Kinh doanh ế ẩm, nhà hàng dùng ô tô đưa khách nhậu về

(Dân trí) - Trước tình trạng kinh doanh ế ẩm sau khi Nghị định 100 được triển khai, nhiều nhà hàng đã dùng ô tô có sẵn để đưa khách nhậu về nhà sau khi đã dùng bia rượu tại nhà hàng.

Sau khi Nghị định 100 có hiệu lực, CSGT Công an TP Nha Trang đã triển khai việc chấp hành pháp luật của các lái xe khi tham gia giao thông đường bộ, trong đó có việc kiểm tra nồng độ cồn.

Sau khi chứng kiến nhiều trường hợp bị xử phạt nặng vì nồng độ cồn, nhiều người cho biết bây giờ rất ngại ăn nhậu ở hàng quán, bởi ra đường có thể bị phạt bất cứ lúc nào và mức phạt lại rất cao.

Trong khi đó, nhiều nhà hàng ở TP Nha Trang cho biết, việc kinh doanh từ đầu năm 2020 đến nay trở nên ế ẩm, lượng khách giảm một cách đột ngột, từ 40-50%.

Nhằm duy trì việc kinh doanh và đảm bảo cho khách không bị cảnh sát xử phạt đáng tiếc, mới đây một nhà hàng trên đường Điện Biên Phủ (TP Nha Trang) đã triển khai việc dùng ô tô đưa khách nhậu về nhà. Đây là nhà hàng đầu tiên ở TP Nha Trang triển khai dịch vụ này.

Anh Trần Nam, quản lý nhà hàng này cho biết: “Mấy hôm nay CSGT làm rất căng ở cầu Trần Phú nên nhà hàng vắng khách hẳn, bởi nhiều người không dám đi nhậu nữa. Từ đó, chủ nhà hàng đưa ra ý tưởng dùng ô tô sẵn có của anh em trong nhà hàng đưa khách về”.

Cụ thể, trước đây mỗi ngày nhà hàng đón từ 100-150 khách thì đến nay chỉ còn 70-80 khách/ngày.

Trước việc kinh doanh bết bát, nhà hàng dùng 2 ô tô gồm một chiếc 7 chỗ và một chiếc 4 chỗ để hỗ trợ đưa khách về. “Đến nay nhà hàng đã có 6 chuyến xe đưa khách về nhà , trong đó điểm xa nhất cách nhà hàng khoảng 7 km”, quản lý nhà hàng cho hay.

Kinh doanh ế ẩm, nhà hàng dùng ô tô đưa khách nhậu về - 1

Theo đại diện nhà hàng, do vắng khách đột ngột từ 40-50% nên nhà hàng phải kèm dịch vụ dùng ô tô đưa khách về 

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Lê Bửu Thọ - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP Nha Trang cho biết, từ ngày 1 đến 11/1, tổng phương tiện đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn là 210 trường hợp, trong đó có 150 ô tô và 60 xe mô tô, xe máy.

Qua kiểm tra, phát hiện đối với ô tô, gồm: 7 trường hợp ô tô vi phạm nồng độ cồn, trong đó mức phạt tối đa là 2 trường hợp từ 30-40 triệu đồng; 3 trường  hợp ở mức thứ 2 là mức 17 triệu đồng; 2 trường hợp còn lại là mức 1 là mức phạt 7 triệu đồng.

Đối với mô tô, gồm: xử phạt 9 trường hợp, trong đó mức tối đa là một trường hợp phạt 7 triệu đồng, 4 trường hợp là mức phạt 4,5 triệu đồng và 4 trường hợp phạt 2,5 triệu đồng.

“Thực tế chúng tôi đã kiểm tra được 3 đêm trên một tuyến đường chính, khu vực phức tạp ở TP Nha Trang. Qua kiểm tra các tài xế cũng có phản ứng nhưng không có căng thẳng, mình giải thích cho lái xe hiểu và phải chấp hành.

Sắp tới, trong thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, trong đó tập trung và xử lý nồng độ cồn nhằm đảm bảo tình hình an toàn giao thông và giảm nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông do uống rượu bia điều khiển xe cơ giới”, Trung tá Lê Bửu Thọ nhấn mạnh.

Viết Hảo

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM