Lưu ý quan trọng khi định mua laptop cũ giá rẻ

(Dân trí) - Laptop là sản phẩm công nghệ, mua laptop cũ thường kèm theo nhiều rủi ro, nhiều người thường quan niệm thôi cứ mua theo kiểu hên xui. Tuy nhiên vẫn có thể mua laptop cũ giá rẻ mà tỷ lệ an toàn rất cao. Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ cho những ai đang có nhu cầu tìm mua laptop cũ để sử dụng.

Lưu ý quan trọng khi định mua laptop cũ giá rẻ - 1

Bạn dùng laptop với mục đích là gì?

Đầu tiên cần xác định nhu cầu thực tế của bạn khi định mua laptop cũ , làm việc văn phòng, thiết kế đồ họa, chơi game nhẹ hay game nặng, hay chỉ là lướt web giải trí hàng ngày… một khi đã xác định được mục đích sử dụng laptop không những giúp bạn chọn được một chiếc laptop đáp ứng tốt cho công việc của mình mà lại nằm ở mức giá phù hợp nhất, tránh mua những máy thừa chức năng mà không sử dụng đến thì cũng như không.

Chọn laptop hãng nào tốt?

Laptop cũ được bán ở thị trường việt Nam rất nhiều hãng, nhiều chủng loại khác nhau, và có thể phân ra thành 2 dòng cơ bản: Laptop cũ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về (laptop doanh nghiệp, doanh nhân) và laptop được phân phối chính hãng ở Việt Nam, được người dùng bán lại cho các cửa hàng.

Mua Laptop hãng nào tốt là câu hỏi được rất nhiều người nhắc đến, và thông thường đa mọi người bỏ phiếu bầu cho lần lượt Macbook, Sony, Dell, HP … Tuy nhiên khái niệm tốt chung chung như hãng này tốt, dùng bền thôi chưa đủ. Nó chỉ đủ khi tốt với từng nhu cầu công việc cụ thể. Riêng dòng laptop hãng Dell cũng có nhiều phân khúc riêng biệt dành cho người dùng phổ thông (Dell vostro, Dell inspiron), laptop dành riêng cho các doanh nghiệp (Dell Business), laptop chuyên game (Dell alienware), chuyên đồ họa (Dell precision). Do vậy khi chọn laptop cũ để sử dụng thì người dùng cần phải biết chọn máy nào, hãng nào cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình. Nếu chỉ là dùng văn phòng hay lướt web bán hàng thì bạn hoàn toàn có thể chọn những máy ở phân khúc rẻ tiền của Asus, Acer, Lenovo dùng card đồ họa tích hợp cũng có thể dùng thoải mái, vẫn bền bỉ, đủ đáp ứng nhu cầu mà lại tiết kiệm chi phí rất nhiều, chứ không hẳn phải chọn máy hãng Dell, card đồ họa rời, mà về cũng chỉ lướt web nghe nhạc thì rất phí tiền, vừa không sử dụng hết công suất, mà những máy dùng card rời lại đắt hơn, nóng hơn, hay lỗi hơn. Chỉ có điều những người dùng những công việc thiết kế hay chơi game nặng thì bắt buộc họ phải đánh đổi giữa máy bền máy mát và máy cấu hình cao, mạnh mà thôi.

Các yếu tố cần kiểm tra laptop cũ khi mua

Bước 1: Khi đi mua máy cũ, đầu tiên cầm cái máy lên chúng ta nên soi một lượt hình dáng bên ngoài tất cả các mặt, vừa là để đánh giá tình trạng cũ của máy, vừa là để nếu có mua máy này thì sau này còn lo bảo hành nữa, phòng trừ trường hợp vài tháng sau mang máy quay lại cửa hàng, hoặc quay lại hãng bào hành lại có vết nứt và bị hãng từ chối bảo hành thì khổ, mà có biết đâu có thể vết nứt đấy có ngay từ lúc mới mua máy thì sao?

Bước 2: Tiếp đến là dùng các phần mềm để kiểm tra chi tiết các bộ phận của máy, do giới hạn độ dài của bài viết nên chúng tôi không thể hướng dẫn tất tần tật về các bước kiểm tra laptop cũ ở đây được, mà cách kiểm tra máy cũ cũng đã được rất nhiều nơi hướng dẫn chi tiết rồi. bạn có thể tham khảo ngay bài viết của các kỹ thuật viên bên Laptop Hoàng Dương đã hướng dẫn, rất chuẩn và chi tiết tại: Cách kiểm tra khi mua laptop cũ chi tiết nhất

Nếu bạn yêu cầu ở bên cửa hàng này có thể tháo bung máy cho bạn kiểm tra các bộ phận bên trong của máy luôn.

Gợi ý địa chỉ bán laptop cũ uy tín

Có nhiều cửa hàng, công ty chuyên về laptop cũ được người dùng nhắc đến nhiều và đánh giá là tốt, chưa bị ai lên mạng kêu ca hoặc phàn nàn về giá cả, chế độ bảo hành… Nếu ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP HCM bạn có thể thao khảo tại:

Hà Nội thì có : Laptop Hoàng Dương (HD Laptop), Laptop Duy linh

TP Hồ Chí Minh: vi tính trần phú, laptop nano, laptop long viet