L’amant Café – Hành trình lưu giữ trọn vẹn bản sắc cà phê Việt Nam
(Dân trí) - L’amant Café – đơn giản chỉ là “Cà phê Người tình”, nhưng bên trong đấy là cả một câu chuyện dài đằng đẳng suốt nhiều năm dài. Và hôm nay để chúng tôi kể bạn nghe câu chuyện của chúng tôi. Câu chuyện “Người tình” với hành trình lưu giữ trọn vẹn bản sắc cà phê Việt Nam.
Như bạn đã biết, cà phê được du nhập vào Việt Nam từ năm 1857 bởi người Pháp và cũng bắt đầu từ đó, xuyên suốt chiều dài lịch sử dọc theo đất nước hình chữ S thì cà phê đã trở thành một đặc sản, một nét văn hóa và mang theo một hơi thở riêng biệt. Dù là vậy, nhưng suốt khoảng thời gian dài đằng đẳng đó thì thói quen canh tác cà phê, thói quen thu hoạch và cả văn hóa uống cà phê của người Việt Nam cũng đã có nhiều thay đổi. Và câu hỏi được đặt ra qua nhiều thế hệ người làm cà phê và người yêu cà phê là: “Tách cà phê mà mọi người đang uống có thật sự nguyên bản, nguyên vị và có thật sự sạch hay không?”, “Thế nào là cà phê sạch?”, “Làm cà phê sạch như thế nào và làm sao để có thể lưu giữ được bản sắc văn hóa cà phê Việt Nam?”.
Đau đáu với những câu hỏi đó rồi bằng tình yêu sâu đậm với cà phê của mình, L’amant đã lựa chọn một con đường hiếm người đi để tìm lời giải đáp và đã thực hiện được một bước đột phá mới trong ngành công nghiệp cà phê là mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm cà phê sạch, cũng như lưu giữ được trọn vẹn hương vị và bản sắc cà phê Việt Nam khi lựa chọn canh tác cà phê theo phương pháp hữu cơ bất chấp chi phí cao, lợi nhuận thấp khi toàn bộ cây cà phê đều được nuôi trồng trong điều kiện tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay kể cả thuốc diệt cỏ. Cũng chính vì vậy mà L’amant đã tạo cho người nông dân một môi trường làm việc lành mạnh nhất đồng thời mang đến giá trị cộng đồng cho họ.
Bằng nỗ lực chung của tất cả mọi người - người nông dân cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của L’amant thì vào năm 2018, nông trại cà phê của L’amant tại Hàm Rồng – Gia Lai hiện đã chính thức được công nhận là nông trại cà phê đầu tiên đạt chuẩn hữu cơ USDA của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cùng với các tiêu chuẩn quốc tế khác như: 4C, UTZ, BRC, Japan Organic, EU Organic.
Trong quy trình sản xuất khép kín “From farm to cup” của mình thì L’amant đã mang cà phê trả về với bản chất sơ khai nhất khi từng hạt cà phê chín đỏ được người nông dân hái lựa bằng tay từ những cây cà phê được vun trồng và chăm sóc cẩn thận trên mảnh đất đỏ bazan Tây Nguyên màu mỡ mà họ đã gắn bó cả đời. Từ những hạt cà phê chín đỏ đó, sau khi trải qua quá trình sơ chế cà phê nhân bằng những tiêu chuẩn và kỹ thuật cao, lưu kho với điều kiện bảo quản tốt và rồi sẽ bước vào quá trình rang cà phê với những nghệ nhân rang đầy đam mê.
Điều cuối cùng cho cả hành trình dài này duy chỉ một điều – L’amant gửi đến bạn một tách cà phê sạch và ngon nhất mỗi ngày với trọn vẹn tình yêu và bản sắc cà phê Việt Nam trong từng giọt lắng đọng.
Thông tin liên hệ:
Cửa hàng tiêu chuẩn:
L’amant Café Premium:
- 08 Quang Trung, P.Tây Sơn, Tp.Pleiku, Gia Lai, Việt Nam
- 12Bis Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh
L’amant Café Authentic:
- 22A Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh
- 28 Trần Phú, P.Tây Sơn, Tp.Pleiku, Gia Lai, Việt Nam
Website: www.lamantcafe.vn
Hotline: +84 1900 0277