Khởi nghiệp thông minh - đâu nhất thiết phải tự mình làm tất cả!

Trường Thịnh

(Dân trí) - Nhắc đến "khởi nghiệp", người ta thường hay nghĩ đến việc tự mình sáng tạo ra sản phẩm hay gây dựng một doanh nghiệp, đi huy động vốn, và đương đầu mọi sóng gió cho tới ngày thành công.

Thực tế là, khởi nghiệp cũng có nghĩa là bạn tạo ra giá trị có lợi cho khách hàng, cho xã hội, cho cộng đồng và nhà nước. Bằng cách khởi nghiệp, bạn tạo ra công ăn việc làm cho người khác và góp phần phát triển kinh tế.

Khởi nghiệp ở thời thông tin có vô vàn những thứ thuận lợi cho bạn, nếu như bạn thực sự biết nắm bắt nó. Không nhất thiết phải tạo ra sản phẩm, không cần phải đầu tư vốn lớn, bạn hoàn toàn có thể dùng đòn bẩy để tạo ra doanh thu và lợi nhuận khủng cho mình ngay trong năm đầu tiên.

Khởi nghiệp thông minh - đâu nhất thiết phải tự mình làm tất cả! - 1

Doanh nhân người Mỹ Jay Abraham từng chia sẻ: "Bản chất của kinh doanh là tận dụng sức người, kỹ năng, tài sản, vốn và nỗ lực".

Vậy nên tận dụng những đòn bẩy nào để khởi nghiệp thông minh ở thế kỷ XXI?

Đòn bẩy sản phẩm sẵn có

Bạn không nhất thiết phải tự mình tạo ra sản phẩm, nếu như bạn không nắm trong tay một sản phẩm hay dịch vụ độc đáo và có khả năng tiêu thụ lớn. Đã có rất nhiều sản phẩm trên thị trường, bạn có thể chọn con đường phân phối những sản phẩm chất lượng và có thương hiệu đàng hoàng.

Đòn bẩy nền tảng công nghệ

Không nhất thiết phải tự mình làm website, rồi đăng bán hàng, hay mua phần mềm quản lý. Bạn có thể chọn cho mình một nền tảng thương mại điện tử và trở thành đối tác kinh doanh của họ. Ngày nay, rất nhiều người linh hoạt chọn các mô hình cực kỳ thông minh như Dropshipping hay Affiliate Marketing (bán hàng mà không cần kho bãi, chỉ cần lựa chọn sản phẩm và chia sẻ cho những người xung quanh qua một đường link, nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm giao hàng và trích lại hoa hồng cho bạn).

Với cách này, rất nhiều người chỉ ngồi tại nhà đã tạo ra doanh thu hàng tỷ đồng, phục vụ khách hàng khắp nơi trên thế giới và đem lợi nhuận hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu/tháng ngay trong thời kỳ Covid.

Khởi nghiệp thông minh - đâu nhất thiết phải tự mình làm tất cả! - 2

Đòn bẩy từ cộng đồng/đội nhóm kinh doanh

Các cụ xưa đã rất hiểu rằng "buôn có bạn, bán có phường". Đơn lẻ kinh doanh một mình một chốn chẳng những ít khách mà còn rất vất vả. Bởi thế nên Hà Nội mới có 36 phố phường, cùng kinh doanh những mặt hàng giống nhau trên một con phố.

Ngày nay, có những cộng đồng kinh doanh ra đời để giúp mọi người khởi nghiệp thuận lợi hơn. Thay vì bạn phải tự mình làm tất cả mọi thứ, thì bạn được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ những người đi trước, học những chương trình bài bản để kinh doanh thuận lợi và hạn chế tối đa rủi ro. Thậm chí, tới việc lựa chọn mô hình hay sản phẩm để kinh doanh tạo ra lợi nhuận tốt, bạn cũng được hướng dẫn chi tiết luôn.

Khởi nghiệp thông minh - đâu nhất thiết phải tự mình làm tất cả! - 3

Những chương trình giao lưu trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công.

Bằng việc tận dụng những đòn bẩy trên, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp cực kỳ đơn giản mà vẫn tạo ra giá trị lớn cho xã hội. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách thức khởi nghiệp dựa trên nền tảng sẵn có này thông qua sự kiện trực tuyến của GK Group - cộng đồng kinh doanh trên nền tảng số.

Thông tin chi tiết về chương trình: https://www.gkgroup.com.vn/Kinhdoanhcongdong/