Thứ ba, 14/05/2019 - 14:00

Lãnh đạo cấp cao và nhân sự startup công nghệ “mê” Ironman, đâu là lý do?

Dân trí

Ba trên bốn lãnh đạo cấp cao và 40 nhân viên của một công ty công nghệ đã quyết định tham gia đường đua ba môn phối hợp kịch tính và khắc nghiệt bậc nhất hành tinh: Ironman 2019. Đây có phải là quyết định “điên rồ”?

Ironman là giải thể thao ba môn phối hợp gồm bơi (1,9 km), đạp xe (90 km) và chạy bộ (21 km), được mệnh danh là cuộc thi khắc nghiệt nhất hành tinh. Xuất hiện tại Việt Nam từ 2015, Ironman chứng minh sức hấp dẫn từ một cuộc đua lớn đòi hỏi ý chí và sức bền, đồng thời lan tỏa tinh thần thể thao nghiêm túc cùng thách thức “vượt lên chính mình”. Điều này đã lôi cuốn rất nhiều người Việt Nam tham gia, từ những vận động viên chuyên nghiệp, doanh nhân, công nhân đến cả những người khuyết tật,....

Trong số hơn 1.000 vận động viên Việt Nam tham gia Ironman 70.3 Vietnam 2019, chỉ tính riêng Topica đã có 46 người góp mặt, trong đó có nhiều lãnh đạo cấp cao như CEO Phạm Minh Tuấn, Phó TGD Nguyễn Thành Trung, Phó TGD Dương Hữu Quang,…. Đây cũng là năm thứ tư đơn vị này tham gia Ironman, với số lượng người tham dự tăng gấp 3 so với năm đầu (2016). Đáng chú ý, có 10 thành viên là nữ, trong đó có một đội tiếp sức mang tên gọi Captain Marvel với ba thành viên đều là các nữ giám đốc: chị Bùi Nguyên Hương, Lê Thanh Hải và Trần Thị Kiều Trang, đạt kết quả mà rất nhiều đấng mày râu phải nể phục.

 Lãnh đạo cấp cao và nhân sự startup công nghệ “mê” Ironman, đâu là lý do? - 1
46 nhân sự đến từ Topica tham gia giải Ironman 70.3 Vietnam 2019

Vậy đâu là lý do mà những nhân sự làm việc cho startup bận rộn lại quyết định dành nhiều thời gian để luyện tập và tham gia giải đấu này?

Lúc đầu chỉ nghĩ là tham gia theo phong trào, vì muốn có ảnh đẹp

“Năm đầu tiên Topica chỉ có một nhóm nhỏ mê thể thao và thích mạo hiểm tham gia. Sau đó người cũ rủ thêm người mới, dần dần trở thành phong trào. Lý do có lẽ là do môn thể thao này hợp với tính cách và văn hoá của anh chị em chúng tôi - thích chinh phục những thử thách mới, thích vượt qua chính mình.” Anh Nguyễn Thành Trung, Phó Tổng giám đốc chia sẻ.

Trò chuyện với chị Trần Thị Kiều Trang, Giám đốc trung tâm vận hành - thành viên của đội tiếp sức Captain Marvel, chúng tôi nhận được chia sẻ hết sức vui vẻ của chị: “Trang quyết định tham gia Ironman trong một phút bốc đồng vì thấy mọi người tham gia đông vui quá. Và nghĩ rằng đó sẽ là một dịp tuyệt vời để có những bức ảnh để đời với thể thao”.

 Lãnh đạo cấp cao và nhân sự startup công nghệ “mê” Ironman, đâu là lý do? - 2

Khoảnh khắc về đích của ba nữ giám đốc đến từ đội Captain Marvel. (Từ trái sang chị Bùi Nguyên Hương, Lê Thanh Hải, Trần Thị Kiều Trang)

Anh Nguyễn Thành Trung là người nhiều tuổi nhất nhưng lại là người về đích thứ hai toàn đoàn vừa cười vừa trả lời: Ngày còn trẻ có trò nghịch dại "Đuổi theo thần Chết để hiểu giới hạn của mình". Thế mà giờ lớn rồi lại chơi thật. Bọn mình bắt đầu với Ironman bằng tâm thế như vậy đấy.

Đến trải nghiệm “hành xác” đáng giá cho bất kì ai

Sau 4 năm liên tiếp tham gia giải đấu này, các chiến binh của Topica đều tìm được lý do cho riêng mình để chiến thắng những giới hạn của bản thân. Nhiều người còn rủ thêm bạn bè, gia đình cùng tham gia đam mê mới này.

“Tôi thấy chơi môn này khá giống làm startup. Sau mỗi chặng leo dốc thở ra đằng tai là những con dốc xuôi mát rượi. Sau mỗi khúc đường nắng cháy da là những chặng tiếp nước rộn ràng. Chúng tôi tham gia để có dịp hiểu đồng đội hơn, và gần gũi nhau hơn” - anh Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc Topica chia sẻ.

 Lãnh đạo cấp cao và nhân sự startup công nghệ “mê” Ironman, đâu là lý do? - 3
Anh Nguyễn Thành Trung trên đường đua xe đạp 90km tại Ironman