Làm sao để doanh nghiệp vận hành tự động không cần tư vấn

(Dân trí) - Bất cứ CEO nào cũng muốn tự động hóa doanh nghiệp của mình thế nhưng tình trạng bạn thuê người về làm việc cho mình nhưng thành ra bạn làm việc cho họ vì luôn phải chạy theo sửa sai cho nhân viên. Vậy phải làm sao để doanh nghiệp vận hành tự động?

Vấn đề lớn trong nhiều doanh nghiệp hiện nay là các lãnh đạo doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian, đau đầu với nhân sự không ổn định, sức ì làm việc lớn, sự phối hợp giữa các phòng ban không nhịp nhàng, công việc cứ chồng chéo lên nhau, không kiểm soát được tiến độ công việc...

Làm sao để doanh nghiệp vận hành tự động không cần tư vấn - 1

Hãy tưởng tượng ngày nào đó nhân viên của mình sẽ chủ động làm việc, môi trường làm việc thân thiện và không còn phàn nàn từ khách hàng; còn anh chị có nhiều thời gian hơn. Doanh nghiệp của anh chị khi đó sẽ vận hành tự động không cần tư vấn.

Doanh nghiệp vận hành tự động là gì?

Doanh nghiệp muốn vận hành tự động bản chất phải xuất phát từ câu chuyện nhân sự. Nhân sự trong doanh nghiệp làm việc tự động, chia quyền lợi tự động và biết chủ động việc phải làm. Khi từng cá nhân biết việc thì doanh nghiệp sẽ đi vào vận hành tự động. Muốn vậy, hệ thống nhân sự trong doanh nghiệp phải biết tư duy.

Nhiều doanh nghiệp, CEO giao chức giao quyền giao trách nhiệm cho cấp dưới nhưng vẫn không vận hành tự động được vì không đủ tư duy, dẫn tới CEO bổ nhiệm cấp dưới nhưng vẫn phải xuống hỗ trợ tận tay rất mất thời gian và công sức, khiến công việc bị đình trệ.

Làm sao để doanh nghiệp vận hành tự động không cần tư vấn - 2

Vậy làm thế nào để hình thành hệ tư duy tự động trong từng nhân sự thì các cấp lãnh đạo từ HĐQT, CEO, Giám đốc, các Trưởng phòng... phải có tư duy vận hành tự động.

Muốn vậy các cấp lãnh đạo phải được đào tạo, huấn luyện từ tư duy làm việc, cách lập kế hoạch, quản lý hệ thống, phương pháp đào tạo nhân viên, chính sách chia lương thưởng...

Nếu được đào tạo hết các kỹ năng, lãnh đạo biết tự động xây dựng được kế hoạch, tự động chuyển giao cho nhân viên và hỗ trợ nhân viên trong quá trình vận hành, từng con người nhân viên biết cách tự động và trở thành doanh nghiệp vận hành tự động.

Có quá nhiều lý do để CEO bận rộn tối ngày trong công ty: Lập kế hoạch kinh doanh, đọc báo cáo, xử lý các vấn đề…Dù là bất kỳ lý do nào đi nữa, nếu một ngày đẹp trời bạn không đủ sức khỏe để đến công ty, mọi hoạt động doanh nghiệp cũng sẽ ngừng lại theo bạn.

Vậy các cấp lãnh đạo học ở đâu để được đào tạo tư duy vận hành tự động?

Trên thị trường có rất nhiều khóa học đào tạo và huấn luyện dành cho các cấp lãnh đạo. Nổi bật trong số đó là chương trình chuyển giao CEO quản trị 4.0 của học viện CEO Việt Nam. Chương trình được ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty CP Tập đoàn CEO Việt Nam trực tiếp thiết kế và đào tạo.

100% thời lượng được huấn luyện trực tiếp bởi Ông Ngô Minh Tuấn từ tư tưởng, tư duy, công cụ... tạo ra sự nhất quán trong các giai đoạn của toàn bộ chương trình huấn luyện.

Làm sao để doanh nghiệp vận hành tự động không cần tư vấn - 3

Chương trình được ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty CP Tập đoàn CEO Việt Nam trực tiếp thiết kế và đào tạo.

Điểm nổi bật của chương trình chuyển giao CEO quản trị 4.0 chính là cơ chế khoán toàn diện trong doanh nghiệp giúp giải phóng lãnh đạo.

Học viên tham gia chương trình chuyển giao sẽ có tư duy sử dụng nhân sự để từng bước chuyển hóa doanh nghiệp từ phương thức quản trị kiểm soát hành vi sang phương thức quản trị kiểm soát mục tiêu bằng cơ chế khoán toàn diện: khoán thực hiện văn hóa doanh nghiệp, khoán theo khối lượng công việc, khoán theo chất lượng (hiệu quả) công việc, nhằm từng bước giải phóng lãnh đạo.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem tại đây.