Thứ tư, 04/11/2015 - 06:44

Kiến trúc xanh và công nghệ: Cuộc gặp gỡ của tương lai

Trong thời đại của kỷ nguyên công nghệ số, sự kết hợp giữa khoa học công nghệ hiện đại và môi trường xanh đã tạo nên một cuộc sống thông minh, hiện đại từng bước nâng cấp đời sống con người.

Căn hộ thông minh cho gia chủ thông minh

Khoa học công nghệ hiện đại ra đời cùng sự sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư đã thiết lập ra một cuộc sống thông minh nhằm thỏa mãn nhu cầu của con người và giảm thiểu các tác động tiêu cực tới môi trường. Và như một xu hướng tất yếu, kiến trúc xanh đang trở thành tâm điểm trong phát triển các khu đô thị hiện nay. Sự kết hợp giữa công nghệ số và kiến trúc xanh đã tạo nên một cuộc sống thông minh, hiện đại nâng cấp đời sống con người.

Ngôi nhà thông minh có thể kiểm soát tất cả các thiết bị điện, nhiệt độ trong phòng và điều hòa không khí... Chỉ cần kết nối Internet và chiếc máy tính bảng hay chiếc điện thoại thông minh, tất cả các thiết bị trong ngôi nhà đều có thể được điều khiển dù gia chủ đang ở nơi đâu. Với hệ thống tự động hóa, chủ nhà sẽ có thể xem được các camera an ninh lắp đặt trong nhà và biết chính xác những gì đang xảy ra.

Một trong những lợi ích lớn của việc sử dụng thiết bị thông minh trong ngôi nhà là đảm bảo an ninh, an toàn; bởi vậy lựa chọn nhà thông minh đang trở thành một xu thế tất yếu trên toàn thế giới. Trên trang công nghệ Techradar.com, tác giả Malcolm Stewart đã đề cập tới một vài con số về xu hướng nhà thông minh trong bài viết mới đây của mình.

Theo đó, các chuyên gia ngành công nghiệp dự đoán rằng 17% số hộ gia đình ở Mỹ và trung bình toàn cầu là 5% sẽ được sở hữu nhà thông minh vào cuối năm 2014 và khả năng trên 7,7 triệu hộ gia đình ở Anh vào năm 2019. Xu hướng sở hữu nhà thông minh dự kiến ​​sẽ tiếp tục gia tăng.

Dự án Park Hill PREMIUM đem đến ý tưởng mới về cuộc sống thông minh – Smart living
Dự án Park Hill PREMIUM đem đến ý tưởng mới về cuộc sống thông minh – Smart living

 

Tại Việt Nam, chưa có công bố chính xác nào về con số này, nhưng thực tế trên thị trường bất động sản, chỉ có một số ít doanh nghiệp hàng đầu mới dám áp dụng công nghệ số vào các căn hộ đẳng cấp. Tiêu biểu trong đó phải kể đến vừa qua, Vinhomes đã cho ra mắt dự án Park Hill PREMIUM. Dựa trên ý tưởng về một cuộc sống thông minh – Smart living, Park Hill PREMIUM lần đầu tiên hội tụ đồng bộ các căn hộ thông minh cho toàn dự án với những giá trị sống vượt trội cùng tiêu chuẩn hiện đại và đẳng cấp.

Kiến tạo môi trường sống chuẩn tương lai

Bắt nhịp xu thế nhà thông minh trên thế giới, Park Hill PREMIUM mang lại những tiện ích đẳng cấp quốc tế cho cư dân như: hệ thống báo cháy, báo khói tự động; tính năng điều khiển từ xa thông qua smartphone, máy tính bảng. Tại sảnh ra vào và cửa vào mỗi phòng ngủ được trang bị các phím hoạt cảnh “Tắt hết”, “Đi vắng”, “Về nhà”. Gia chủ chỉ cần nhấn một nút “đi vắng” ở cửa ra vào, hệ thống đèn trong nhà sẽ tự động tắt; nhấn phím “Về nhà”, hệ thống đèn phòng khách sẽ tự động bật.

Park Hill PREMIUM kiến tạo môi trường sống Chuẩn tương lai với những tiện ích thông minh, đẳng cấp quốc tế
Park Hill PREMIUM kiến tạo môi trường sống Chuẩn tương lai với những tiện ích thông minh, đẳng cấp quốc tế

 

Nằm trong quần thể khu đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam - Times City, Park Hill PREMIUM kết nối và thừa hưởng toàn bộ các tiện ích, hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hơn cả mong đợi, Park Hill PREMIUM còn được đánh giá là một trong những dự án hướng chuẩn tương lai của Vinhomes, khi tiếp tục kế thừa phong cách sống resort trong lòng đô thị của giai đoạn trước. Với 15.700m2 tiện ích cảnh quan, Park Hill PREMIUM đưa cư dân sống gần với thiên nhiên hơn.

Park Hill PREMIUM vẫn tiếp tục kế thừa phong cách sống resort trong lòng đô thị với 30 tiện ích cảnh quan và bể bơi ngoài trời dài 80m
Park Hill PREMIUM vẫn tiếp tục kế thừa phong cách sống resort trong lòng đô thị với 30 tiện ích cảnh quan và bể bơi ngoài trời dài 80m

 

Bên cạnh căn hộ thông minh, Vinhomes đã đưa đến cả kiến trúc xanh là các bức tường cây xanh vào không gian sống của dự án để bảo vệ cư dân khỏi tia cực tím, giúp giảm nhiệt độ phòng, tạo oxy, giảm sự xuất hiện khí carbon… Mỗi chi tiết của Park Hill PREMIUM đều hướng đến một cuộc sống xanh, thông minh, đẳng cấp, tạo môi trường sống hoàn hảo cho cư dân. Các căn hộ đều có mặt thoáng, khe sáng để đón ánh sáng tối đa của thiên nhiên và gió trời.

Các căn hộ đều có khe sáng, mặt thoáng để tối đa đón ánh sáng thiên nhiên và gió trời
Các căn hộ đều có khe sáng, mặt thoáng để tối đa đón ánh sáng thiên nhiên và gió trời

 

Đặc biệt, Park Hill PREMIUM còn dành hẳn khu tập thể thao ngoài trời. Điều này giúp người tập vẫn rèn luyện để có một cuộc sống khỏe mạnh, năng động, đồng thời thân thiện với môi trường… Ngoài ra, vườn cây hương liệu với nhiều loại cây tốt cho sức khỏe con người cũng hội tụ tại Park Hill PREMIUM.

Trở thành cư dân của Park Hill PREMIUM, gia chủ sẽ được trải nghiệm cuộc sống xanh thông minh, hiện đại. Trung tâm mua sắm, hệ thống spa, quần thể cảnh quan tự nhiên, hệ thống ẩm thực, vui chơi giải trí đều khiến nhiều người “phải lòng” cuộc sống nơi đây. Không phải một mà là tổ hợp của tất cả những tiện ích thông minh, đẳng cấp, gần với thiên nhiên hứa hẹn sẽ hấp dẫn những cư dân tương lai thành đạt. Nơi đây sẽ làm cuộc sống thêm tươi mới với đầy màu sắc và âm điệu. Park Hill PREMIUM xứng đáng là bộ sưu tập của những điều hoàn hảo. Và một cuộc sống hoàn hảo đang sẵn sàng chờ đón bạn.

PV