LED Rạng Đông vươn tầm quốc tế

Thông điệp của Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông trong năm 2016 là đổi mới mạnh mẽ về chất lượng, quyết tâm chinh phục thị trường G20 vào năm 2018.

Và đúng như lời khẳng định của Tổng giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng, tháng 5/2016, Rạng Đông đã trình làng 10 dòng sản phẩm LED sử dụng chip LED Samsung chất lượng cao với tính năng vượt trội so với các sản phẩm compact hiện tại. Mối duyên của hai doanh nghiệp hàng đầu hai nước trong lĩnh vực chiếu sáng Việt Nam – Hàn Quốc đã làm thay đổi hẳn chất lượng của sản phẩm LED sản xuất tại Việt Nam, đưa các sản phẩm LED của Rạng Đông lên tầm quốc tế.

LED Rạng Đông vươn tầm quốc tế - 1

Sản xuất LED SMD tại Công ty Rạng Đông

Không dễ dàng gì mà một tập đoàn hàng đầu Thế giới như Samsung lại chấp nhận Rạng Đông là 1 trong 5 đối tác chiến lược khu vực châu Á, là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được sử dụng chip LED chất lượng cao, cho in logo LED Samsung lên bao bì và sản phẩm theo một qui trình kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt. Đấy là bởi Rạng Đông đã có một mô hình quản trị hiện đại với các hệ thống quản lý và công cụ cải tiến chuẩn mực. Còn là bởi sản lượng các sản phẩm LED của Rạng Đông đang tăng nhanh nên mang sức thu hút của một đối tác tiềm năng. Nhưng hấp dẫn hơn là bởi ông Tổng giám đốc Rạng Đông, trong quá trình đàm phán với Samsung đã không ngần ngại buông một câu xanh rờn, “chính Samsung sẽ bỏ lỡ cơ hội hợp tác với Rạng Đông nếu không có chính sách linh hoạt hơn về giá”, và thế là mối nhân duyên bắt đầu.

Không để phí thời gian, ngay tháng 5/2016, Rạng Đông đã trình làng 10 dòng sản phẩm LED sử dụng chip LED Samsung chất lượng cao bao gồm: LED Bulb, LED Dowlight, LED ốp trần, LED Tube, Bộ đèn LED M16, LED Panel, LED chiếu pha, LED Hightbay; LED Lowbay; Bộ đèn LED M18. Đây là dòng sản phẩm với những tính năng vượt trội về hiệu suất ánh sáng, tính tiết kiệm điện, chất lượng ánh sáng.

Nhưng đặc biệt nhất là sản phẩm LED sử dụng chip LED Samsung chất lượng cao không chứa thủy ngân và hóa chất độc hại, không phát ra tia tử ngoại nên rất an toàn cho người sử dụng và thân thiện môi trường. So với đèn huỳnh quang và compact, dòng sản phẩm mới của Rạng Đông có khả năng tiết kiệm điện từ 40-50% và tuổi thọ tăng trung bình gấp 2-4 lần.

LED Rạng Đông vươn tầm quốc tế - 2

Đèn LED Ốp trần Rạng Đông sử dụng chip LED Samsung

Theo tính toán, mức tiêu thụ điện cho một căn hộ mẫu 100 m2, nếu sử dụng các loại đèn truyền thống gồm 14 đèn gồm Chao downlight âm trần và bóng compact 3U-T3/18W; 18 đèn gồm Chao downlight âm trần + bóng compact 3U-T3/14W; 2 đèn compact ốp trần D LN04/22w. Tổng công suất đèn sử dụng: 548 W. Tổng lượng điện tiêu thụ trong khoảng 1 năm ( tính trong 3500 giờ, sử dụng 10 giờ/ngày, 365 ngày/năm) là 1918 kwh. Tổng chi phí tiền điện sử dụng trong 1 năm: 4 219 600 đ ( tính giá điện bình quân 2200đ/kwh)

Nếu thay hệ thống đèn truyền thống bằng đèn LED: 14 đèn Led Downlight 110/9W ; 18 Đèn Led Downlight 90/7W; 2 Đèn Led Ốp trần 270/14W. Tổng công suất đèn sử dụng 280W. Tổng chi phí tiền điện sử dụng trong 1 năm ( tính giá điện bình quân 2200đ/kwh, trong 1 năm sử dụng 1918 kwh): 2 156 000 đ.

