Thứ ba, 23/01/2018 - 07:43

HOSE phải tạm ngừng giao dịch hôm nay do sự cố hi hữu

Dân trí

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa chính thức thông báo tạm ngừng giao dịch hôm nay (23/1). Trong thông báo cũng chưa đề cập tới ngày chính xác sẽ giao dịch trở lại mà chỉ cho biết sẽ cập nhật thông tin trong các thông báo sau.


Sự cố chưa từng xảy ra trên thị trường chứng khoán

Sự cố chưa từng xảy ra trên thị trường chứng khoán

HOSE thông báo tạm ngừng giao dịch hôm nay (23/1). Trong thông báo cũng chưa đề cập tới ngày chính xác sẽ giao dịch trở lại mà chỉ cho biết sẽ cập nhật thông tin trong các thông báo sau.

Vào sáng sớm ngày hôm nay (23/1), Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã tiếp tục gửi thông báo liên quan tới sự cố hy hữu xảy ra chiều ngày 22/1.

Theo đó HOSE cho biết, vào phiên giao dịch ngày 22/01, lúc 14 giờ 31 phút trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đã xảy ra sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch của Sở.

Sau đó, được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở đã thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa ngày 22/01/2018 và ngừng giao dịch ngày 23/01/2018.

"Hiện chúng tôi đang tích cực khắc phục sự cố để nối lại hoạt động giao dịch trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi rất tiếc về sự cố này và mong nhận được sự hợp tác của các thành viên thị trường và công chúng đầu tư", HOSE thông báo.

Đáng lưu ý, trong thông báo trên cũng chưa đề cập tới ngày chính xác sẽ giao dịch trở lại mà chỉ cho biết sẽ cập nhật thông tin trong các thông báo sau.

Cùng trong sáng này, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã có thông báo về vấn đề này. Theo đó, cơ quan này cho biết căn cứ vào báo cáo của HOSE về sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch, Ủy ban xin thông báo đến các thành viên thị trường và nhà đầu tư việc tạm ngừng giao dịch tạ HOSE.

Bên cạnh đó, Uỷ ban khẳng định thị trường giao dịch phái sinh tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vẫn tổ chức giao dịch bình thường. Nhà đầu tư cần cân nhắc thận trọng khi thị trường cơ sở tạm ngừng giao dịch và chỉ số VN30 không có biến động trong ngày 23/01/2018.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà Nước cũng đề nghị các thành viên thị trường tích cực phối hợp với HOSE trong quá trình khắc phục sự cố, thông tin đầy đủ đến các nhà đầu tư và tổ chức giao dịch bình thường trở lại khi có thông báo của Sở.

Nguyễn Khánh

HOSE phải tạm ngừng giao dịch hôm nay do sự cố hi hữu - 2