Khan hiếm nguồn cung mới, các dự án nghỉ dưỡng hiện có tại Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư

(Dân trí) - Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy trong quý 1/2019, Đà Nẵng chỉ có khoảng 119 sản phẩm mới ra mắt thị trường. Con số này giảm mạnh so với con số hàng chục ngàn sản phẩm ra mắt trong giai đoạn hai năm trước đó. Nghiên cứu của Savills Việt Nam cũng ghi nhận xu hướng tương tự.

Theo đó, nguồn cung mới của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng chỉ khiêm tốn ở mức 45 căn trong năm 2019. Nguồn cung mới hạn chế, tuy vậy tỷ lệ hấp thụ lũy kế đến hiện tại cao là minh chứng cho nguồn cầu ổn định của phân khúc nghỉ dưỡng tại thị trường miền Trung.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam nhận định: Nhu cầu đầu tư lớn của khách hàng vào bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng do tiềm năng phát triển du lịch, tăng 20 chuyến bay đến sân bay quốc tế Đà Nẵng năm 2019 và cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ.

Thống kê của Tổng cục Du lịch cho thấy khách đến Hội An đã tăng hơn 191% trong 10 năm qua, tốc độ phát triển bình quân 12,61% mà chủ yếu khách quốc tế chiếm 70,4%; khách nội địa tập trung ở hai thị trường chính là Hà Nội và TP.HCM.

Bên cạnh đó, những dự án cơ sở hạ tầng tại khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam cũng đang góp phần đem lại cơ hội lớn cho BĐS nghỉ dưỡng miền Trung. Nhiều công trình hạ tầng đi Hội An từ Đà Nẵng đang được gấp rút hoàn thành như tuyến đường dẫn nối cầu Cửa Đại với cầu Đế Võng qua sông Cổ Cò dài gần 4,2 km, mặt đường rộng 38 mét khi hoàn thiện. Ngoài ra, vào cuối tháng 11 năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng đã thay mặt UBND TP kêu gọi hợp tác đầu tư từ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước cho “siêu” dự án tàu điện nối Đà Nẵng - Hội An với tổng mức đầu tư gần 15.000 tỷ đồng.

Trong bối cảnh nguồn cầu ổn định và khan hiếm nguồn cung mới, nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến những dự án đã mở bán đang hoàn thiện, chuẩn bị đưa vào sử dụng, hoặc chờ mua sản phẩm ở giai đoạn 2 của những dự án đang triển khai. Trong số đó, nổi bật lên là dự án khu biệt thư nghỉ dưỡng ven sông cao cấp X2 Hội An Resort & Residence với …

Khan hiếm nguồn cung mới, các dự án nghỉ dưỡng hiện có tại Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư - 1
Ngôi biệt thự sang trọng hòa cùn thiên nhiên đất trời
Khan hiếm nguồn cung mới, các dự án nghỉ dưỡng hiện có tại Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư - 2
Ngôi biệt thự giữa cảnh sắc thiên nhiên mơ mộng
Khan hiếm nguồn cung mới, các dự án nghỉ dưỡng hiện có tại Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư - 3
Hoàng hôn buông xuống tạo nên nét huyền bí cho ngôi biệt thự

X2 Hội An Resort & Residence gồm 7 ha với tổng số 68 căn biệt thự biệt lập sang trọng bên sông Cổ Cò, được đầu tư theo hai giai đoạn.

Giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành để bàn giao 37 căn biệt thự và nhà hàng chuẩn 5 sao vào quý I năm 2020, mỗi căn có diện tích từ 298 - 1.159 m2. Song song đó, X2 Hội An Resort & Residence cũng được triển khai giai đoạn 2 vào cùng thời điểm cho các hạng mục tòa nhà chính, nơi sẽ có phòng khách sạn, condotels, spa, thư viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, bar, gym & spa, thư viện, sân chơi, bến tàu, bãi đậu xe, hồ bơi vô cực… để có thể hoàn công và đi vào hoạt động vào cuối năm 2020.

Khan hiếm nguồn cung mới, các dự án nghỉ dưỡng hiện có tại Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư - 4
Sự tiện nghi và sang trọng không thể thiếu ở mỗi căn biệt thự
Khan hiếm nguồn cung mới, các dự án nghỉ dưỡng hiện có tại Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư - 5
Không gian lí tưởng cho cuộc sống thêm hoàn hảo

X2 Hội An Resort & Residence được vận hành bởi Cross Hotels & Resorts (trước đây là BHMA) - thành viên của Flight Centre Group. Trong khi đó, chủ đầu tư dự án này là Công ty CP Mỹ Việt cũng vừa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản Quốc tế 2019, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Vui lòng liên hệ số điện thoại: 0903 184 437, gửi email đến info@x2hoian.com hoặc truy cập www.x2hoian.com để biết thêm thông tin về dự án.