LienVietPostBank chuyển đổi CoreBanking thành công

Ngày 25/4, LienVietPostBank chính thức thông báo hệ thống Corebanking của LienVietPostBank đã chuyển đổi thành công và cơ bản đáp ứng yêu cầu quản trị, kinh doanh của gần 140 chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng và hơn 1.000 phòng giao dịch Bưu điện trên toàn quốc với khoảng 7.000 người sử dụng liên quan đến CoreBanking, với hơn 1,6 triệu tài khoản khách hàng cá nhân và gần 30.000 tài khoản khách hàng doanh nghiệp, tổ chức.

CoreBanking Flexcube 12.1 mới của LienVietPostBank đã kết nối thông suốt với các ứng dụng Ngân hàng điện tử; sản phẩm Ví Việt - thanh toán không dùng tiền mặt và dịch vụ ngân hàng online trên web, Smarphone; thẻ tín dụng, ATM LienVietPostBank.

Đồng thời, LienVietPostBank cũng đã đưa vào sử dụng phần mềm hệ thống kế toán tài chính tập trung Oracle ERP, bao gồm các phân hệ công nợ phải thu, công nợ phải trả, sổ cái, báo cáo tài chính, tài sản cố định, mua sắm tập trung, quản lý ấn chỉ, hàng tồn kho và tích hợp với CoreBanking; ứng dụng phần mềm Oracle HCM về quản lý nhân sự, đánh giá hiệu quả công việc (KPI). Các giải pháp tài chính do đối tác SSG trực tiếp triển khai và hỗ trợ vận hành đã góp phần nâng cao hiệu quả quản trị, điều hành theo chuẩn mực quốc tế.

LienVietPostBank đang từng bước nhanh chóng hiện đại hóa, tin học hóa, chuẩn hóa tất cả các hoạt động theo chuẩn mực quốc tế của một ngân hàng hiện đại, hướng tới phục vụ khách hàng với các dịch vụ ngân hàng đa dạng, chất lượng.

LienVietPostBank chuyển đổi CoreBanking thành công - 1

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tiền thân là Ngân hàng TMCP Liên Việt thành lập vào ngày 28/03/2008. Ngay từ ngày thành lập, Ngân hàng đã đặt biệt chú trọng xây dựng công nghệ lõi ngân hàng (CoreBanking) tiên tiến Iflex 7.2 theo tiêu chuẩn quốc tế tại thời điểm 2008. Hơn 9 năm qua, CoreBanking của LienVietPostBank đã cơ bản đáp ứng được các yêu cầu về phát triển mạng lưới, kinh doanh, quản trị điều hành ngân hàng hướng đến chuẩn mực quốc tế và kết nối thông suốt với hệ thống core của tiết kiệm bưu điện (sau khi sáp nhập mạng lưới dịch vụ tiết kiệm bưu điện của Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam – nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam vào Ngân hàng Liên Việt).

Nhằm đáp ứng chiến lược phát triển nhanh, mạnh, an toàn, hiệu quả và hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam của LienVietPostBank, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích hơn, từ đầu năm 2016, LienVietPostBank đã phối hợp với đối tác Oracle – hãng phần mềm hàng đầu thế giới về các giải pháp phần mềm tài chính và Công ty HiPT triển khai xây dựng phương án chuyển đổi hệ thống CoreBanking mới, tiên tiến, hiện đại là CoreBanking Flexcube phiên bản mới nhất 12.1 của Oracle thay thế cho 2 hệ thống Core Flexcube 7.2 và Core tiết kiệm bưu điện.

LienVietPostBank chuyển đổi CoreBanking thành công - 2

Đại diện ngân hàng cho biết: Việc chuyển đổi CoreBanking là công việc rất khó khăn, nhiều rủi ro có thể xảy ra, nên nhiều ngân hàng trên thế giới cũng mất nhiều thời gian và phải cài đặt hệ thống core vài lần mới thành công. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, cụ thể của Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc và sự quyết tâm của tập thể cán bộ nhân viên Ban dự án chuyển đổi core và toàn hệ thống Ngân hàng, phối hợp của các Phòng Giao dịch Bưu điện, chỉ sau 4 ngày dịp nghỉ lễ từ ngày 06/04/2016 đến hết ngày 09/04/2017 triển khai chuyển đổi Corebanking, từ ngày 10/04/2017, LienVietPostBank đã chính thức vận hành CoreBanking mới Oracle Flexcube phiên bản 12.1.

