Khi thương hiệu du lịch Việt ngày càng được nâng tầm

Dân trí Ngành kinh doanh khách sạn mang tính sở hữu nhà nước tại những vị trí vàng chỉ vừa mới được thay đổi sang tư nhân từ giữa những năm 90s. Sau hơn hai thập kỷ, từ những bước chân đầu tiên trong lĩnh vực này, đến nay, các doanh nghiệp tư nhân với tâm, sức và trí đang dần tô đậm uy tín thương hiệu Việt trên bản đồ du lịch thế giới.

Du lịch khách sạn (hospitality) Việt Nam vẫn được đánh giá là một ngành kinh doanh non trẻ và tiềm năng. Đi sau nhiều quốc gia hàng thập kỷ, thậm chí cả thế kỷ, khi hoạt động khách sạn ở nước ngoài đã rất sôi nổi với phong cách chuyên nghiệp, bài bản thì Việt Nam vẫn cần nhiều nỗ lực hơn nữa để khẳng định mình.

Khoảng hơn ba thập kỷ trước, những dự án lớn được đặt ở vị trí đắc địa hầu hết đều thuộc sở hữu của Nhà nước như khách sạn công đoàn, khách sạn hữu nghị, nhà khách của các bộ, ngành…mà tư nhân gần như chưa có cửa bước chân vào đầu tư.

Thậm chí đến năm 1993, các nhà khách, nhà nghỉ của các bộ, ngành, đoàn thể và uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố phải đáp ứng đủ điều kiện mới được cố thủ tướng Phan Văn Khải ký quyết định chuyển sang kinh doanh khách sạn du lịch.

Từ con số 0 tròn trĩnh, bị xã hội gọi là “con phe”, kinh tế tư nhân được khuyến khích phát triển và đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế sau khi đất nước mở cửa và hội nhập. Để rồi sự tham gia của tư nhân trong mảng du lịch khách sạn cũng dần được khắc hoạ rõ nét.

Bên cạnh việc mua lại các khách sạn của Nhà nước, họ còn tự xây dựng những dự án mới để đến đầu những năm 2000, Việt Nam bắt đầu có khách sạn hạng sang, cao cấp liên doanh với nước ngoài và được đưa vào hoạt động bài bản khi tìm đến hợp tác với các tập đoàn nước ngoài như Hilton, Accor, Melia...trong quản lý và vận hành.

Khi thương hiệu du lịch Việt ngày càng được nâng tầm - 1

Nhiều nhà đầu tư Việt đã kết hợp cùng thương hiệu quản lý khách sạn nước ngoài để phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp

Nhiều nhà đầu tư Việt dần gia nhập thị trường với tham vọng xây dựng những thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng tại các vị trí vàng. Đây có thể xem là một bước tiến mới của lĩnh vực này, khiến thị trường trở nên sôi động và không ngừng hình thành nên những tham vọng nâng tầm thương hiệu du lịch Việt.

Hơn 20 năm trước, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng An Thịnh (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng PPC An Thịnh Việt Nam) là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị. Hai thập kỷ phát triển đã đưa PPC An Thịnh trở thành “lão làng” trong ngành bất động sản công nghiệp với những dự án tầm cỡ. Tiềm lực tài chính cộng với khát vọng nâng tầm du lịch Việt đã thôi thúc lãnh đạo PPC An Thịnh đưa ra quyết định đầu tư vào ngành khách sạn – nghỉ dưỡng. PPC An Thịnh với sự chuẩn bị chín muồi cho cả trí và lực, đã trở thành nhà đầu tư tiên phong xây nên khách sạn quốc tế đầu tiên ở quận Hà Đông và quyết tâm mài giũa tổ hợp khách sạn – condotel sang trọng hàng đầu thành phố Đà Nẵng trở thành viên ngọc biển Đông - nơi tinh hoa thế giới hội tụ.

Khi thương hiệu du lịch Việt ngày càng được nâng tầm - 2

Wyndham Garden Hanoi là công trình đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa PPC An Thịnh với Wyndham

Với quyết tâm phải làm tốt ngay từ đầu để có được những dự án “thật”, đẳng cấp, PPC An Thịnh ngay từ dự án đầu tiên đã quyết định đồng hành với những tên tuổi nổi tiếng thế giới từ khâu thiết kế, xây dựng đến vận hành.

