Khám phá Tuần lễ Hương vị Pháp của bếp trưởng được gắn sao Michelin tại Hà Nội

(Dân trí) - Từ ngày 16 đến 20/3, Tuần lễ Hương vị tôn vinh 40 năm kinh nghiệm của bếp trưởng được gắn sao Michelin, ông Alain Dutournier sẽ diễn ra tại Press Club với những sáng tạo ẩm thực mới lạ và vô cùng hấp dẫn.

Một trong những vị đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay, ông Alain Dutournier sẽ có mặt tại Press Club vào trung tuần tháng 3 để giới thiệu với thực khách thủ đô Tuần lễ Hương vị tôn vinh ẩm thực Pháp nhân kỷ niệm 40 năm nghề nấu bếp của ông.

Đây sẽ là một bữa tiệc ẩm thực đặc sắc mà thực đơn của nó chỉ được “tiết lộ” vào những phút cuối cùng nhằm mang đến cho thực khách sự ngạc nhiên đầy thú vị. Nó không chỉ gồm vị ngọt ngào, tươi mới của mùa xuân hay những phá cách bất ngờ trong việc sử dụng nguyên liệu. Mỗi món ăn sẽ là một câu chuyện kể về con người, về cuộc đời, về những ký ức tuổi thơ hay cái nắng, cái gió của miền Tây Nam nước Pháp. Mỗi món ăn sẽ là một tác phẩm nghệ thuật đẹp như một bức tranh. Thực khách cũng sẽ cảm nhận được sự phối hợp hài hòa và đúng mực giữa các món khai vị - món chính – tráng miệng và sự kết đôi hoàn hảo giữa đồ ăn và rượu vang.

Khám phá Tuần lễ Hương vị Pháp của bếp trưởng được gắn sao Michelin tại Hà Nội - 1

Tuần lễ Hương vị Pháp sẽ được phục vụ vào các bữa trưa và bữa tối từ 16 đến 20 tháng 3 tại Press Club. Đặc biệt vào buổi tối cuối cùng ngày 20/3, thực khách sẽ được thưởng thức màn trình diễn âm nhạc độc đáo trước khi dùng bữa.

Sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng nhỏ miền Tây nam nước Pháp, Alain Dutournier được biết đến là người đã thổi hồn hương vị quê nhà vào đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực Pháp. Khách sành món Pháp cao cấp đều biết đến tên tuổi ông, bởi ông hiện sở hữu hai nhà hàng được gắn sao Michelin tại những vị trí đắc địa nhất của thủ đô Paris. Ông bắt đầu hợp tác với Press Club từ năm 2015 và biến nơi đây thành nhà hàng đầu tiên bên ngoài nước Pháp phục vụ những món ăn kết tinh từ kinh nghiệm 40 năm nấu bếp của ông.

Alain Dutournier có biệt tài biến những nguyên liệu bình thường có sẵn trong tự nhiên trở thành những món ăn vô cùng đặc sắc. Với vốn hiểu biết rất phong phú về các loại rau củ quả trong vườn, gia súc, gia cầm chăn thả, thú trong rừng và tôm cá dưới biển, ông đã truyền tải được hương sắc miền Tây Nam nước Pháp nơi ông sinh ra và lớn lên tới người Hà Nội. Không chỉ có vậy, ông luôn tìm tòi, kết hợp với những nguyên liệu, gia vị địa phương để tạo nên những món ăn mới điểm xuyết chút gì rất quen, rất lạ của ẩm thực Việt. Trong một lần tới Hà Nội vào tháng ba năm ngoái, ông đã phát hiện cây bắp cải trồng tại Việt Nam có hương vị thơm ngon hơn hẳn giống rau này ở Pháp và món bắp cải ngàn lớp cuốn tôm thịt mà ông sáng tạo ra có sức hút đối với cả thực khách trong và ngoài nước.

Tuần lễ Hương vị Pháp tại Press Club còn có sự góp mặt của vị đầu bếp người Pháp gốc Việt Robert Vifian, chủ nhà hàng Tân Định tại Pháp. Robert Vifian được biết đến với sự sáng tạo vô tận trong việc chế biến món mới, kết hợp nguyên liệu Việt và phong cách nấu ăn kiểu Pháp. Ông sẽ trình diễn nghệ thuật nấu ăn cùng bếp trưởng Alain Dutournier tại Press Club và cả hai cũng đồng thời là “nhạc trưởng” của ngày hội Goût de France sẽ diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội.

Rất nhiều những ý tưởng mới mẻ, những sáng tạo độc đáo đang chờ đợi được khám phá tại Tuần lễ Hương vị Pháp ở Press Club. Vui lòng theo dõi www.hanoi-pressclub.com để cập nhật thông tin.

Press Club Hanoi

59A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: (+84) 904067686

BOOK NOW: https://bit.ly/2SN97Uc