Lãnh đạo cộm cán bị bắt, mạng lưới Muaban24 nhiều nơi tê liệt

Dân trí Sau khi cơ quan điều tra ký lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng đứng đầu bộ máy đầu não Muaban24 và trang mạng này bị đánh sập, các chi nhánh Muaban24 ở nhiều nơi có dấu hiệu "rã đám".
>>Bắt khẩn cấp 4 nhân vật chóp bu đường dây Muaban24
>>Hà Nam: Muaban24 vẫn hoạt động rầm rộ
>>"Sếp sòng" Muaban24 Đắk Lắk bị triệu tập

18h30 ngày 2/8, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Ngô Văn Huy (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đào tạo Mua bán trực tuyến - Muaban24) và Nguyễn Mạnh Hà (Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng giám đốc phụ trách CNTT). Lệnh bắt được thực hiện tại trụ sở Công an phường Nguyễn Du (Hà Nội).
 
Nguyễn Mạnh Hà bị giải về nơi tạm giữ
Nguyễn Mạnh Hà bị giải về nơi tạm giữ
 
Cùng bị bắt với Huy và Hà có Lê Văn Cường (Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng giám đốc).
 
Ngô Văn Huy tỏ ra suy sụp khi tra tay vào còng (Ảnh: V.V.T - H.K)
Ngô Văn Huy tỏ ra suy sụp khi tra tay vào còng
 
Riêng Nguyễn Tuấn Minh (Tổng Giám đốc) hiện đang bỏ trốn, chưa rõ tung tích.

Sau gần 30 bài báo trên Dân trí lật tẩy nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng của Muaban24, đến nay đường dây này đã từng bước được phanh phui. Theo cơ quan điều tra, mạng lưới Muaban24 hiện có 51 chi nhánh ở nhiều tỉnh, thành cả nước. Trong vòng 1 năm, Muaban24 đã phát triển tới 120.000 gian hàng, với số tiền nộp vào hệ thống này lên tới hơn 600 tỷ đồng.

Đây là vụ việc có nhiều tính chất mới, phức tạp liên quan đến công nghệ cao, gây thiệt hại kinh tế lớn, được dư luận đặc biệt quan tâm. Để góp phần làm rõ hành vi của mạng lưới này trước pháp luật, các bị hại có thể đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự Xã hội - Công an Hà Nội tại địa chỉ số 7 Thiền Quang để trình báo. 

 
Cũng trong chiều 2/8, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã có văn bản đề nghị một số cơ quan chức năng phối hợp truy tìm Nguyễn Tuấn Minh.
 
TP.HCM: hoạt động cầm chừng, cảnh giác cao độ với "người lạ" 
 
Ngày 2/8, chúng tôi đến chi nhánh Muaban24 (số 28, đường Tiền Giang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM). Tại đây, công ty vẫn hoạt động bình thường dù khu vực này mạng lưới điện bị cúp. Cửa chính ngoài cổng của công ty thường ngày mở toang để đón các “chân rết” trong mạng lưới, khách hàng và hoạt động thu nộp hội viên mới rầm rộ. Nhưng nay, chỉ có một cánh cửa mở và có người ngồi ngay sát cổng để canh cửa. Do cúp điện, ba bảo vệ của công ty cùng một số người khác bày bàn ra phía trước đường ngồi chơi bài cào. Tuy nhiên, hễ có ai vào công ty thì các bảo vệ này liền bỏ dở ván bài, đến kiểm tra.
 
MB24 tại TPHCM hoạt động cầm chừng
Muaban24 tại TPHCM hoạt động cầm chừng
 
Buổi trưa, vài nhân viên công ty đi ăn rồi vào làm việc dù điện vẫn cúp. Họ lặng lẽ, không nói gì nhiều và tuyệt nhiên, không trả lời bất cứ thông tin khi người lạ - PV đề cập đến hoạt động của Muaban24. Trong buổi chiều 2/8, chỉ có lác đác vài người đến công ty giao dịch chớp nhoáng rồi quay ra. Cũng có người nói vài câu với bảo vệ rồi lên xe đi ngay. Số người đến công ty trong chiều 2/8 chưa tới 10 người.
 
