danh sách Nơi làm việc tốt nhất châu Á - 3

Nhân viên của MM Mega Market Việt Nam luôn hào hứng với các hoạt động vì cộng đồng.

MM hiểu rõ việc đặt con người làm trọng tâm chính là đang nuôi dưỡng nguồn nhân lực để chăm sóc tốt cho khách hàng. Vì vậy, bên cạnh quan tâm đến quyền lợi, đời sống của nhân viên, MM luôn chú trọng tổ chức các hoạt động để nhân viên có cơ hội phát triển năng lực cá nhân. Đặc biệt, chương trình Phát triển năng lực lãnh đạo nhằm tìm kiếm và đào tạo những nhân viên tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo MM trong tương lai thông qua việc thực hiện chương trình trao đổi gửi nhân tài sang công ty trong tập đoàn tại Thái Lan để học hỏi và làm việc trong 6 tháng. Sau khi làm việc ở nước ngoài, họ sẽ trở về Việt Nam và được bố trí vào các dự án, bộ phận phù hợp để cải thiện hoạt động kinh doanh.

"Năm nay, với mục đích phát triển và xây dựng văn hóa học tập và quản lý hiệu suất hiệu quả, công ty đã thực hiện công cuộc số hóa nền tảng nhân sự bằng cách áp dụng các hình thức tuyển dụng, đào tạo và quản lý hiệu suất trực tuyến", đại diện MM tiết lộ thêm.

Đang được quan tâm