Như vậy việc thay thế đèn LED cho hệ thống đèn truyền thống sẽ giúp tiết kiệm được 2 063 600 đ/năm, đồng thời chất lượng ánh sáng tốt hơn, tuổi thọ đèn cao hơn nên tiết kiệm được chi phí thay thế sửa chữa đèn.

Theo ông Đỗ Hải Triều – Phó phòng thị trường của Rạng Đông, Công ty đã tiến hành một cuộc khảo sát thị trường LED vào tháng 1/2017 cho thấy, Việt Nam có khoảng 214 công ty sản xuất cung cấp sản phẩm LED. Cụ thể có 54 công ty lắp ráp sản phẩm LED (trong đó 17 công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài), 160 công ty thương mại các sản phẩm LED (trong đó có 9 công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài). Đó là cuộc chiến giành thị phần giữa các hãng trong và ngoài nước, cả các thương hiệu tên tuổi và các doanh nghiệp tư nhân nhỏ lẻ.

Vấn đề là, những sản phẩm không thương hiệu có giá cả cạnh tranh hơn, nên người tiêu dùng với tâm lý thích đồ rẻ dễ bị nhầm lẫn. LED trôi nổi sẽ có quang thông kém, đèn nhanh suy giảm độ sáng, chỉ sau khoảng 500 giờ là đèn bắt đầu tối dần. Nhưng với đèn LED Rạng Đông sử dụng chip LED Samsung chất lượng cao thì quang thông rất cao, duy trì độ sáng tốt trong suốt vòng đời tuổi thọ sản phẩm. Và sản phẩm LED của Rạng Đông được lựa chọn để lắp đặt trong rất nhiều các công trình đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm: chiếu sáng Văn phòng Chính phủ, Chiếu sáng nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chiếu sáng các tòa nhà chung cư cao cấp, Bệnh viện, Trường học… cùng rất nhiều các công trình chiếu sáng trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Triệu Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm R&D Chiếu sáng Rạng Đông cho biết, để sản xuất được sản phẩm có yêu cầu cao về chất lượng như vậy, bên cạnh việc sử dụng linh kiện chất lượng cao của Samsung, trong thiết kế mô phỏng, Rạng Đông sử dụng phần mềm 3D chuyên nghiệp, với khả năng tính toán có độ chính xác cao về quang, nhiệt, điện để xác định kích thước, vật liệu, hình dạng sản phẩm. Sau khi thiết kế thành sản phẩm mẫu hoàn chỉnh, các sản phẩm lại được đánh giá nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn IEC, TCVN... để đánh giá khả năng chịu được của đèn LED trong môi trường khắc nghiệt. Chẳng hạn như môi trường nhiệt độ, độ ẩm cao, thử nghiệm sốc nhiệt từ âm 10oC lên tới 100oC để đảm bảo rằng các bộ phận của đèn LED được hoạt động tốt nhất có thể trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

Ông Sơn khẳng định, chip LED ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng, tuổi thọ, độ sáng của đèn LED. Và vì vậy, việc sử dụng chip LED SamSung chất lượng cao để sản xuất các sản phẩm LED thương hiệu Rạng Đông là một bằng chứng cam kết chất lượng sản phẩm LED của Rạng Đông với người tiêu dùng.

Để mua được đèn LED chất lượng cao, bạn nên tham khảo tại

http://rangdongvn.com/denled/chipledsamsung.html hoặc liên hệ hotline 0942669678 trước khi quyết định mua. Các chuyên gia tư vấn sẽ tư vấn miễn phí để bạn lựa chọn được sản phẩm chiếu sáng tốt nhất, phù hợp nhất theo yêu cầu của mình.

Hồ Nga