1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Meey Land được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Toàn Thịnh

(Dân trí) - Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land đã được Sở Khoa học và Công nghệ - UBND TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ vào ngày 15/3.

Căn cứ Nghị định 13 về doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Meey Land đã xây dựng "Phương án sản xuất, kinh doanh sản phẩm hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ" và đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ với các đề tài khoa học.

Cụ thể, các sản phẩm được đề xuất gồm Meey Land, dịch vụ đăng tin quảng cáo bất động sản; Meey Map , dịch vụ tra cứu quy hoạch bất động sản trực tuyến và Meey Ads, dịch vụ quảng cáo bất động sản.

Meey Land được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ - 1
Meey Map là bản đồ tra cứu quy hoạch bất động sản toàn quốc tiên phong trong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng (Ảnh: Meey Land).

Trên cơ sở thẩm định các điều kiện của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, các điều kiện đảm bảo thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ và sản xuất kinh doanh (như hạ tầng kỹ thuật, nhân lực), quá trình ứng dụng công nghệ 4.0 trong nghiên cứu, phát triển sản phẩm có tính ứng dụng cao đáp ứng nhu cầu khách hàng, tính khả thi của mô hình kinh doanh và phương hướng phát triển sản phẩm, hội đồng tư vấn thẩm định đã thống nhất cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ cho Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land.

Hội đồng tư vấn thẩm định bao gồm đại diện các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm dữ liệu Nhà nước - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Hội đồng đánh giá các sản phẩm công nghệ 4.0 của Meey Land là những ứng dụng có tính mới, giải quyết các nhu cầu của thị trường bất động sản với hàm lượng chất xám cao cùng tinh thần làm việc nghiêm túc.

Ông Hoàng Mai Chung - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Meey Land - cho biết: "Là doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Meey Land tự nhận thấy công ty cần tăng cường hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ nhằm hoàn thiện sản phẩm, tự động hóa sản xuất, đổi mới mô hình quản trị, tiến tới cung cấp cho thị trường những sản phẩm công nghệ của người Việt để thực sự trở thành doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech), góp phần dẫn lối ngành công nghệ số Việt Nam vươn ra thế giới".

Meey Land được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ - 2
Ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land (Ảnh: Meey Land).

Cũng theo ông Chung, việc được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ cũng là cách biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của cả tập thể Meey Land trong việc chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cho thấy chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản là một nhu cầu tất yếu và "Hệ sinh thái Công nghệ - Tài chính bất động sản" Meey Land đang đi đúng hướng, có cơ sở khoa học - kỹ thuật, tính ứng dụng cao, đáp ứng được nhu cầu của xã hội với cơ sở pháp lý chặt chẽ, đầy đủ.

"Thời gian tới Meey Land sẽ nỗ lực làm tốt nhiệm vụ trong nước và thực hiện cách 'đi cùng nhau', cùng các doanh nghiệp công nghệ khác tự tin bước ra thị trường quốc tế", ông Chung nhấn mạnh.

Meey Land là một doanh nghiệp start-up trẻ, mới hình thành và phát triển được gần 4 năm với mục tiêu giải quyết các vấn đề của thị trường bất động sản thông qua giải pháp công nghệ. Meey Land hiện chủ động tự nghiên cứu, thiết kế và phát triển các sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng công nghệ số thông minh nhằm phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau trong chuỗi giao dịch bất động sản.

Song song với quá trình ra mắt các sản phẩm mới, Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land cũng thực hiện nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả cho các sản phẩm/ứng dụng và đã được cấp giấy chứng nhận. Điển hình, năm 2020 là sản phẩm meeyland.com và Meey Land App, năm 2021 là Meey Map, năm 2022 là Meey Ads và Meey Map App.

Meey Land được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ - 3

Meey Land được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức (Ảnh: Meey Land).

Với những nỗ lực và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ nhân viên, chỉ tính riêng trong năm 2022, Meey Land đã đạt được nhiều thành tựu và được ghi nhận thông qua các giải thưởng lớn như Sao Khuê 2022 tại hạng mục các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới; Vietnam Digital Awards 2022 vinh danh Meey Map - Bản đồ tra cứu quy hoạch bất động sản toàn quốc là "Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu"; chứng nhận top 10 "Nhà cung ứng dịch vụ bất động sản tốt nhất năm 2022"…