1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Microsoft bổ nhiệm CEO Satya Nadella làm chủ tịch

(Dân trí) - Giám đốc điều hành của Tập đoàn Microsoft - ông Satya Nadella - vừa được bổ nhiệm làm chủ tịch thay thế ông John Thompson.

Microsoft bổ nhiệm CEO Satya Nadella làm chủ tịch - 1

CEO Nadella đã đạt được nhiều thành công trong 7 năm qua (Ảnh: CNBC).

Việc bổ nhiệm này phản ánh thành công mà ông Nadella đã đạt được trong 7 năm qua, giúp Microsoft trở nên nổi bật hơn trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh nói chung.

Ông Nadella đảm nhận chức CEO của gã khổng lồ công nghệ Mỹ vào năm 2014, sau người tiền nhiệm Steve Ballmer. Trên cương vị này, ông Nadella đã có công trong việc mở rộng quy mô hoạt động của Microsoft bao gồm các thương vụ mua lại tỷ đô như LinkedIn, Nuance Communications và ZeniMax.

Theo Microsoft, với vai trò mới này, ông Nadella sẽ tận dụng sự hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp để nâng tầm các cơ hội, nhận diện các rủi ro chính cũng như đưa ra các giải pháp giảm thiểu cho hội đồng quản trị xem xét.

Microsoft cho biết, ông Thompson - người đã tiếp quản chức vị Chủ tịch từ người đồng sáng lập Bill Gates vào năm 2014 - sẽ giữ vai trò giám đốc độc lập chính.

Sự thay đổi trong dàn lãnh đạo cấp cao của Microsoft diễn ra chỉ hơn một năm sau khi tỷ phú Bill Gates rời khỏi hội đồng quản trị để tập trung cho hoạt động từ thiện.

Tháng trước, Microsoft cho biết, họ đang tiến hành một cuộc điều tra về việc ông Gates ngoại tình với một nhân viên cách đây 20 năm.

Theo Reuters, Microsoft đã từ chối bình luận về việc liệu hội đồng quản trị tập đoàn có quyết định yêu cầu ông Gates rời khỏi hay không.

Trước đó, trả lời phỏng vấn CNBC, ông Nadella cũng đề cập đến vụ việc này và chia sẻ rằng: "Microsoft của năm 2021 rất khác với Microsoft của năm 2000".