Sản phẩm Ví Việt đạt danh hiệu Sao Khuê 2017

Ngày 15/04/2017, sản phẩm Thẻ phi vật lý Ví Việt (gọi tắt là Ví Việt) do LienVietPostBank xây dựng và triển khai kinh doanh dịch vụ đã vinh dự nhận danh hiệu Sao Khuê 2017 và “Top 10 ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc 2017”, Ví Việt cũng là sản phẩm công nghệ thông tin duy nhất trong ngành tài chính – ngân hàng đạt giải Sao Khuê năm nay.

LienVietPostBank chuyển đổi CoreBanking thành công - 3

Danh hiệu Sao Khuê là danh hiệu công nghệ thông tin (CNTT) uy tín nhất tại Việt Nam được Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức bình chọn, trao tặng cho các Doanh nghiệp CNTT tiêu biểu, các sản phẩm phần mềm ứng dụng xuất sắc nhất hàng năm. Năm 2017 là lần thứ 15 Danh hiệu Sao Khuê được Hội đồng giám khảo quốc gia thẩm định, bình chọn từ gần 100 sản phẩm phần mềm dự tuyển. Trong số các sản phẩm được bình chọn đạt danh hiệu Sao Khuê sẽ chọn "Top 10 ứng dụng CNTT xuất sắc" là những sản phẩm phần mềm có điểm vượt trội về tính sáng tạo, ứng dụng công nghệ tiên tiến, sản phẩm có chất lượng cao, dịch vụ khách hàng tốt, tiềm năng phát triển lớn, có tăng trưởng doanh thu cao, hiệu quả cho doanh nghiệp và góp phần phát triển ứng dụng CNTT tại Việt Nam.

Trước Danh hiệu Sao Khuê 2017, sản phẩm Ví Việt của LienVietPostBank đã được Quỹ Đầu tư Phát triển Liên Hợp quốc (UNCDF) trong khuôn khổ Chương trình Thúc đẩy tiếp cận tài chính toàn diện – Cửa sổ 2, UNCDF lựa chọn trong tổng số 90 hồ sơ đăng ký tham gia từ 4 nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar để trao khoản tài trợ cho đề án "Ví Việt dành cho phụ nữ” nhằm phát triển 500.000 phụ nữ Việt Nam sử dụng Ví Việt và 2.500 hộ kinh doanh của phụ nữ là điểm chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt bằng Ví Việt.

LienVietPostBank chuyển đổi CoreBanking thành công - 4

Ví Việt cũng được Misoft - nhà phân phối được ủy quyền của nhiều công ty an ninh mạng hàng đầu thế giới chứng nhận về bảo mật an toàn thông tin mạng và được Công ty tư vấn tài chính quốc tế Zetetic Consulting Limited - Hong Kong thẩm định đánh giá là TOP 15 sản phẩm FinTech hàng đầu thế giới năm 2016.

Cho đến nay, chỉ sau 8 tháng triển khai dịch vụ, Ví Việt đã kết nối thanh toán với nhiều đối tác chiến lược: Điện lực, cấp nước, các công ty Viễn thông (Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile,…), đại lý bán vé máy bay, xe khách, nhà hàng, khách sạn, chung cư, trường Đại học, công ty bảo hiểm, cho vay tài chính... với trên 150 dịch vụ thanh toán online và nhiều dịch vụ tiện ích cho người sử dụng. Ví Việt đã có hơn 1,2 triệu người sử dụng và hơn 5.200 điểm kinh doanh chấp nhận thanh toán Ví Việt. Kế hoạch phát triển năm 2017 của Ví Việt là đạt tối thiểu 2 triệu người dùng và 10.000 điểm chấp nhận thanh toán Ví Việt.

Cùng với việc hiện đại hóa CoreBanking, ứng dụng các phần mềm quản trị tiên tiến, phát triển E-Banking, Thẻ… , Ví Việt của LienVietPostBank được xây dựng và phát triển sẽ góp phần quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu của LienVietPostBank trở thành “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam – Ngân hàng của mọi người”.

MỚI NHẤT
Thu nhập cao từ nuôi trồng “hàng độc”: Sống khỏe với con đặc sản
Thu nhập cao từ nuôi trồng “hàng độc”: Sống khỏe với con đặc sản

Chăn nuôi lợn, gà công nghiệp hay trồng lúa, rau màu… thường bấp bênh, rủi ro cao, lợi nhuận thấp. Do đó, thời gian gần đây, một bộ phận nông dân đã chuyển hướng sang đầu tư chăn nuôi các loại con đặc sản, nhờ đó luôn giữ được giá bán cao, thu nhập ổn định.

