Thứ tư, 23/09/2015 - 08:31

Lý giải “lực hấp dẫn” khiến phân khúc căn hộ trung cao cấp tăng trưởng mạnh

Tiếp nối vào đà tăng trưởng của phân khúc căn hộ trung cao cấp, CapitaLand - Hoàng Thành sắp tới sẽ tung ra dự án Seasons Avenue với những tiện ích đặc biệt.

Nắm bắt thị hiếu chung

Theo báo cáo của Công ty CBRE, trong khi tỷ lệ của phân khúc căn hộ bình dân - phân khúc từng một thời thống lĩnh thị trường giảm tới 26% trong 6 tháng đầu năm 2015 thì lượng giao dịch căn hộ trung cao cấp lại đang có những chuyển biến tích cực.

Phối cảnh tổng quan dự án Seasons Avenue, Mỗ Lao, Hà Đông
Phối cảnh tổng quan dự án Seasons Avenue, Mỗ Lao, Hà Đông

Theo đó, trong quý II/2015, căn hộ trung cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần trong tổng số căn mở bán mới. Số căn hộ cao cấp tăng gấp 3 lần so với quý trước với 1.518 căn.

Năm 2015, lượng giao dịch căn hộ trung cao cấp chiếm khoảng 22% tổng số giao dịch, tăng so với tỷ lệ 6% trong năm 2013 và 18% trong năm 2014.

Phối cảnh khu tiện ích trên cao dự án Seasons Avenue, Mỗ Lao, Hà Đông
Phối cảnh khu tiện ích trên cao dự án Seasons Avenue, Mỗ Lao, Hà Đông

Trước xu thế đó, với lợi thế của một tập đoàn phát triển bất động sản lớn trong khu vực Đông Nam Á, và thành công từ dự án Mulberry Lane, CapitaLand - Hoàng Thành (liên doanh giữa Công ty Quản lý bất động sản CapitaLand của Singapore và Công ty Đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành) cũng tiếp tục giới thiệu một dự án mới với những tiện ích mà người mua nhà khó có thể bỏ qua.

Lý giải sự tăng trưởng mạnh của phân khúc căn hộ trung cao cấp thời gian qua, các chuyên gia bất động sản cho rằng, loại hình căn hộ này đang có nhiều ưu thế, đặc biệt là một kênh đầu tư hiệu quả so với vàng, chứng khoán hay USD. Nhiều doanh nghiệp bất động sản trong và ngoài nước vì thế đã mạnh dạn đầu tư và mở bán ngày càng nhiều dự án dù thị trường nhà đất vừa mới trải qua giai đoạn khó khăn và bắt đầu “tăng nhiệt” trở lại từ đầu năm đến nay.

Phối cảnh đài thiên văn dự án Seasons Avenue, Mỗ Lao, Hà Đông
Phối cảnh đài thiên văn dự án Seasons Avenue, Mỗ Lao, Hà Đông

Tâm lý khách hàng hiện nay cũng dần có sự chuyển hướng đến những tiện ích phục vụ cho chất lượng cuộc sống tại các căn hộ chung cư. Những tiêu chí về không gian sống xanh, tính thẩm mĩ cao, thuận tiện và thoải mái với các dịch vụ và tiện ích phục vụ cuộc sống hàng ngày được người mua nhà chú trọng trước tiên.

Không chỉ có vậy, việc những dự án mới mở bán ở khu vực có đầy đủ các công trình hạ tầng, chủ đầu tư có uy tín và các dự án đang thi công với tiến độ tốt… cũng là những tấm “giấy bảo hành” uy tín, đem lại cảm giác an toàn, khiến khách hàng không ngần ngại mua “tổ ấm” cho mình.

Chuỗi tiện ích liên hoàn trên cao
Chuỗi tiện ích liên hoàn trên cao

Các nhà đầu tư vào phân khúc căn hộ trung cao cấp cũng đặc biệt chú ý đến những lợi ích khi Luật nhà ở mới đã mở cửa hơn đối với việc mua nhà của người nước ngoài. Họ tập trung đầu tư xây dựng các dự án chung cư cao cấp có chất lượng cao, ngang tầm với các dự án ở nước ngoài để đáp ứng được những nhu cầu về nhà ở khác nhau của khách hàng, trong đó có cả những khách hàng nước ngoài và Việt kiều. Dự án Seasons Avenue sắp ra mắt thị trường Hà Nội là một ví dụ.

