Không chỉ có ẩm thực - Pao Quán còn là giá trị văn hóa

(Dân trí) - Tại sao các bậc huynh phải cho con đi học và tìm hiểu về văn hóa dân tộc? Chắc hẳn, họ đã ý thức được tầm quan trọng của việc giáo dục văm hóa đối với con em mình. Một gợi ý cực hay dành cho các bậc cha mẹ thế hệ mới, chính là ngoài việc để con học trên sách vở, phim ảnh hãy cho các em được trải nghiệm thực tế: “mắt thấy, tai nghe, tay sờ”.

Pao - Nơi lưu giữ những giá trị văn hóa

Thật tuyệt vời, nếu gia đình bạn vừa ăn ngon, vừa được tận mắt nhìn và cảm nhận giá trị văn hóa dân tộc đúng không?.

Pao Quán là một nơi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên của bạn đó. Nức tiếng với danh hiệu: “Pao Quán- Phong vị Tây Bắc giữa lòng Hà Nội”. Thực khách tới Pao ngoài việc có thể thưởng thức những món ăn ngon mang đậm hương vị Tây Bắc, còn có thể tìm hiểu được giá trị văn hóa nói chung và văn hóa Tây Bắc nói riêng.

Ấn tượng ngay khi bước vào Pao đó là không gian Tây Bắc - mang đậm tinh hoa dân tộc mà không phải ở nơi nào cũng có. Từ những chiếc Cồng, Chiêng, đến những chiếc khăn thêu nằm trong đôi mắt lúng liếng của cô gái vùng cao, hay đến những bức tranh của người dân tộc Tây Bắc ….Tất cả tạo nên một không gian vô cùng dân tộc, giống như một cuộc gặp gỡ người bạn tri kỉ Tây Bắc sau bao ngày mong chờ.

Không chỉ có ẩm thực - Pao Quán còn là giá trị văn hóa - 1

Không chỉ có không gian chung rộng rãi, Pao Quán còn có từng không gian riêng được bài trí theo từng chủ đề khác nhau mang đậm dấu ấn núi rừng Tây Bắc… Tất cả dường như khiến thực khách quên mất đi những bộn bề của công việc, ồn ào thành thị mà cảm giác như mình đang ngồi dùng bữa trong một ngôi nhà của người đồng bào vùng cao giữa hơi thở của núi rừng hùng vĩ.

Không chỉ có ẩm thực - Pao Quán còn là giá trị văn hóa - 2

Chị Nguyễn Hoài Thương (35 tuổi- Kinh doanh tự do tại Hà Nội) chia sẻ:“ Gia đình mình rất thích ăn tại Pao, bởi không gian thoáng đãng và phong cách của quán, nó khác biệt hoàn toàn với những nhà hàng hiện đại, có điều hòa, có cửa kính…. Đặc biệt, khi dùng bữa tại Pao bé nhà mình có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với một số vật dụng của người dân tộc Tây Bắc, mà không cần phải đi đâu xa xôi…”.

Pao Quán- Ẩm thực Tây Bắc say lòng thực khách

Nếu chỉ có không gian, thì Pao Quán như là một giấc mơ chưa trọn vẹn. Vì thế, chủ nhân nơi đây đã cố gắng đem về những món ăn đúng vị núi rừng Tây Bắc để giấc mơ của người lữ khách không dở dang. Với sự tỉ mỉ, chăm chút của mình, chủ Nhà hàng đã mang đến gần như đầy đủ những món ăn đặc trưng của núi rừng Tây Bắc với đầy đủ hương vị khiến người thực khách ngất ngây.

Như mọi người đã biết, một trong những yếu tố tạo nên đặc sắc của ẩm thực Tây Bắc chính là gia vị. Và tất nhiên, để mang được cái hồn Tây Bắc về với món ăn thì các loại gia vị như mắc khén, hạt dổi, chẳm chéo là không thể thiếu. Gia vị đặc trưng kết hợp với nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh cùng bàn tay tài hoa của người đầu bếp tại Pao đã tạo nên các món ăn hấp dẫn mang hương vị Tây Bắc. Đặc biệt, khi khách gọi đồ, đầu bếp mới bắt đầu chế biến. Do vậy, thực khách luôn được thưởng thức những món ăn nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” tại Pao.

Không chỉ có ẩm thực - Pao Quán còn là giá trị văn hóa - 3
Pa- Pỉnh-Tộp đặc sản Tây Bắc
Không chỉ có ẩm thực - Pao Quán còn là giá trị văn hóa - 4
Món chả ốc tại Pao Quán

Đâu chỉ có món ăn ngon, Pao Quán sẽ làm cho bữa ăn của thực khách thêm trọn vẹn với nhiều loại thức uống ăn kèm nổi tiếng vùng Tây Bắc như: rượu táo mèo, rượu nếp quê, rượu nếp cẩm…. mang cả hương vị nồng nàn của núi rừng đến bàn tiệc của thực khách.

Có thể nói, không đơn thuần chỉ là một nhà hàng đơn thuần, Pao còn là một không gian văn hóa, một tinh hoa ẩm thực Tây Bắc được tái hiện lại giữa trời Hà Nội. Để rồi, thực khách khi đến là mê, khi đi lại còn lưu luyến vấn vương chút hương núi rừng nơi đây.

Bạn có muốn trải nghiệm một bữa ăn trong một không gian đậm chất Tây Bắc không? Một tin vui cho bạn rằng, tại Hà Nội, Pao tọa lạc tại hai vị trí được rất nhiều thực khách sành ăn ưa thích. Một là tại số 1, ngõ 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy và một địa chỉ khác tại số 1, ngã 5 Hà Trì phường Hà Cầu - Hà Đông.