Thứ năm, 27/04/2017 - 06:30

VietinBank nhận giải thưởng lớn của The Asset 2017
VietinBank nhận giải thưởng lớn của The Asset 2017

VietinBank là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được The Asset vinh danh Ngân hàng Tài trợ thương mại vốn lưu động tốt nhất Việt Nam 2017.

Thứ năm, 27/04/2017 - 06:20

Chung cư chưa hoàn thiện đã vội bàn giao: "Nếu có thể, hãy lắc đầu"
Chung cư chưa hoàn thiện đã vội bàn giao: "Nếu có thể, hãy lắc đầu"

(Dân trí) - Trong trường hợp dự án chậm tiến độ do chủ đầu tư thay đổi điều kiện để đảm bảo điều kiện cao hơn, khách hàng mua nhà có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, khi về ở cư dân phải có các điều kiện tối thiểu để ở được, sinh hoạt được như: an toàn, ăn uống, điện nước, nhu cầu liên quan hạ tầng chung.

Thứ năm, 27/04/2017 - 06:18

Ông Trương Đình Tuyển: "Chính sách giật cục, là doanh nghiệp tôi cũng tranh thủ!"
Ông Trương Đình Tuyển: "Chính sách giật cục, là doanh nghiệp tôi cũng tranh thủ!"

(Dân trí) - Theo chuyên gia kinh tế Trương Đình Tuyển, nhiều doanh nghiệp tư nhân trong nước vẫn đang kinh doanh theo kiểu cơ hội, mang tính chụp giật, thiếu tư duy chiến lược và tầm nhìn. Tuy nhiên, một phần lỗi xuất phát từ thể chế, do chính sách thay đổi thường xuyên khiến doanh nghiệp khó đưa ra được chính sách dài hạn.

Thứ năm, 27/04/2017 - 06:00

Khởi nghiệp lĩnh vực thẩm mỹ - hào quang thì ít khó nhọc thì nhiều.
Khởi nghiệp lĩnh vực thẩm mỹ - hào quang thì ít khó nhọc thì nhiều.

Gặp gỡ Nguyễn Thơ Thơ vào những ngày chớm hè, chân đi dép lê, quần jean áo phông xắn cao giữa công trình đang thi công ngổn ngang, cô cử nhân Y tế công cộng không có dáng vẻ gì của một người nhàn nhã ngày ngày hưởng thụ các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, khi mà cô sở hữu cả một viện thẩm mỹ trong tay. Thơ Thơ đang trong những ngày cuối cùng của kế hoạch thay đổi địa điểm, chuyển hướng dịch vụ của mình.

Thứ năm, 27/04/2017 - 05:40

Lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo chấn chỉnh tour 0 đồng đón khách Trung Quốc
Lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo chấn chỉnh tour 0 đồng đón khách Trung Quốc

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc, hoạt động kinh doanh chương trình du lịch giá rẻ (tour 0 đồng).

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:30

Ông Phạm Nhật Vượng: “Chúng tôi lựa chọn phát triển một cách chặt chẽ và bền vững”
Ông Phạm Nhật Vượng: “Chúng tôi lựa chọn phát triển một cách chặt chẽ và bền vững”

(Dân trí) - Khi nói về kế hoạch phát triển mảng thương mại điện tử, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup khẳng định với cổ đông: "Hiện tại chúng tôi phải lựa chọn cách phát triển một cách chặt chẽ và bền vững, thay phương án từ phát triển nhanh, mạnh mẽ thành an toàn".

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:30

Tổng chi phí tăng hơn 7.200 tỷ đồng, EVN đang xây kịch bản giá điện 2017
Tổng chi phí tăng hơn 7.200 tỷ đồng, EVN đang xây kịch bản giá điện 2017

(Dân trí) - Chính phủ đang chỉ đạo EVN xây dựng kịch bản điều hành giá điện năm 2017 trình Thủ tướng phê duyệt. Trong khi đó, theo tính toán của EVN, tổng chi phí sản xuất kinh doanh tăng thêm là hơn 7.200 tỷ đồng và tập đoàn này đang cố gắng giảm gần 3.000 tỷ đồng so với kế hoạch đầu năm.