Bí quyết riêng của những “ông lớn”

Ngoài nắm bắt nhu cầu và tâm lý người mua, mỗi nhà đầu tư cũng còn có những “bí quyết” riêng để tạo ra sức hấp dẫn cho dự án của mình. Chẳng hạn đối với CapitaLand, cho dù thị trường có nhiều thăng trầm suốt nhiều năm qua, nhưng nhà đầu tư này luôn biết cách thúc đẩy và thu hút người mua nhà Việt Nam.

CapitaLand hiện đã cung cấp cho thị trường nhà ở TP.HCM và Hà Nội hơn 6.000 căn hộ chất lượng tại 6 dự án nhà ở. Bên cạnh đó, Ascott Limited, công ty con do CapitaLand sở hữu 100% vốn, đã có danh mục đầu tư gồm hơn 2.200 căn hộ dịch vụ thuộc 14 toà nhà Somerset tại những thành phố lớn nhất của Việt Nam. Giới đầu tư bất động sản đã phải thừa nhận những thành công và học hỏi không ít kinh nghiệm từ những dự án như The Vista, Vista Verde, Parcspring hay Mulberry Lane…

Phối cảnh bể bơi vô cực
Phối cảnh bể bơi vô cực

Ông Lim Hua Tiong, Tổng giám đốc của Công ty TNHH Đầu tư CapitaLand - Hoàng Thành, chủ đầu tư của dự án mới Seasons Avenue cho biết, dự án Mulberry Lane đã đạt được tiến độ bán hàng rất tốt ngay cả trong điều kiện thị trường chưa thuận lợi. Tiếp nối thành công đó, dự án Seasons Avenue là một sản phẩm phù hợp, đáp ứng chính xác nhu cầu của thị trường hiện nay và là một nguồn cung sản phẩm chất lượng trong phân khúc trung cao cấp.

Được biết, Seasons Avenue đã được khởi công xây dựng trong năm nay, và dự kiến sẽ bàn giao vào năm 2017. Seasons Avenue, mang ý nghĩa “Đại lộ bốn mùa”, là một sự tổng hòa về không gian sống, cảnh quan xanh và các tiện ích hiện đại giúp người ở có cảm nhận mình được hòa vào thiên nhiên thư thái. Nắm bắt tâm lý của người dân hiện nay, Seasons Avenue cung cấp một chuỗi những tiện ích liên hoàn mà không phải dự án nào trong khu vực xung quanh cũng sở hữu được. Những tiện ích đó là phòng tập gym 2 tầng mang đến không gian thoáng đãng trong lành, khu đọc sách ngoài trời, khu vườn trên cao, bể bơi vô cực 600m2  trên tầng 5, khu vui chơi trẻ em mô phỏng công viên nước, khu sinh hoạt cộng đồng và những khu vực công cộng khác.

Hơn thế nữa, chủ đầu tư đã mạnh dạn đầu tư hệ thống lọc nước tại nguồn, đảm bảo cung cấp nước sạch tới từng căn hộ. Đây cũng là điểm mạnh của Seasons Avenue khi ra mắt thị trường vào thời điểm này.

Tổng thể dự án bao gồm 4 tòa căn hộ cao từ 40-41 tầng, với tổng số 1.300 căn hộ có diện tích từ 67 đến 135 m2. Đây được cho là diện tích phù hợp với đối tượng khách hàng là các gia đình trẻ trong tầm tuổi từ 27-40.

Đặc biệt, vị trí đắc địa ngay đầu quận Hà Đông giáp ranh với khu hành chính mới của thủ đô Hà Nội sẽ khiến dự án này được hưởng lợi từ sự phát triển giao thông đồng bộ trong khu vực giống như dự án Mulberry Lane. Đó là sự kết nối với các tuyến tàu điện trong quá trình thi công xây dựng, xe bus nhanh và các tuyến đường vành đai, tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển tới các khu vực khác trong thành phố.

Để hỗ trợ khách hàng, CapitaLand-Hoàng Thành dự kiến sẽ chỉ thu đến 50% giá trị căn hộ trước thời điểm bàn giao căn hộ, trong khi phần lớn các chủ đầu tư khác thu tới 70%. Việc này sẽ góp phần làm giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng trước khi căn hộ được hoàn thiện.

PV

Lý giải “lực hấp dẫn” khiến phân khúc căn hộ trung cao cấp tăng trưởng mạnh - 6