Lúc rỗi, bảo vệ và vài thanh niên tổ chức đánh bài
Rỗi rãi so với thường ngày, bảo vệ giết thời gian bằng chơi bài.
 
Chúng tôi vào công ty thì bảo vệ chặn lại yêu cầu xuất trình giấy tờ và giữ lại chứng minh thư, ghi thông tin vào sổ trực của tổ bảo vệ. Qua “ải” bảo vệ nhưng khi gặp nhân viên thì họ từ chối tiếp chuyện vì “nếu không có ai giới thiệu, không quen biết ai trong công ty thì mời anh ra khỏi đây”.
 
"Lâu nay, công ty này hoạt động rầm rộ lắm. Người ta đến đông, xe máy không chỗ để. Không hiểu sao hôm nay lại vậy", chị bán nước gần trụ sở công ty Muaban24 thắc mắc.
 
Nghệ An: Hội viên tính chuyện tìm kế sinh nhai mới

 

Muaban24 tại Nghệ An có trụ sở khá đẹp tại ngã tư giao nhau giữa đường Lương Thế Vinh - Đào Duy Từ (phường Trường Thi, Tp Vinh). Chiều ngày 2/8, có mặt tại trụ sở này, chúng tôi chỉ thấy một số nhân viên trong nhà. Theo một người dân sống gần đó cho biết: “Mấy hôm nay báo, đài phản ánh rầm rộ việc lừa đảo, trốn thuế tại Muaban24 ở Phú Thọ, Hà Nội và một số địa phương khác thì ở đây mới lắng xuống. Chứ bình thường, vào giờ này ở đây đông nghịt người, có khi xe còn dựng tràn xuống lòng đường. Chỉ cần một người đến hỏi ngay lập tức 4-5 nhân viên họ bu đến mời chào, tiếp thị”.
 
Nhân viên của Muaban24 tại Nghệ An vật vờ tại trụ sở lo lắng trước nguy cơ bị đóng cửa
Nhân viên của Muaban24 tại Nghệ An vật vờ tại trụ sở lo lắng trước nguy cơ bị đóng cửa
 
Trong vai một người được chuyển nhượng một gian hàng, tôi bước vào phía trong trụ sở để hỏi một số thủ tục về chuyển nhượng cùng hình thức kinh doanh. Tại đây chỉ có 4 nhân viên, khi được hỏi, người nọ đùn đẩy người kia trả lời. “Hôm nay các sếp đi họp ngoài tổng nên công ty đóng cửa, khi khác chị quay lại”, một nam nhân viên cho biết.
 
Tuy nhiên, trước “nguyện vọng tha thiết” được biết thêm về thủ tục mua bán lại gian hàng này của tôi, cậu ta miễn cưỡng ngồi xuống tiếp chuyện. Mặc dù tự giới thiệu mới tham gia Muaban24 được hơn 10 ngày nhưng cậu vẫn thao thao bất tuyệt về những lợi ích mà khách hàng sẽ được hưởng khi tham gia mua bán trực tuyến.
 
Trong khi nhân viên này đang nhiệt tình tiếp thị cho khách hàng thì một số nhân viên khác, phần lớn rất trẻ tuổi cũng vừa tới. Nhiều người tỏ ra thất vọng, buông một tiếng thở dài cùng lời than thở: “Chuẩn bị kiếm công việc khác mà làm thôi”.
 
Dường như biết lỡ lời trước “khách hàng mới” ngay lập tức cậu thanh niên chuyển “tông”: “Tham gia Muaban24 không phải để làm giàu mà để mua hàng giá rẻ thôi. Nếu mất 5,2 triệu đồng để mua các kiến thức về mua bán cùng với việc mua hàng giá rẻ hơn 30% so với ngoài thực tế mà không mất công mất sức thì cũng không có gì là đắt”. Khi tôi hỏi cậu đã lời lãi được bao nhiêu khi bỏ tiền tham gia Muaban24 thì cậu ta cho biết, mới tham gia được 2 tháng nên cũng chưa có gì cả.
 