Thứ tư, 26/04/2017 - 07:48

Bán dự án tâm huyết, công ty Cường đô la chi hơn 1.800 tỷ đồng trả nợ ngân hàng
Bán dự án tâm huyết, công ty Cường đô la chi hơn 1.800 tỷ đồng trả nợ ngân hàng

(Dân trí) - Báo cáo tài chính sau kiểm toán của QCG cho thấy, lãi ròng của công ty này đã giảm gần 36% so với báo cáo tự lập, còn hơn 44 tỷ đồng. Tuy nhiên, bản báo cáo cũng đồng thời tiết lộ việc công ty này sẽ chuyển nhượng toàn bộ dự án Phước Kiển sau khi đã nhận tạm ứng 50 triệu USD và đã chi hơn 1.800 tỷ đồng trả nợ BIDV cùng các khoản vay ngắn hạn ngân hàng khác.

Thứ tư, 26/04/2017 - 06:00

Chỉ 4/30 doanh nghiệp lớn công khai ủng hộ chống tham nhũng
Chỉ 4/30 doanh nghiệp lớn công khai ủng hộ chống tham nhũng

(Dân trí) - Trong hơn 30 doanh nghiệp (DN) lớn niêm yết niêm yết lớn nhất, vốn đầu tư nước ngoài và DN Nhà nước lớn nhất theo bảng xếp hạng VNR500 năm 2015, chỉ có 4 DN công khai các cam kết của lãnh đạo ủng hộ phòng chống tham nhũng.

Thứ tư, 26/04/2017 - 05:00

Chôm chôm giá cao “kỷ lục”, nhà vườn tiếc vì không có hàng để bán
Chôm chôm giá cao “kỷ lục”, nhà vườn tiếc vì không có hàng để bán

(Dân trí) - Mấy ngày nay, giá quả chôm chôm tại tỉnh Bến Tre đã tăng “kỷ lục” với hơn 100 nghìn đồng/kg nhưng nhà vườn lại không có hàng để bán. Nguyên nhân do xâm nhập mặn năm 2016 và thời thất thường ảnh hưởng tới năng suất vườn chôm chôm.

Thứ tư, 26/04/2017 - 03:30

Tỷ lệ thua lỗ, phá sản của doanh nghiệp tư nhân lên tới 45%
Tỷ lệ thua lỗ, phá sản của doanh nghiệp tư nhân lên tới 45%

(Dân trí) - Tỷ lệ doanh nghiệp tư nhân thua lỗ, phá sản còn cao, bình quân 45% giai đoạn 2007-2015 – đây là một trong những thực tế cho thấy nội lực của khu vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam còn yếu.

Thứ tư, 26/04/2017 - 02:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Nguyễn Đức Hưởng được đề cử vào HĐQT Sacombank
Ông Nguyễn Đức Hưởng được đề cử vào HĐQT Sacombank

(Dân trí) - Hôm nay 26/4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã chứng khoán: STB) đã ra nghị quyết thống nhất đề cử danh sách ứng viên HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017 - 2021 (5 năm) gồm 11 thành viên; trong đó có sự xuất hiện của gương mặt mới: ông Nguyễn Đức Hưởng.

Thứ tư, 26/04/2017 - 02:02

Viettel có 36 triệu khách hàng quốc tế năm 2016
Viettel có 36 triệu khách hàng quốc tế năm 2016

Ngày 25/4 tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên, Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) đã họp và thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017, với mục tiêu lợi nhuận dương, doanh thu lên đến gần 1,4 tỉ USD với hơn 50 triệu khách hàng.

Thứ tư, 26/04/2017 - 02:00

Trồng dưa, nuôi lợn "ngậm đắng" vì thị trường Trung Quốc
Trồng dưa, nuôi lợn "ngậm đắng" vì thị trường Trung Quốc

(Dân trí) - Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã đề xuất phương án sang Trung Quốc đàm phán kênh xuất khẩu để giải cứu thịt lợn đang khủng hoảng thừa về lượng, sụt giá nghiêm trọng. Trong khi đó, Bộ Công Thương cũng phát đi thông báo, dưa hấu Việt không lọt vào thị trường Trung Quốc vì... quả quá to.

Thứ tư, 26/04/2017 - 01:40

MB có thể nhận sáp nhập một ngân hàng khác
MB có thể nhận sáp nhập một ngân hàng khác

(Dân trí) - Ông Lê Hữu Đức, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Quân đội cho biết sẽ tận dụng cơ hội hợp tác với Fintech, xu hướng M&A để tăng quy mô, có thể thực hiện mua bán sáp nhập với một ngân hàng khác nhằm tăng quy mô nếu phù hợp và hiệu quả, đồng thời đảm bảo hài hoà lợi ích giữa cổ đông và các nhà đầu tư.

