Thứ ba, 23/01/2018 - 17:02

HOSE cảnh báo tin giả mạo về việc “bù” giờ cho sự cố tạm ngừng giao dịch

Dân trí

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện HOSE cảnh báo thông tin giả mạo về việc “bù” giờ cho sự cố tạm ngừng giao dịch và thời gian giao dịch tiếp theo.


Sự cố tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM ngày 22/1

Sự cố tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM ngày 22/1

Trước thông tin này, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSER) khẳng định thông tin đó không đúng sự thật và đã báo cáo cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc, mục đích mạo danh.

HOSE khuyến cáo nhà đầu tư theo dõi thông báo, thông tin chính thức trên website của Sở và các nguồn chính thống khác, cảnh giác với các thông tin giả mạo và tin đồn thất thiệt.

HOSE sẽ có thông báo chính thức tiếp theo. Đáng lưu ý, trong thông báo mới nhất này HOSE vẫn chưa đề cập tới việc khi nào sẽ trở lại giao dịch bình thường.

Trước đó, được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HOSE đã thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa ngày 22/1/2018 và ngừng giao dịch ngày 23/1/2018.

HOSE cho biết hiện đang tích cực khắc phục sự cố để nối lại hoạt động giao dịch trong thời gian sớm nhất. “Chúng tôi rất tiếc về sự cố này và mong nhận được sự hợp tác của các thành viên thị trường và công chúng đầu tư", HOSE thông báo.

Trong khi đó, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định thị trường giao dịch phái sinh tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vẫn tổ chức giao dịch bình thường. Nhà đầu tư cần cân nhắc thận trọng khi thị trường cơ sở tạm ngừng giao dịch và chỉ số VN30 không có biến động trong ngày 23/01/2018.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà Nước cũng đề nghị các thành viên thị trường tích cực phối hợp với HOSE trong quá trình khắc phục sự cố, thông tin đầy đủ đến các nhà đầu tư và tổ chức giao dịch bình thường trở lại khi có thông báo của Sở.

Trao đổi với báo chí về sự cố hi hữu này, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng nói: “HOSE đã cùng các chuyên gia của Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan (đơn vị cung cấp hệ thống) tích cực phân tích, tìm nguyên nhân và khắc phục sự cố từ suốt đêm qua, và chúng tôi rất hy vọng thị trường giao dịch tại HOSE sẽ được hoạt động bình thường trở lại từ ngày 24/01/2018”.

Nguyễn Khánh

HOSE cảnh báo tin giả mạo về việc “bù” giờ cho sự cố tạm ngừng giao dịch - 2