Như dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng, PPC An Thịnh đã hợp tác với tập đoàn Aedas nhằm thiết kế kiến trúc độc đáo tại Đà Nẵng, mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ hết sức to lớn cho cảnh quan thành phố. Chất lượng xây dựng cũng được đảm bảo với sự giám sát kĩ lưỡng từ đơn vị giám sát thi công của Pháp Artelia, và nội thất được nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Nhưng điều làm nên giá trị bền vững của một công trình lại là những giá trị phi vật chất, là dịch vụ, là con người, vì vậy PPC An Thịnh đã ký kết hợp đồng hợp tác vận hành quản lý cho cả hai dự án ở Hà Nội và Đà Nẵng với Wyndham Hotel Group – tập đoàn khách sạn có kinh nghiệm quản lý hơn 9,000 khách sạn ở 80 quốc gia trên thế giới, với mong muốn mang kiến thức, kinh nghiệm và trình độ quản lí mà họ đã đúc kết của ngành dịch vụ thế giới về Việt Nam.

Khi thương hiệu du lịch Việt ngày càng được nâng tầm - 3
Wyndham Soleil Đà Nẵng – Dự án nghỉ dưỡng bề thế của PPC An Thịnh

Wyndham có các tiêu chuẩn cao về sản phẩm và dịch vụ, trong khi vẫn cân bằng giữa chi phí vận hành và lợi nhuận của chủ đầu tư. Với định hướng mở rộng và phát triển trên tất cả các châu lục, Wyndham xác định phải tìm được các đối tác và vị trí phù hợp khi xuất hiện tại một thị trường mới.

“Với cách PPC An Thịnh phát triển và con đường phát triển của Wyndham thì chúng tôi sẽ là đối tác thích hợp trong một dự án phù hợp. Vì thế kết quả là mọi thứ đều ăn nhập với nhau. Kể từ khi ký kết hợp tác cùng PPC An Thịnh, chúng tôi cũng ký kết 19 dự án khách sạn khác trong vòng 2 năm”, Đại diện Wyndham Việt Nam - Ông Dilip Madhok cho biết.

Từ góc độ của một tập đoàn hàng đầu quốc tế, ông Dilip nhận thấy khá dễ dàng khi làm việc với chủ đầu tư người Việt bởi tư duy rất cởi mở và sẵn sàng lắng nghe tư vấn từ phía quản lý để có thể giải quyết mọi khúc mắc. Thậm chí, trong quá trình bàn bạc và trao đổi công việc, các chủ đầu tư như PPC An Thịnh còn có những yêu cầu tiêu chuẩn cao hơn thế. Chuyên gia này cho rằng đây là một phẩm chất tuyệt vời mà một chủ đầu tư cần có nếu muốn tiến tới cung cấp những điều tốt nhất cho thị trường.

Khi thương hiệu du lịch Việt ngày càng được nâng tầm - 4
Ông Dilip Madhok- Đại diện Wyndham Việt Nam chia sẻ cơ duyên hợp tác cùng PPC An Thịnh

“Ước mơ của mọi công ty quản lý là có được những đối tác như vậy - những chủ đầu tư rất chú trọng vào chất lượng, điều này giúp bạn thực hiện được lời hứa cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng”, đại diện Wyndham khẳng định.

Thị trường khách sạn – nghỉ dưỡng Việt Nam đang ngày càng phát triển, kéo theo sự nhập cuộc của nhiều tập đoàn quản lý – vận hành khách sạn quốc tế. Sự có mặt của “người khổng lồ” Wyndham hứa hẹn mang lại sự sôi động hơn nữa cho thị trường này, tạo ra cuộc chạy đua về chất lượng quản trị - vận hành dịch vụ sôi động. Trong cuộc đua ấy, người hưởng lợi nhất chính là chủ đầu tư Việt và khách hàng.