Vì không biết thủ tục chuyển nhượng gian hàng, các hội viên này đề nghị tôi vào trang điện tử của công ty để tìm hiểu hoặc “đợi các sếp đi họp ngoài tổng về” rồi đến làm việc.
 
Trong khi công ty tạm đóng cửa "đợi sếp đi họp" thì nhiều khách hàng của Muaban24 tại Nghệ An đã tính tới chuyện “bỏ của chạy lấy người”. Hồ Văn C (trú tại huyện Hưng Nguyên), cho biết, thông qua người anh họ giới thiệu, C. đã mua một gian hàng trực tuyến tại Muaban24. “Với cách thuyết phục của anh họ truyền cho, em đã thuyết phục được 1 người nữa tham gia. Một người tham gia thì em được lãi 600 nghìn đồng từ số tiền họ bỏ ra để mua gian hàng điện tử. Sau đó, nghe bảo người này bán được cho 6-7 người nữa".
 
"Nói thật là từ khi mua gian hàng này đến giờ em cũng chưa tham gia mua bán chi cả, giờ nghe ti vi, báo đài nói rầm rộ về dấu hiệu lừa đảo của Muaban24 thì em mới ngờ ngợ. Nhưng biết làm thế nào được, mình cũng đã tiếp tay cho hành vi lừa đảo này, mà toàn là anh em, bạn bè cả chứ”, C. chép miệng tiếc rẻ.
 
Nếu như C. coi đây là một “tai nạn”, một bài học xương máu thì nhiều người không chịu nổi “cú sốc” này. Bà Nguyễn Thị N. (trú ở Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng em gái và em dâu bỏ 32 triệu mua 5 gian hàng điện tử tại Muaban24. “Nghe người ta nói là mua mấy gian hàng, không cần làm gì cũng có tiền tiêu, nếu không muốn kinh doanh thì chuyển nhượng lại hoặc để đó được mua hàng giá rẻ. Lời lãi mô không thấy, giờ bán mấy gian hàng này đi cũng không ai mua cho. Mấy chục triệu đồng của chị em tôi ra sông ra bể hết rồi’, bà N. mếu máo. Không biết làm cách nào để đòi lại tiền, bà N. đã lên trụ sở Công an phường Trường Thi nhờ giúp đỡ.
 
Hà Tĩnh: Tạm ngừng "hoạt động kinh doanh"
 
Đầu giờ chiều 2/8, PV Dân trí có mặt tại Công ty CP Đào tạo Mua bán trực tuyến - Muaban24 Chi nhánh Hà Tĩnh (trụ sở số 173, đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh). Khác với nhiều ngày trước đó, thông tin về vụ bắt giữ các nhân vật chóp bu này tại Hà Nội vào buổi sáng đã khiến không khí làm việc tại chi nhánh này khá ảm đạm. Tại sảnh chính của công ty, nơi hằng ngày có hàng chục thành viên hoạt động sôi nổi chỉ có lác đác mấy người.
 
Trú sở Muaban24 Chi nhánh Hà Tĩnh ảm đảm sau tin giới chop bu của tổng công ty này bị bắt giữ
Trụ sở Muaban24 Chi nhánh Hà Tĩnh ảm đạm sau tin giới chop bu của tổng công ty này bị bắt giữ

 

“Bọn em không hiểu chuyện gì đang xảy ra với công ty. Nếu công ty đổ vỡ, em nghĩ sẽ có hàng trăm ngàn người như em sẽ mất việc làm. Riêng cá nhân em, ngoài nguy cơ mất việc, còn mất luôn cả khoản tiền thưởng khoảng 80 triệu đồng mà chỉ ít ngày nữa là em có thể được nhận”- một nam thành viên đến từ thị xã Hồng Lĩnh bực tức nói.
 
Không khí phòng làm việc của Giám đốc và Phó giám đốc của chi nhánh này cũng rất ảm đạm. Giám đốc chi nhánh Dương Thế Hoàng không giấu được vẻ thất vọng khi cho biết: “Với vô số lời giới thiệu, quảng bá, trong đó có cả những lời nói của người có rất nhiều tiếng tăm, uy tín trong xã hội về hoạt động kinh doanh lành mạnh, đúng pháp luật quy định nên tôi đã tham gia ngay khi được mời. Nhưng giờ tôi rất ngỡ ngàng, hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra”.
 
