Hợp tác xã điện tử kết nối hàng chục nghìn xe với khách hàng

Mô hình chuyển đổi hoạt động kinh doanh vận tải với phương thức tổ chức theo mô hình Hợp tác xã (HTX) điện tử đang được lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và đại diện các Sở GTVT đánh giá cao.
>>Taxi truyền thống “tố” Uber, Grab dùng tiền “mua” khách!
>>Taxi truyền thống "lột mào" cạnh tranh Uber, Grab


Sàn giao dịch về thuê xe du lịch và xe tải thuexetoancau.com - ứng dụng Nối Car hỗ trợ người dùng di động tìm kiếm xe du lịch và xe tải đường dài theo yêu cầu

Sàn giao dịch về thuê xe du lịch và xe tải thuexetoancau.com - ứng dụng Nối Car hỗ trợ người dùng di động tìm kiếm xe du lịch và xe tải đường dài theo yêu cầu

Hỗ trợ tìm kiếm xe theo yêu cầu

Trong thời gian gần đây, loại hình kinh doanh vận tải ứng dụng công nghệ kết nối với khách hàng đã trở thành một xu hướng mới trong dịch vụ vận tải hành khách công cộng. Phương thức này ngày càng được đánh giá cao bởi những thuận tiện, hợp lý của nó đem lại cho cả khách hàng, người cung cấp dịch vụ và cả với cơ quan quản lý giao thông vận tải.

Cho đến thời điểm này, cũng đã có một số doanh nghiệp vận tải trong nước áp dụng phương thức này và đã nhanh chóng phát huy hiệu quả trong hoạt động cung ứng dịch vụ vận tải. Trong số đó, đáng chú ý ứng dụng Noi Car (Nối Car) của Hợp tác xã (HTX) Giao thông Vận tải Toàn Cầu được nhiều hành khách đánh giá cao.

Chỉ cần chiếc điện thoại di động kết nối mạng Internet, chị Nguyễn Thị Lâm Bằng (Tây Hồ, Hà Nội) đã tìm được xe chiều về giá rẻ cho cả nhà sau chuyến du lịch Hạ Long. “Tình cờ được người bạn đi nghỉ cùng giới thiệu, tôi cài ứng dụng Noi Car (Nối Car) của Hợp tác xã (HTX) Giao thông Vận tải Toàn Cầu và đặt được xe 4 chỗ chiều về rẻ chỉ bằng một nửa so với giá bình thường. Xe đi vừa nhanh, vừa tiện nghi cả nhà ai cũng thấy thoải mái sau kỳ nghỉ dài”. Chị Lâm Bằng cho biết.

Sàn giao dịch về thuê xe du lịch và xe tải thuexetoancau.com - ứng dụng Nối Car hỗ trợ người dùng di động tìm kiếm xe du lịch và xe tải đường dài theo yêu cầu. Ứng dụng Nối Car hiện có mặt trên kho ứng dụng Android và ứng dụng Google Play. Cổng giao dịch điện tử và ứng dụng di động giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các tài xế đang lưu thông trên đường gần nhất. Kết nối thông minh, giao dịch nhanh giữa các xe vận chuyển rỗng và người có nhu cầu thuê xe.

“Người dùng Nối Car chỉ cần truy cập vào Web hoăc vào ứng dụng để nhìn thấy các tài xế đang ở gần nhất, lựa chọn được loại xe nào mình thích ở trên bản đồ hoặc nút tìm kiếm. Sau đó, người dùng có thể gọi trực tiếp cho tài xế hoặc tài xế sẽ gọi cho khách khi nhận được thông tin”, ông Nguyễn Xuân Tuấn, Giám đốc HTX Giao thông Vận tải Toàn Cầu, cho biết.

Trên Cổng giao dịch điện tử thuexetoancau.com có sẵn danh sách của hơn 10.000 xe ô tô các loại từ xe du lịch 4 - 45 chỗ hay xe tải từ xe tải nhẹ tới xe siêu trọng cho người có nhu cầu thuê với giá thuê rẻ nhất, nhanh nhất.

Khi cần xe đi tỉnh, đi sân bay, khách có hai lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất giúp người dùng có thể tự tìm tài xế trên bản đồ, mặc cả giá với tài xế và tự mình lựa chọn loại xe tốt nhất. Lựa chọn thứ hai là hành khách có thể tự đặt xe trực tuyến đưa lên sàn đấu giá để tìm được xe giá rẻ nhất.

Truy cập vào thuexetoancau.com, khách có thể nhìn trên bản đồ hoặc danh sách các chuyến xe đang trên đường về rỗng khách (hoặc rỗng hàng hóa) để tìm được các chuyến chiều về - đi chung giá rẻ. Thay vì đặt một chuyến thuê xe từ Ninh Bình về Hà Nội (hoặc ngược lại) trước lúc đi chỉ cần vào bản đồ trực tuyến có những xe nào đang về Hà Nội (hoặc ngược lại), khách có thể nhanh chóng tìm được xe với giá chỉ bằng 1/3 so với giá thuê xe thông thường.