Wyndham Garden Hanoi

MỚI NHẤT
Đông Tây Land bán gần 500 căn Vinhomes Grand Park trong ngày ra mắt
Đông Tây Land bán gần 500 căn Vinhomes Grand Park trong ngày ra mắt

(Dân trí) - Dự án phát triển theo hướng "Thành phố công viên thông minh", tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, xây dựng cuộc sống an toàn, văn minh.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:00

Cơ hội cuối cùng sở hữu nhà tại Gamuda Garden với nhiều ưu đãi hấp dẫn
Cơ hội cuối cùng sở hữu nhà tại Gamuda Garden với nhiều ưu đãi hấp dẫn

(Dân trí) - Sau một thời gian ngắn ra mắt thị trường, hiện Gamuda Garden chỉ còn những căn hộ cuối cùng để khách hàng có thể sở hữu cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:00

Đại Phú Thành chính thức phân phối dự án FLC Quang Ngai Beach & Golf Resort
Đại Phú Thành chính thức phân phối dự án FLC Quang Ngai Beach & Golf Resort

(Dân trí) - Quảng Ngãi - mảnh đất sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh như núi Ấn, sông Trà, bãi biển Sa Huỳnh và nổi bật là thành cổ Châu Sa sẽ là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình khai phá miền đất mới của FLC Group, hứa hẹn hình thành nên một Vương Quốc nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam mang tên FLC Quang Ngai Beach & Golf Resort.

Thứ hai, 08/07/2019 - 05:30

“Ngày hội đầu tư bất động sản du lịch biển miền Trung 2019” tổ chức thành công lần thứ I tại Hà Nội
“Ngày hội đầu tư bất động sản du lịch biển miền Trung 2019” tổ chức thành công lần thứ I tại Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 07/07/2019, Công ty CP Đất Xanh Nam Miền Trung (ĐXNMT) tổ chức sự kiện “Ngày hội đầu tư bất động sản du lịch biển miền Trung 2019” tại khách sạn 5 sao Pullman, 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Thứ hai, 08/07/2019 - 05:00

Xu hướng sở hữu căn hộ “2 trong 1” Dual Key ngày càng thịnh hành
Xu hướng sở hữu căn hộ “2 trong 1” Dual Key ngày càng thịnh hành

(Dân trí) - Căn hộ chìa khóa đôi “Dual key” ngày càng được khách hàng yêu thích bởi những ưu thế vượt trội như diện tích lớn, đa dạng công năng sử dụng và đảm bảo tính riêng tư.

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:00

Caugiay Centerpoint chuẩn bị bàn giao cho khách hàng
Caugiay Centerpoint chuẩn bị bàn giao cho khách hàng

(Dân trí) - Sau 30 tháng triển khai và xây dựng tích cực, dự án Caugiay Centerpoint đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng và chuẩn bị bàn giao nhà cho khách hàng đúng tiến độ cam kết vào tháng 7/2019

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:00

Phú Quốc - Địa điểm được giới nhà giàu yêu thích
Phú Quốc - Địa điểm được giới nhà giàu yêu thích

(Dân trí) - Hai năm trước, tỷ phú Thụy Sỹ Christian A. Larpin - chủ hãng du thuyền 5 sao danh tiếng, từng nhận định: "Chỉ 3-5 năm nữa, Phú Quốc sẽ trở thành điểm đến đẳng cấp thế giới".

Thứ bảy, 06/07/2019 - 10:00

Điều gì khiến giải thưởng Bất động sản Việt Nam của PropertyGuru nổi bật?
Điều gì khiến giải thưởng Bất động sản Việt Nam của PropertyGuru nổi bật?

(Dân trí) - Đến thời điểm này, Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2019 (PropertyGuru Vietnam Property Awards - VPA) vừa kết thúc thời gian nhận hồ sơ đăng ký với hàng trăm đơn vị tham gia. Điều gì đã khiến giải thưởng này thu hút đến như vậy?