Trú sở Muaban24 Chi nhánh Hà Tĩnh ảm đảm sau tin giới chop bu của tổng công ty này bị bắt giữ
Không ít thành viên của Muaban24 Chi nhánh Hà Tĩnh hết sức bàng hoàng vì nhiều khả năng họ sẽ mất cả tiền lẫn công việc. 
Cũng theo ông này, Muaban24 chi nhánh Hà Tĩnh vừa được Sở KHĐT tỉnh Hà Tĩnh cấp phép và khai trương hôm 31/5, số lượng thành viên tham gia chưa nhiều, khoảng gần 200 thành viên.
 
Trước những diễn biến phức tạp, nhiều thành viên chủ chốt của công ty này bị bắt giữ phục vụ công tác điều tra, trang mạng kinh doanh đã bị khóa nên ông Hoàng cho biết Chi nhánh đã thông báo cho các thành viên là hoạt động kinh doanh của chi nhánh tạm ngừng, chờ kết quả điều tra của cơ quan điều tra.
 
Cũng trong chiều qua, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại chi nhánh này thực hiện nhiệm vụ xác minh, điều tra theo chỉ đạo của Bộ công an.
 
Hồng Kỹ - Vũ Văn Tiến - Công Quang - Hoàng Lam - Văn Dũng
Tag :
MỚI NHẤT
Ai đang là chủ thật sự 25 triệu cổ phiếu của bà Diệu Hiền?
Ai đang là chủ thật sự 25 triệu cổ phiếu của bà Diệu Hiền?

(Dân trí) - Mới đây Bianfishco xin thay đổi cổ đông là SHB. Tuy nhiên toàn bộ 25 triệu cổ phần của bà Diệu Hiền đã thế chấp cho ngân hàng rồi tiếp tục bán cho một công ty khác khiến cho việc đăng ký thay đổi cổ đông trở nên rắc rối.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 04:59

Tập đoàn Sông Đà xin "trả" dự án đầu tư 5 tỷ USD
Tập đoàn Sông Đà xin "trả" dự án đầu tư 5 tỷ USD

(Dân trí) - Bộ Xây dựng vừa có ý kiến gửi Văn phòng Chính phủ đồng ý chấp thuận cho Tập đoàn Sông Đà không làm chủ đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện Long Phú 2 thuộc Trung tâm điện lực Long Phú.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 04:41

Các ngân hàng tự đề xuất mức phí giao dịch ATM
Các ngân hàng tự đề xuất mức phí giao dịch ATM

(Dân trí) - Để làm căn cứ cho việc thu phí vào năm 2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các ngân hàng phát hành thẻ tự đề xuất mức thu phí đối với thẻ ghi nợ nội địa (ATM).

Thứ sáu, 03/08/2012 - 03:29

Hạn chót xây dựng bộ chỉ số năng lực cạnh tranh Việt Nam
Hạn chót xây dựng bộ chỉ số năng lực cạnh tranh Việt Nam

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa chỉ đạo Bộ KH-ĐT trước ngày 30/8 phải trình báo cáo chuyên sâu về tình hình năng lực cạnh tranh cũng như lộ trình xây dựng Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh của Việt Nam, để phấn đấu đến năm 2015 công bố Bộ chỉ số này.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 02:22

"Choáng" với thịt bò gần 10 triệu đồng/kg
"Choáng" với thịt bò gần 10 triệu đồng/kg

Vài triệu đồng/kg thịt bò giờ đã là rẻ mạt. Thị trường tiêu dùng Trung Quốc vừa gặp cơn "chấn động" dữ dội trước mức giá "tận cung mây", gần chục triệu đồng/kg, của một loại thịt bò bày bán tại siêu thị Hàng Châu.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 01:55

