Mẹ chồng “chịu chơi” tặng con dâu vòng cổ kim cương đắt nhất thế giới

(Dân trí) - Nàng dâu mới Bahu Shloka Mehta đã được bố mẹ chồng là vợ chồng tỷ phú giàu nhất Ấn Độ, Mukesh và Nita Ambani, tặng cho “chiếc vòng cổ kim cương đắt nhất thế giới” làm quà cưới.

Chiếc vòng cổ kim cương có tên ‘L’Incomparable, nặng 407 carats có giá 55 triệu USD.

Mẹ chồng “chịu chơi” tặng con dâu vòng cổ kim cương đắt nhất thế giới - 1
Vợ chồng tỷ phú giàu nhất Ấn Độ, Mukesh và Nita Ambani. Ảnh: SCMP

Mẹ chồng giàu nhất châu Á - bà Nita Ambani là phu nhân của tỷ phú Ấn Độ giàu số 1 châu Á – ông Mukesh Ambani. Mới đây, Tập đoàn Reliance Industries của hai vợ chồng tỷ phú này vừa thu về 123,8 tỷ USD vào khối tài sản khổng lồ, bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Không những vậy, theo Forbes, khoản thu khổng lồ trên đã đưa gia tộc Ambani - từ chỉ đơn thuần là gia đình giàu nhất châu Á chính thức lọt vào danh sách 10 gia đình giàu nhất thế giới - một phần nhờ vào các khoản đầu tư khổng lồ của Facebook và Google trong nền tảng kỹ thuật số Jio của Reliance.

Trước đó, giới truyền thông từng rầm rộ việc bà Nita Ambani đã mua chiếc vòng cổ kim cương đắt nhất thế giới có tên ‘L’Incomparable để dành tặng cho cô con dâu mới của mình.

Theo thiết kế, chiếc vòng cổ kim cương này là một tác phẩm nghệ thuật có giá 55 triệu USD.

Mẹ chồng “chịu chơi” tặng con dâu vòng cổ kim cương đắt nhất thế giới - 2
Chiếc vòng cổ kim cương đắt nhất thế giới có tên ‘L’Incomparable. Ảnh: AFP

Được biết, cô dâu Shloka Mehta cũng xuất thân từ gia đình danh giá khi bố đẻ cũng là một ông trùm buôn kim cương có tiếng ở Ấn Độ.

Thậm chí, bà Nita Ambani từng định tặng Shloka chiếc vòng cổ truyền thống của gia đình. Đó là chiếc vòng cổ được gia đình bà truyền qua nhiều thế hệ và nhiệm vụ của người con dâu lớn là phải giữ gìn nó cẩn thận nhưng rồi bà đổi ý và lên kế hoạch tặng chiếc vòng cổ kim cương khác cho Shloka.

Shloka đã rất xúc động trước món quà đặc biệt của mẹ chồng dành cho mình.

Món quà cưới đắt đỏ này là L‘Incomparable đã được Kỷ lục Guinness Thế giới chứng nhận là vòng cổ giá trị nhất hành tinh với giá 55 triệu USD. Điểm nhấn của chiếc vòng là viên kim cương màu vàng lớn nhất thế giới nặng tới 230 carats cùng 90 viên kim vương trắng khác.

Sợi dây chuyền này cũng từng giành được nhiều sự chú ý từ giới truyền thông nhờ xuất thân bí ẩn của nó.

Tìm thấy từ bãi rác thải

Mẹ chồng “chịu chơi” tặng con dâu vòng cổ kim cương đắt nhất thế giới - 3
Sợi dây chuyền đắt nhất thế giới L'Incomparable. Ảnh: AFP

Viên kim cương trung tâm của sợi dây chuyền trị giá 55 triệu USD (hơn 1.000 tỷ đồng) được một cô bé châu Phi nghèo khổ vô tình tìm thấy trong tình trạng nguyên bản với khối lượng ước tính 890 carat khi đang chơi đùa bên cạnh một bãi đất đá, rác thải ở thị trấn Mbuji Mayi, Cộng hòa Congo.

Bãi đất đá phế thải này được thu gom một cách hợp pháp từ mỏ kim cương MIBA cách đó không xa, sau khi nó bị công ty này loại bỏ.

Khi chú của cô bé nhìn thấy đống đất đá phế thải, ông ngay lập tức tin rằng nó thực sự có giá trị. Sau đó, ông đã bán lại khối đá kim cương cho những dân buôn địa phương với số tiền không rõ bao nhiêu.

Những người buôn kim cương lại bán nó cho một nhóm người mua đến từ Lebanon có trụ sở kinh doanh tại Kinshasa, Kenya. Trải qua nhiều lần mua bán khác, viên kim cương quý hiếm đã chính thức được công nhận về giá trị khi xuất hiện với phiên bản hoàn thiện tại phân khu Lịch sử Tự nhiên thuộc học viện Smithsonian ở Washington. Danh tính và số phận cô bé châu Phi nghèo vẫn chưa được giải mã.

Sau đó, công ty thiết kế thời trang cao cấp Mouawad đã sáng tạo nên L'Incomparable hoàn hảo của ngày nay.

Đội ngũ chuyên gia mất hơn 4 năm để hoan thiện sợi dây chuyền đắt nhất thế giới năm 2013.

Do độ quý hiếm và giá trị lớn mà L'Incomparable được bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt. Canh giữ nó là cả một đội ngũ hùng hậu gồm nhân viên an ninh, chuyên viên giám sát mặc thường phục, hệ thống máy quay và thiết bị định vị chuyển động gắn kèm khắp nơi.