Thứ sáu, 05/07/2019 - 08:00

Ưu đãi chưa từng có cho người mua căn hộ HPC Landmark 105 Hà Đông tại sự kiện Café sáng Chủ Nhật
Ưu đãi chưa từng có cho người mua căn hộ HPC Landmark 105 Hà Đông tại sự kiện Café sáng Chủ Nhật

(Dân trí) - Ngày 7/7/2019, tại sự kiện mở bán Café sáng Chủ Nhật, khách hàng khi mua căn hộ thuộc dự án HPC Landmark 105 sẽ được hưởng mức chiết khấu lên tới 10%.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 03:05

Goldenpark Tower hút khách tại sự kiện mở bán chính thức
Goldenpark Tower hút khách tại sự kiện mở bán chính thức

(Dân trí) - Ngày 29/6/2019 vừa qua, sự kiện mở bán chính thức dự án Goldenpark Tower (số 2 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy) đã được Chủ đầu tư Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và XNK Tây Đô và Đơn vị phân phối độc quyền dự án Goldenpark Tower - Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc tổ chức thành công. Sự kiện thu hút đông đảo khách hàng quan tâm tham dự và có nhiều căn hộ được giao dịch thành công ngay tại lễ mở bán.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 08:00

“Các dự án bất động sản nở rộ trên trục QL47 TP Thanh Hóa”
“Các dự án bất động sản nở rộ trên trục QL47 TP Thanh Hóa”

(Dân trí) - Là một trong những trục đường chính huyết mạch, nối dài giữa TP Thanh Hóa, Bãi Biển Sầm Sơn với các tuyến đường QL1, Đại Lộ Hùng Vương, Đại Lộ Lê Lợi. Quốc Lộ 47 chính là một trong ba trục được quy hoạch phát triển trọng tâm của TP Thanh Hóa.

Thứ năm, 04/07/2019 - 08:00

Giải mã sức hút bất động sản phía Tây Hà Nội dọc Đại lộ Thăng Long
Giải mã sức hút bất động sản phía Tây Hà Nội dọc Đại lộ Thăng Long

(Dân trí) - Sau hơn 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, khu vực phía Tây Hà Nội luôn giữ vị thế tâm điểm của thị trường bất động sản, thu hút đông đảo khách hàng và các nhà đầu tư.

Thứ năm, 04/07/2019 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đầu tư sinh lời, tương lai gợi mở cùng D'. El Dorado
Đầu tư sinh lời, tương lai gợi mở cùng D'. El Dorado

(Dân trí) - Với những lợi thế ưu việt như chủ đầu tư uy tín, vị trí đắc địa tại ngay trung tâm quận Tây Hồ, tiến độ, chất lượng thi công đảm bảo và hệ thống tiện ích nội khu đa dạng,… dự án D’. El Dorado hứa hẹn sẽ là một khoản đầu tư sinh lời lâu dài, bảo đảm cho tương lai.

Thứ tư, 03/07/2019 - 08:13

Dự án chuẩn 4 sao giữa trung tâm thành phố Bắc Ninh chính thức ra mắt
Dự án chuẩn 4 sao giữa trung tâm thành phố Bắc Ninh chính thức ra mắt

(Dân trí) - Ngày 30/6/2019 tại khách sạn Hilton số 1 Lê Thánh Tông, Hà Nội, sự kiện “Giới thiệu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh và Lễ ra mắt dự án Green Pearl Bắc Ninh” đã chính thức diễn ra thu hút hàng trăm khách hàng tham dự không chỉ tại Hà Nội, Bắc Ninh mà còn của các tỉnh thành lân cận như: Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên...

Thứ ba, 02/07/2019 - 05:00

Khởi công Khu đô thị sinh thái biển AE resort Cửa Tùng
Khởi công Khu đô thị sinh thái biển AE resort Cửa Tùng

(Dân trí) - Ngày 28/6/2019, Công ty Cổ phần Tập đoàn AE phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ Khởi công Khu đô thị sinh thái biển AE resort Cửa Tùng, Quảng Trị.