Lập danh sách “đen” khách hàng gửi tiền
Lập danh sách “đen” khách hàng gửi tiền

Sau vụ việc rửa tiền gây chấn động của HSBC tại Mỹ và Mexico, các chuyên gia kinh tế cảnh báo, rất nhiều ngân hàng Việt Nam đang là mục tiêu của giới rửa tiền.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 01:22

Công ty Dược Việt Nam đầu tiên triển khai ERP hoàn chỉnh
Công ty Dược Việt Nam đầu tiên triển khai ERP hoàn chỉnh

Từ sau khi Việt Nam gia nhập WTO, trào lưu triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp (ERP) trong các doanh nghiệp bắt đầu trở nên rầm rộ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, thị trường ERP Việt Nam đang rơi vào tình trạng đóng băng do ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính thế giới.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 11:20

Doanh nghiệp Trung Quốc điêu đứng vì kinh tế èo uột
Doanh nghiệp Trung Quốc điêu đứng vì kinh tế èo uột

(Dân trí) - Kinh tế giảm tốc vì hoạt động xuất khẩu ế ẩm trong khi chính sách kích thích kinh tế của chính phủ chưa phát huy tác dụng đang khiến nhiều doanh nghiệp Trung Quốc phải điêu đứng vì sản xuất đình trệ, tương lai u ám.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 11:19

Hàng loạt cá nhân, tổ chức "lãnh án" phạt trên TTCK
Hàng loạt cá nhân, tổ chức "lãnh án" phạt trên TTCK

(Dân trí) - Phần lớn các công ty/cá nhân vi phạm công bố thông tin trong giao dịch, mua vào - bán ra cổ phiếu nhưng không thông báo với UBCKNN và các SGDCK, bị phạt từ 40-60 triệu đồng. Một số tổ chức còn lại chây ì nộp báo cáo tài chính bị phạt 70 triệu đồng.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 10:00

Chính thức triển khai việc miễn thuế thu nhập cá nhân 2012
Chính thức triển khai việc miễn thuế thu nhập cá nhân 2012

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị định 60 quy định chi tiết thi hành quyết định miễn, giảm thuế 6 tháng cuối năm để hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân theo Nghị quyết số 29 được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3 (tháng 6/2012).

Thứ sáu, 03/08/2012 - 09:31

Giá vàng trong nước lại nới rộng khoảng cách với thế giới
Giá vàng trong nước lại nới rộng khoảng cách với thế giới

(Dân trí) - Sáng nay 3/8, giá vàng miếng trong nước giao dịch quanh mức 41,9 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với chốt phiên chiều qua. Tuy nhiên, so với thế giới, giá vàng trong nước hiện cao hơn 1,55 triệu đồng/lượng, thay cho mức chênh 1,27 triệu đồng/lượng của hôm qua.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 09:28

Eximbank nhận giải “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam”
Eximbank nhận giải “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam”

Ngày 1/8, Eximbank đã chính thức nhận giải thưởng “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí Asia Money trao tặng.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chiêu ép giá tôm hùm mới của thương lái Trung Quốc
Chiêu ép giá tôm hùm mới của thương lái Trung Quốc

Giá tôm hùm thịt loại II, III tăng trong khi tôm hùm loại I không được thu mua, hoặc phải "cân xô" khiến người nuôi tôm ở Bình Định điêu đứng.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 07:17

Fitch xếp hạng B/RR4 với trái phiếu quốc tế VietinBank
Fitch xếp hạng B/RR4 với trái phiếu quốc tế VietinBank

(Dân trí) - Lô trái phiếu ưu tiên cao trị giá 250 triệu USD, lợi suất 8% đáo hạn vào năm 2017 của Vietinbank được xếp hạng tín nhiệm dài hạn vào mức "B" và xếp hạng phục hồi ở mức "RR4".