Thứ tư, 26/04/2017 - 01:37

Vitaco: Sự cố va chạm tàu Petrolimex 14 không ảnh hưởng nhiều đến công ty
Vitaco: Sự cố va chạm tàu Petrolimex 14 không ảnh hưởng nhiều đến công ty

(Dân trí) - Vào hồi cuối tháng 3, tàu Petrolimex 14 của Vitaco đã có va chạm với tàu Hải Thành 26 khiến tàu Hải Thành 26 bị chìm và 9 thủy thủ trên tàu tử nạn. Tuy nhiên, theo đại diện của Vitaco, sự cố này không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Thứ tư, 26/04/2017 - 11:30

Thương hiệu điện tử Việt Nam có liều lĩnh khi tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm?
Thương hiệu điện tử Việt Nam có liều lĩnh khi tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm?

Đa dạng hóa sản phẩm là một trong những cách thức để doanh nghiệp (DN) có thể đón đầu các trào lưu mới, tạo nên những sản phẩm khác biệt để không bị bỏ lại trước tốc độ thay đổi chóng mặt hiện nay. Nhưng nếu đa dạng hóa sản phẩm mà không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có thể khiến thương hiệu thêm nhiều khó khăn, thách thức.

Thứ tư, 26/04/2017 - 11:00

Ngân hàng tăng mạnh sản phẩm chuyên biệt cho khách hàng thương gia
Ngân hàng tăng mạnh sản phẩm chuyên biệt cho khách hàng thương gia

Khi các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đang ngày càng được cá nhân hóa, phù hợp với từng nhóm đối tượng, thị trường sản phẩm dành cho thương gia - những người làm chủ hộ kinh doanh, cơ sở buôn bán, chủ doanh nghiệp - dù có tăng trưởng nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng.

Thứ tư, 26/04/2017 - 10:01

​Vốn chảy vào bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang
​Vốn chảy vào bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang

Đang có hàng loạt các dự án khủng đua nhau đổ bộ thị trường, công suất khai thác phòng tăng trưởng đột biến qua mỗi năm. Đó là nguyên nhân khiến hàng tỉ USD đang chảy vào thị trường condotel Nha Trang.

Thứ tư, 26/04/2017 - 10:00

Bộ Tài chính: Không có chuyện tăng phí trước bạ ô tô lên 50%
Bộ Tài chính: Không có chuyện tăng phí trước bạ ô tô lên 50%

(Dân trí) - Thông tin tăng thuế trước bạ đối với ô tô dưới 9 chỗ ngồi lên cao đang gây xôn xao dư luận, theo đó, mức lệ phí lần đầu đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ (kể cả lái xe) là 10%. Tuy vậy, các địa phương, căn cứ vào thực tế mà áp dụng mức thu với tỷ lệ cao hơn. Thực hư câu chuyện này như thế nào?

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:52

Giá vàng bật tăng trong "cơn lốc" bán tháo
Giá vàng bật tăng trong "cơn lốc" bán tháo

(Dân trí) - Ảnh hưởng bởi thông tin bầu cử tổng thống Pháp, giá vàng đã lao dốc hơn 20 USD/ounce do nhà đầu tư bán tháo để kiềm lỗ. Tuy nhiên, đến sáng nay 26/4, giá vàng SJC đã bật tăng trở lại.

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:34

Thị trường vay tiêu dùng ở Việt Nam có thể lên đến 15 tỷ USD/năm
Thị trường vay tiêu dùng ở Việt Nam có thể lên đến 15 tỷ USD/năm

(Dân trí) - Ước tính thị trường tài chính tiêu dùng ở Việt Nam lên đến 15 tỷ USD/năm và chủ yếu đến từ thị trường mục tiêu với khoảng 30 triệu người trong khoảng 29-50 tuổi. Tuy nhiên thị trường cho vay tiêu dùng chưa phát triển tương xứng với tiềm năng.

Thứ tư, 26/04/2017 - 08:30

Ô tô bùng nổ, xe cũ thành "mỏ vàng" chặt chém của thợ sửa xe
Ô tô bùng nổ, xe cũ thành "mỏ vàng" chặt chém của thợ sửa xe

(Dân trí) - Phần lớn các xưởng sửa chữa đều tính thêm khoản tiền chênh vào tiền phụ tùng và tiền sửa chữa. Trong khi đó, đa số họ đều nhập một lô, mua buôn thiết bị khi đã được chiết khấu hoặc tính lại tiền lời.

Thứ tư, 26/04/2017 - 06:00