1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Khu đô thị độc nhất với ý tưởng về không gian sống an toàn

(Dân trí) - Khu đô thị độc nhất với ý tưởng về không gian sống an toàn, đi bộ dễ dàng có tên là Parkcity Hà Nội vừa chính thức khởi công. Khu đô thị này có quy mô hơn 77ha nằm tại điểm giao đường Lê Văn Lương kéo dài và đường Lê Trọng Tấn.

Khu đô thị độc nhất với ý tưởng về không gian sống an toàn  - 1
Khu đô thị độc nhất với ý tưởng về không gian sống an toàn
 
Theo quy hoạch, khu đô thị ParkCity Hà Nội được chia thành 15 tiểu khu ở biệt lập, mỗi tiểu khu với hệ thống an ninh chặt chẽ. Ý tưởng thiết kế là tạo nên những dãy nhà liền kề và biệt thự xen kẽ với các tuyến công viên trải dài xuyên suốt khu đô thị. Bởi vậy, cư dân của ParkCity Hà Nội sẽ luôn được tận hưởng một không gian sống trong lành, hòa nhập cùng thiên nhiên.
 
“Điều đặc biệt là ở trong khu đô thị này, trẻ em cũng có thể đi bộ tới trường, tới nhà bạn bè hay tới các địa điểm vui chơi khác mà không cần cha mẹ đi cùng” - ông Habibullah Khong Sow Kee, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần phát triển đô thị quốc tế Việt Nam (VIDC) - chủ đầu tư dự án cho biết (VDIC là công ty liên doanh giữa Perdana Parkcity (S) Pte và công ty Vinaconex - Hoàng Thành).
 
Sau khi hoàn thành, ParkCity Hà Nội sẽ mang đến cho cư dân 7.000 căn nhà, 1 khu trung tâm thương mại rộng 3 ha, công viên trung tâm trải dài 11ha và các dịch vụ, hạ tầng xã hội khác như trường học quốc tế, bệnh viên, câu lạc bộ sinh hoạt cộng đồng và trung tâm thể thao.
 
Dự kiến, giai đoạn I và II của khu đô thị ParkCity Hà Nội sẽ hoàn thành vào năm 2014 với khoảng 1.233 biệt thự song lập, nhà liền kề và căn hộ cao cấp. Toàn bộ dự án khu đô thị sẽ được phát triển và hoàn thiện đồng bộ trong vòng 10 năm.
 
Lan Hương