Thứ năm, 09/03/2006 - 06:50

“Làm giàu không khó?” số 7: Mượn xác hoàn hồn

Dân trí

– Câu chuyện xuất xứ ly kỳ về một thầy thuốc tu được thuật trường sinh. Một hôm ông này cho hồn thoát xác đi ngao du không giới, không may, xác bị người ta đốt mất, để quay lại trần thế, ông ta phải mượn xác một người mới chết để nhập vào. Mượn xác hoàn hồn trong kinh doanh sẽ ra sao?.

Nội dung chính của kế sách nói về sự tương xứng giữa hình thức (bao bì, nhãn mác, hình ảnh sản phẩm …) và nội dung (chất lượng, đẳng cấp, giá trị sử dụng của sản phẩm). Đặc biệt nhấn mạnh vai vai trò của hình thức (mẫu mã, bao bì, hình ảnh …) khi một sản phẩm muốn tái xuất hiện, định vị lại mình trên thị trường.

Kế sách làm giàu có tên gọi “Mượn xác hoàn hồn” sẽ đến với Quý khán giả trong chương trình số 7 của Diễn đàn “Làm giàu không khó?”, phát sóng 19h50 tối thứ 6 ngày 10/3/2006.

Đó là trường hợp vị cứu tinh của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ - Swatch thay đổi hình thức cho phù hợp với nhu cầu thị trường; đến câu chuyện của Võng xếp Duy Lợi và hệ thống xe buýt của Việt Nam đã phát triển vượt bậc nhờ biết thay đổi toàn bộ từ hình thức đến các dịch vụ.

Trong chương trình này, khán giả sẽ tiếp tục trò chuyện với hai chuyên gia của diễn đàn, nhà sử học Dương Trung Quốc và ông Huỳnh Sơn Phước - Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ. Khách mời kỳ này là ông Phạm Đình Đoàn - Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Thái.

Cuối cùng, bộ câu hỏi thú vị của chú M-quiz sẽ tiếp tục đem lại cơ hội trúng thưởng cho khán giả, đồng thời cung cấp thêm kiến thức thú vị về sự “mượn xác hoàn hồn” của đồng tiền xu đang ngày càng trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam.

Thu Nguyên - Hồng Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất