Lại "nóng" nhân sự cấp cao tại Sacombank

(Dân trí) - Ngày 30/6 tới, Sacombank sẽ bầu 7 thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) và 4 thành viên ban kiểm soát (BKS). Tuy nhiên, đến thời điểm này danh sách ứng cử viên của ngân hàng này chưa được Ngân hàng Nhà nước thông qua.

HĐQT Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank, mã: STB) vừa công bố nội dung dự thảo Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2015, 2016.

Theo dự thảo Nghị quyết ĐHĐCĐ, Sacombank sẽ bầu nhân sự lãnh đạo ngay sau khi bắt đầu đại hội. Tuy nhiên, đến thời điểm này danh sách ứng cử viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2022 của ngân hàng này chưa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông qua.

Ngay sau khi nhận được văn bản phê duyệt danh sách ứng cử viên của NHNN, Sacombank sẽ tiến hành công bố thông tin nội dung chính thức của tờ trình này.

Theo đó, Sacombank sẽ bầu 7 thành viên HĐQT và 4 thành viên Ban kiểm soát. Trước đó, danh sách ứng viên HĐQT đã được ngân hàng này công bố.


Ngày 30/6 tới, Sacombank sẽ bầu 7 thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) và 4 thành viên ban kiểm soát (BKS).

Ngày 30/6 tới, Sacombank sẽ bầu 7 thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) và 4 thành viên ban kiểm soát (BKS).

Nhưng đến ngày 4/6, ông Nguyễn Đức Hưởng (nay là Chủ tịch LienVietPostBank) đã có đơn "không thể tham gia ứng cử hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021" và bà Nguyễn Thị Bích Hồng, Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Liên Việt cũng rút đơn tham gia tái cơ cấu Sacombank.

Còn theo Nghị quyết số 69, ông Kiều Hữu Dũng - Chủ tịch Sacombank cho biết, HĐQT sẽ xem xét đề cử bổ sung 2 ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2021 (trong đó có một ứng cử viên HĐQT độc lập) trong thời gian sớm nhất để kịp tiến độ tổ chức đại hội đồng cổ đông theo dự kiến.

Theo nguồn tin của phóng viên, một trong hai ứng viên với của HĐQT Sacombank nhiệm kỳ tới là người đến từ Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Ở một diễn biến khác, ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank đã thông qua quyết định đầu tư 500 tỷ đồng để mua trái phiếu kỳ hạn 42 tháng của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal).

Như vậy, tại đại hội lần này, ngoài bầu bổ sung các vị trí lãnh đạo chủ chốt, HĐQT và Ban điều hành Sacombank sẽ báo cáo hoạt động trong năm 2015-2016 và kế hoạch kinh doanh năm 2017.

Tính đến cuối năm 2016, tổng dư nợ tín dụng của Sacombank gần 238 nghìn tỷ đồng, chiếm 78% tổng tài sản của ngân hàng. Tỷ lệ nợ xấu đến cuối năm đạt 6,81%, tương đương số dư nợ xấu tuyệt đối khoảng hơn 16.200 tỷ đồng. Số dư dự phòng rủi ro tín dụng đạt khoảng 5,297 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 2016 đạt 155 tỷ đồng. Lợi nhuận giữ lại lũy kế hiện là gần 1.014 tỷ đồng.

Dự kiến năm 2017, tổng tài sản của ngân hàng sẽ tăng từ 332 nghìn tỷ đồng lên 384,6 nghìn tỷ đồng. Dư nợ tín dụng phấn đấu tăng lên 277 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế phấn đấu đạt 585 tỷ đồng.

Ngoài ra, ngân hàng cũng trình cổ đông thống nhất tái xác nhận chủ trương thành lập các công ty hoạt động trong các lĩnh vực chính trong giai đoạn năm 2017-2020.

Theo đó, ngân hàng dự kiến thành lập Công ty Tài chính dưới hình thức Công ty TNHH một thành viên trực thuộc Sacombank, với chức năng hoạt động bao gồm cả nghiệp vụ bao thanh toán, tín dụng tiêu dùng, cho thuê tài chính, thẻ tín dụng, … và các hoạt động khác theo quy định của Pháp luật.

Hoặc Sacombank sẽ chuyển đổi/ sáp nhập hoạt động của Công ty Cho thuê tài chính (Sacombank Leasing) hiện hữu thành Công ty tài chính với mô hình hoạt động tổng hợp. Dự kiến, vốn điều lệ của công ty này là 500 tỷ đồng...

An Hạ

Tin liên quan
Đang được quan tâm