Thứ sáu, 03/08/2012 - 07:09

Những đại gia công nghệ khốn đốn vì cổ phiếu
Những đại gia công nghệ khốn đốn vì cổ phiếu

(Dân trí) - Những pha mất tiền đột ngột vì giá cổ phiếu giảm chóng mặt của nhà sáng Facebook, Mark Zuckerberg, đã dẫn tới sự ra đời của một thuật ngữ tài chính mới: Zucked.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 07:07

Bơm tiền gỡ nợ xấu không cứu nổi BĐS
Bơm tiền gỡ nợ xấu không cứu nổi BĐS

Muốn thị trường BĐS khởi sắc, phải xác định rõ được cầu ở đâu và ai mua. Vấn đề của thị trường hiện nay là giải quyết bài toán cung cầu, tìm đầu ra cho sản phẩm chứ không hẳn là câu chuyện "bơm" bao nhiêu tiền để phát triển dự án.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 07:05

Chủ tịch Chứng khoán SME bị bắt
Chủ tịch Chứng khoán SME bị bắt

Ngày 2/8, cơ quan công an đã khởi tố và bắt giam ông Phan Huy Chí - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán SME - về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 06:44

Hoàng Anh Gia Lai chi 15 triệu USD mua lại trái phiếu Credit Suisse
Hoàng Anh Gia Lai chi 15 triệu USD mua lại trái phiếu Credit Suisse

(Dân trí) - Trong tháng 7, công ty đãtiến hành mua lại trái phiếu Credit Suisse với giá mua bằng 97% mệnh giá và dự kiến mua thêm để giảm số dự nợ loại trái phiếu này nhằm giảm bớt rủi ro tỷ giá.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 06:36

Con trai ông Trầm Bê là triệu phú đô-la trẻ nhất trên sàn chứng khoán
Con trai ông Trầm Bê là triệu phú đô-la trẻ nhất trên sàn chứng khoán

Dữ liệu cập nhật mới nhất cho thấy, ông Trầm Khải Hòa - thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (mã STB-HOSE), đang nắm 20.820.000 cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 2,14% số cổ phiếu đang lưu hành.

Thứ năm, 02/08/2012 - 08:21

Quốc tế nói gì về chính sách lãi suất của Việt Nam?
Quốc tế nói gì về chính sách lãi suất của Việt Nam?

(Dân trí) - Theo nhiều dự báo, với điều kiện lạm phát xuống thấp như hiện nay, nhiều khả năng NHNN sẽ tiếp tục hạ lãi suất trong thời gian tới, với mức dư địa khoảng 2%. Mặc dù còn nhiều tranh cãi, song lãi suất hạ là có cơ sở.

Thứ năm, 02/08/2012 - 07:24

50% sự cố an toàn hàng không do lỗi chủ quan
50% sự cố an toàn hàng không do lỗi chủ quan

(Dân trí) - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2012 đã xảy ra 472 sự vụ và trường hợp liên quan đến an toàn bay, trong đó có nhiều sự cố đáng chú ý.

Thứ năm, 02/08/2012 - 04:47

Lạm phát giảm chỉ tạm thời
Lạm phát giảm chỉ tạm thời

Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa đánh giá, lạm phát giảm nhanh vừa qua chỉ là tạm thời. Dự báo cả năm, lạm phát sẽ khoảng 5%, tăng trưởng kinh tế có thể đạt trên mức 5,3%.

Thứ năm, 02/08/2012 - 03:56

Bán ụ nổi “bỏ hoang” trên vịnh Cam Ranh để trả nợ ngân hàng
Bán ụ nổi “bỏ hoang” trên vịnh Cam Ranh để trả nợ ngân hàng

(Dân trí) - Đại diện Cảng vụ hàng hải Nha Trang (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam) cho biết vừa nhận được văn bản của Ngân hàng BIDV Bắc Hà Nội về việc xử lý ụ nổi Venture Dock 2 bị “bỏ hoang” ở vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) suốt 4 năm qua.

Thứ năm, 02/08/2012 - 03:44

Lộ diện tỷ phú vung tiền đóng du thuyền lớn nhất thế giới
Lộ diện tỷ phú vung tiền đóng du thuyền lớn nhất thế giới

(Dân trí) - Tổng thống Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) chính là chủ nhân bí mật của du thuyền lớn nhất thế giới Azzam đang được đóng ở Đức. Khi hoàn thành, siêu du thuyền này sẽ soán ngôi du thuyền lớn nhất thế giới hiện nay của tỷ phú người Nga Roman Abramovich.

Thứ năm, 02/08/2012 - 03:29