Thứ ba, 02/07/2019 - 04:00

Cơ hội sở hữu căn hộ The Zen Residence cuối cùng trước bàn giao
Cơ hội sở hữu căn hộ The Zen Residence cuối cùng trước bàn giao

(Dân trí) - Ngày 07.07.2019, Lễ mở bán căn hộ cuối cùng tại The Zen Residence trước khi bàn giao sẽ được tổ chức tại Nhà câu lạc bộ Clubhouse, KĐT Gamuda Gardens, km 4.4 Pháp Vân, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Thứ ba, 02/07/2019 - 01:00

Quy hoạch hạ tầng “nâng cánh” bất động sản phía Nam Hà Nội
Quy hoạch hạ tầng “nâng cánh” bất động sản phía Nam Hà Nội

(Dân trí) - Giới chuyên gia bất động sản đánh giá 2019 là thời của bất động sản phía Nam Hà Nội với tiềm năng tăng giá chưa từng có trong lịch sử.

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:00

Chung cư D'. Le Pont D'or diễn tập PCCC giữa mùa cao điểm nắng nóng
Chung cư D'. Le Pont D'or diễn tập PCCC giữa mùa cao điểm nắng nóng

(Dân trí) - Sáng ngày 29/6/2019, UBND quận Đống Đa đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức thành công buổi diễn tập PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại chung cư D’. Le Pont D’or do tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư.

Thứ hai, 01/07/2019 - 09:00

Officetel “sinh sau đẻ muộn” nhưng chiếm ưu thế dẫn đầu thị trường đầu tư
Officetel “sinh sau đẻ muộn” nhưng chiếm ưu thế dẫn đầu thị trường đầu tư

(Dân trí) - Cái tên Officetel vẫn khá lạ lẫm với người dân Việt Nam, thế nhưng khái niệm này ở những quốc gia phương Tây hay một vài nước phát triển ở Châu Á lại vô cùng quen thuộc.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:03

Mở bán shophouse phong cách Châu Âu đầu tiên tại Uông Bí
Mở bán shophouse phong cách Châu Âu đầu tiên tại Uông Bí

(Dân trí) - Theo các chuyên gia, dòng sản phẩm shophouse nằm trong các khu đô thị quy mô lớn, tiện ích đẳng cấp và tại những thị trường mới nổi như Uông Bí, Cẩm Phả đang rất hợp “khẩu vị” của giới địa ốc Quảng Ninh trong năm nay, nhất là khi thị trường đã bắt đầu rò rỉ thông tin về những dự án mới.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 04:14

Lý giải cơ hội đầu tư hấp dẫn tại dự án Thăng Long Capital Premium
Lý giải cơ hội đầu tư hấp dẫn tại dự án Thăng Long Capital Premium

(Dân trí) - Thăng Long Capital Premium đang được thu hút đông đảo khách hàng nhờ tiềm năng sinh lời trong tương lai của dự án.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 09:15

Dự án Long Việt Riverside Mê Linh thu hút đầu tư năm 2019
Dự án Long Việt Riverside Mê Linh thu hút đầu tư năm 2019

(Dân trí) - Nằm tại trung tâm Thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Long Việt Riverside ngày càng thu hút được sự chú ý của đầu tư Bất động sản Hà Nội. Thiết kế đồng bộ theo phong cách Châu Âu, công viên lõi xanh mát, tiện ích đồng bộ.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:00

Tìm đâu dự án chất lượng, giá tốt tại phía Nam Hà Nội?
Tìm đâu dự án chất lượng, giá tốt tại phía Nam Hà Nội?

(Dân trí) - Nguồn cung bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư năm 2019 tiếp tục là phân khúc chiếm số lượng nguồn cung nhiều nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn được căn hộ vừa chất lượng, giá thành tốt được cho là “bài toán khó” dành cho người mua nhà.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:00

Tân Hoàng Minh chính thức cất nóc dự án D’. El Dorado II
Tân Hoàng Minh chính thức cất nóc dự án D’. El Dorado II

(Dân trí) - Sáng ngày 26/06/2019, Tập đoàn Tân Hoành Minh đã tổ chức thành công buổi Lễ cất nóc D’. El Dorado II - dự án tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay sát hồ Tây. Tham dự sự kiện có sự hiện diện của đại diện chủ đầu tư, đại diện tổng thầu xây dựng Delta và ngân hàng tài trợ vốn SHB.

Thứ tư, 26/06/2019 - 03:00