Hublot kỷ niệm 40 năm với phiên bản Classic Fusion mới

(Dân trí) - Luôn giữ tinh thần tiên phong với những xu hướng táo bạo, thương hiệu đồng hồ Hublot vẫn lặng lẽ tạo ra những làn sóng mới trong ngành đồng hồ đương đại thế giới.

Qua “ô cửa sổ du thuyền”- hướng tới một hành trình mới

Vốn chú trọng tới sự thoải mái trên cổ tay, người sáng lập Hublot, Carlo Crocco, vào cuối những năm 70 của thế kỷ trước đã nghĩ đến một chiếc đồng hồ có thể đeo vào bất cứ dịp nào. Vốn lớn lên trong sự vương giả, Crocco hiểu giới thượng lưu châu Âu mỗi mùa hè đều dong du thuyền nghỉ ngơi trên địa Trung Hải. Chính ô cửa sổ tròn đón gió và ánh sáng trên du thuyền đã truyền cảm hứng cho ông để đưa hình ảnh này lên đồng hồ đeo tay. Trong tiếng anh, ô cửa sổ du thuyền được gọi là “Porthole” còn trong tiếng Pháp là Hublot và không gì gần gũi hơn, Crocco quyết định gọi thương hiệu của mình là Hublot, chính thức ra đời tại Basel năm 1980.

Hublot kỷ niệm 40 năm với phiên bản Classic Fusion mới - 1
Hublot cùng thiết kế đầu tiên ra mắt 1980

Ở thời điểm đó, Hublot là thương hiệu đồng hồ đầu tiên mạnh dạn kết hợp chất liệu truyền thống với cao su hiện đại được phát triển ngay trong trụ sở riêng. Cao su và kim loại vốn được kết hợp trong công nghiệp nhưng chưa bao giờ được đem vào đồng hồ xa xỉ. Kết quả bất ngờ mang lại là dây đeo cao su thoải mái ôm lấy cổ tay, không dị ứng, siêu nhẹ, bền, tuổi thọ tốt hơn dây da và không nặng như dây kim loại. Carlo Crocco trở thành người đầu tiên trong lịch sử ngành đồng hồ tạo ra dây đeo cao su, thay đổi rất nhiều thẩm mỹ của ngành đồng hồ xa xỉ sau này.

Một sự kết hợp thành công ngoài mong đợi mà không ai có thể tưởng tượng được và “cuộc cách mạng” này vẫn được Hublot duy trì cho đến tận ngày nay, được nhiều thương hiệu khác noi theo. Đây cùng chính là nền tảng cho triết lý “Art of Fusion - Nghệ thuật của sự hợp nhất” ra đời, một triết lý đưa các vật liệu quý hiếm kết hợp cùng chất liệu tự nhiên và ngày càng vươn tới nhiều giới hạn sáng tạo mới khiến Hublot trở thành điểm giao nhau của nhiều vật liệu như Vàng, Titanium, Carbon, Ceramic…

Phiên bản Classic Fusion kỷ niệm 40 năm hành trình thương hiệu

Ngày nay, dòng Classic Fusion là những thiết kế vẫn bám theo ý tưởng nguyên mẫu của nhà sáng lập Carlo Crocco, đưa những nét đặc trưng của chiếc đồng hồ nguyên mẫu vào trong thiết kế đương đại của thương hiệu.

Classic Fusion có thiết kế mỏng hơn cho bộ vỏ cùng mặt số được đơn giản hoá một cách tối đa. Những gì mà mẫu đồng hồ mà mang đến là hình ảnh ô cửa sổ du thuyền cùng bộ kim và các vạch chỉ giờ cứng cáp, mạnh mẽ nổi tiếng của Big Bang - một chiếc đồng hồ hiện đại, thể thao và mãnh liệt. Classic Fusion hiện diện ở nhiều phiên bản từ thép không gì, vàng đỏ, hay viền bezel sử dụng Ceramic dành riêng cho mặt đồng hồ Carbon,… đương nhiên không thể bỏ qua bộ dây cao su đã trở thành đặc trưng của Hublot từ những ngày đầu, nền tảng cho triết lý “Art of Fusion” của thương hiệu.

Hublot kỷ niệm 40 năm với phiên bản Classic Fusion mới - 2
Hublot Classic Fusion 1980 (trên) và phiên bản kỷ niệm 2020 (dưới)

Để kỷ niệm dấu mốc của chặng đường 40 năm, Hublot đã quyết định làm sống lại mẫu Classic Original của năm 1980, một mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng về sự đột phá của thương hiệu khi đưa những nét chấm phá đặc biệt, tinh tế lên thiết kế Classic Fusion biểu tượng.

Trong thiết kế Classic Fusion biểu tượng, Hublot vốn đã xuất sắc đưa sự cổ điển của những chiếc đồng hồ classic vào trong nét thẩm mỹ đương đại thì với phiên bản 40 năm, Classic Fusion tiếp tục được nâng tầm khi kết hợp trên nhiều loại vật liệu khác nhau, được kết hợp các công nghệ giữa truyền thống và hiện đại để cho ra đời ba phiên bản có chất liệu đặc biệt dành cho các nhà sưu tập sành sỏi đó là Vàng, Ceramic đen và Titanium.

Hublot kỷ niệm 40 năm với phiên bản Classic Fusion mới - 3
Thiết kế Classic Fusion kỷ niệm 40 năm trong phiên bản Vàng, Ceramic đen và Titanium

“Không bằng lòng với việc chỉ giới thiệu lại nguyên bản Classic Fusion của năm 1980, Hublot quyết định làm sống dậy chiếc đồng hồ này bằng một phiên bản Hublot mang tính thời đại. Một Classic Fusion với bộ máy cơ học vừa vặn trong bộ vỏ kích thước 45mm dành cho nam giới nhằm tôn vinh tinh thần đổi mới mà Hublot luôn theo đuổi trong 40 năm qua” - Ricardo Guadalupe, CEO của Hublot.

Mẫu Classic Fusion thế hệ mới thừa hưởng vẻ đẹp vượt thời gian từ mẫu nguyên bản của năm 1980 cũng như những tinh túy của 4 thập kỷ mà thương hiệu không ngừng tìm tòi và phát triển. Mặt số sơn mài được đánh bóng cực kỳ tinh tế chỉ trang trí đơn giản với các kim chỉ giờ, phút, giây và logo Hublot. Bộ vỏ 45mm được làm từ Vàng, Titanium hoặc Ceramic đen với các ốc vít chữ H cách điệu trên viền bezel, kết hợp cùng dây đeo cao su bền bỉ với cơ chế khóa 3 nấc khiến chủ nhân có thể điều chỉnh dễ dàng kích thước phù hợp cho cổ tay. Chi tiết đặc biệt này đã tạo thêm nét hiện đại, cuốn hút cho chiếc Classic Fusion thế hệ mới.

“Có thể nói, ba phiên bản Classic Fusion này đại diện cho những thành quả mà Hublot đạt được trong suốt chặng đường 40 năm với những tiến bộ công nghệ vượt bậc và sự phá vỡ giới hạn sáng tạo thông thường.” - Ricardo Guadalupe, CEO của Hublot.

Hublot Boutique Hà Nội - Sofitel Metropole Hanoi - 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - (+84)243 9329 222

Hublot Boutique TP. HCM - Union Square - 116 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM - (+84)28 36 36 3276

Hublot Boutique TP. HCM - L1-14, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1,TP. HCM - (+84)93 510 5678