Thứ sáu, 12/01/2018 - 14:00

Khách nước ngoài chuộng chung cư cao cấp phía tây Hà Nội

Luật Nhà ở sửa đổi được Chính phủ thông qua cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam là một trong những động lực mạnh mẽ thúc đẩy thị trường địa ốc nóng lên. Chính bởi vậy, nhiều dự án chung cư cao cấp tại Hà Nội đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể lượng khách ngoại mua căn hộ.

Sau 3 năm chính thức thông qua điều luật cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản (BĐS), Savills Việt Nam đã công bố báo cáo nghiên cứu về phân khúc căn hộ cao cấp với nhiều tín hiệu tích cực.

Theo đó, gần 300 dự án cũng đã được cấp phép bán cho người nước ngoài. Đặc biệt, khu vực Mỹ Đình là nơi tập trung đông khách hàng quốc tế với nhiều dự án lớn có khách ngoại chiếm tỷ lệ cao như Mỹ Đình Pearl, Keang Nam, Goldmark City…

Đánh giá về phương hướng lựa chọn căn hộ của khách quốc tế, bà Lương Bạch Vân (Phó chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam tại nước ngoài) cho hay: “Khách quốc tế hầu hết đến từ những quốc gia có đời sống vật chất cao nên yêu cầu cao về chất lượng và tiện ích để phục vụ cuộc sống. Bởi vậy, họ luôn ưu tiên mua nhà tại những vị trí đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt và giải trí, môi trường trong lành, dịch vụ đa dạng, bảo đảm an ninh trật tự và thuận tiện về giao thông”.

Từ nhận xét trên, bà Bạch Vân nhấn mạnh, phân khúc bất động sản được khách nước ngoài lựa chọn thường là chung cư cao cấp.

Sự hài lòng của khách hàng quốc tế với Mỹ Đình Pearl

Một minh chứng rõ ràng nhất cho nhận định của bà Lương Bạch Vân chính là dự án Mỹ Đình Pearl tại số 1 Châu Văn Liêm, Hà Nội. Sau 2 đợt mở bán căn hộ tại tháp Pearl 1 và Pearl 2, Mỹ Đình Pearl nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách quốc tế.

Có nhiều khách đánh giá rất cao về dự án Mỹ Đình Pearl. Anh Raymond Ahn, khách hàng đã may mắn trúng thưởng quyền mua căn hộ “Super hot” vào tháng 6/2017 hào hứng chia sẻ: “Tôi đã sống 8 năm ở Việt Nam, trong đó có 4 năm ở Tp.HCM. Tại đây, tôi biết đến dự án Sài Gòn Pearl – một sản phẩm rất thành công của tập đoàn SSG Group. Do đó, khi về đến Hà Nội, tôi tin tưởng và lựa chọn Mỹ Đình Pearl. Ngoài ra, Mỹ Đình Pearl có vị trí rất thuận tiện, thiết kế đẹp mắt, dịch vụ đa dạng và có giá cả cạnh tranh nhất so với nhiều dự án chung cư cao cấp khác”.

Được biết, ngoài các khách hàng Hàn Quốc, dự án Mỹ Đình Pearl còn được rất đông đảo khách Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông… tin tưởng đặt mua. Điều này chính là sự khẳng định cho chất lượng và vị thế của Mỹ Đình Pearl trên thị trường.

Chỉ tính riêng trong năm 2017, nhiều khách ngoại quốc đã nhận được những món quà độc đáo của Mỹ Đình Pearl sau mỗi chuỗi sự kiện. Chẳng hạn, trong tháng 6, khách quốc tế nhận được quyền mua căn hộ Super hot và các phần quà với tổng trị giá lên tới 200 triệu đồng.

Tại sự kiện tham quan nhà mẫu Mỹ Đình Pearl, bà Kim.J.D (Hàn Quốc) đã trúng phần thưởng là chiếc máy giặt LG. Sự kiện Giáng sinh 23/12/2017, khách hàng đến từ Hồng Kong đã nhận phần thưởng là chuyến du lịch Châu Âu với tổng trị giá 100 triệu đồng từ chương trình bốc thăm may mắn…

Những phần quà thiết thực này cũng đã phần nào khiến các khách hàng quốc tế tăng thêm thiện cảm với Mỹ Đình Pearl và giới thiệu thêm bạn bè, người thân mua căn hộ Mỹ Đình Pearl, góp phần xây dựng thành những cộng đồng người nước ngoài văn minh, văn hóa trong tương lai.

Hiện nay, Mỹ Đình Pearl vẫn đang là một trong những dự án được khách hàng quốc tế ủng hộ mạnh mẽ bậc nhất ở Hà Nội.