Ông Nguyễn Xuân Tuấn cho biết qua những chuyến đi, ông thấy có hàng nghìn lượt xe du lịch, xe tải sau khi trả khách và hàng hóa quay về với xe rỗng rất lãng phí. “Đây là lý do thúc đẩy tôi và nhóm phát triển sàn giao dịch thuexetoancau.com với mục đích làm giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm tài nguyên, góp phần vào phát triển phát triển kinh tế tập thể theo định hướng của Nhà nước”, ông Tuấn khẳng định.

Nhân rộng mô hình HTX điển hình


Trên Cổng giao dịch điện tử thuexetoancau.com có sẵn danh sách của hơn 10.000 xe ô tô các loại

Trên Cổng giao dịch điện tử thuexetoancau.com có sẵn danh sách của hơn 10.000 xe ô tô các loại

Tại Hội nghị sơ thực hiện Luật Hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực GTVT do Bộ GTVT tổ chức ngày 26/6,, HTX Giao thông Vận tải Toàn Cầu được coi là điểm sáng chuyển đổi hoạt động kinh doanh vận tải với phương thức tổ chức theo mô hình HTX điện tử theo Luật HTX được Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và đại diện các Sở GTVT nhiều lần nhắc đến.


Nhiều khách hàng hài lòng khi giao dịch điện tử tại thuexetoancau.com và ứng dụng Noi Car vì đây là một trong những ứng dụng di động giúp công nghệ hoá vận tải khách và hàng hóa

Nhiều khách hàng hài lòng khi giao dịch điện tử tại thuexetoancau.com và ứng dụng Noi Car vì đây là một trong những ứng dụng di động giúp công nghệ hoá vận tải khách và hàng hóa

Ông Nguyễn Xuân Tuấn cho biết, thành lập năm 2016, ban đầu HTX chỉ có hơn 100 xe với dưới 10 thành viên. Sau khi đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tạo nhiều lợi ích cho cổ đông nên đã kêu gọi được 1.000 thành viên tham gia góp vốn.

“Các thành viên của HTX Toàn Cầu đa dạng từ công ty cổ phần, công ty TNHH, cá nhân góp vốn. Các xã viên phải đưa phương tiện và giao cho HTX làm chủ thể kinh doanh. HTX phải quản lý xe, tổ chức khai thác hàng, ký kết hợp đồng, thuê lái xe”, ông Tuấn chia sẻ.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng, bản chất Luật HTX có nhiều ưu việt và đã được phổ biến, tuyên truyền nhưng đến nay việc tổ chức triển khai Luật HTX chưa đi vào cuộc sống nên hiệu quả chưa cao.

“Những đơn vị nào nghiên cứu sâu, tổ chức chuyển đổi vận dụng luật vào kinh doanh vận tải thì thực sự có hiệu quả. Đơn cử, như mô hình của HTX Giao thông Vận tải Toàn Cầu cần được nhân rộng và đánh giá sâu hơn. Chúng ta nghiên cứu, phát triển mô hình này là phù hợp với điều kiện hiện nay”, Thứ trưởng gợi ý.

Box: Theo quan điểm của Đơn vị phát triển ứng dụng - Hợp tác xã Giao thông Vận tải Toàn Cầu, sàn giao dịch thuexetoancau.com - ứng dụng Nối Car không nhằm mục đích cạnh tranh với Uber hoặc Grab mà chỉ là Sàn giao dịch hỗ trợ miễn phí cho người dùng tìm kiếm xe, tài xế thích hợp với yêu cầu của mình; giúp tài xế có thêm khách có nhu cầu tìm xe theo yêu cầu riêng.

An Sơn

MỚI NHẤT
Ông Dương Công Minh chính thức ngồi vào "ghế nóng" Sacombank
Ông Dương Công Minh chính thức ngồi vào "ghế nóng" Sacombank

(Dân trí) - Với tỷ lệ phiếu bầu cao nhất, tới hơn 198%, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Tập đoàn Him Lam đã chính thức được bầu làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 02:52

Bình thản tận hưởng cuộc sống đô thị với phong cách “Zen”
Bình thản tận hưởng cuộc sống đô thị với phong cách “Zen”

Hướng nội mà không kém phần cởi mở, tĩnh tại nhưng cũng rất linh hoạt, phong cách sống “Zen” phản ánh sự cân bằng và thư giãn, chứa đựng nội lực phi thường được sinh sôi từ sự giao hòa của thể chất và tinh thần.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 02:26

Chấp nhận đối mặt khó khăn để đạt top đầu khu vực Đông Nam Á
Chấp nhận đối mặt khó khăn để đạt top đầu khu vực Đông Nam Á

Tăng cường đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới trong công tác vận hành cũng như xây dựng hệ thống truyền tải điện quốc gia đồng bộ, hiện đại, ... là những nhiệm vụ lớn và khó mà Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sẽ phải nỗ lực thực hiện để đạt được mục tiêu trở thành một trong bốn tổ chức truyền tải điện hàng đầu khu vực Đông Nam Á vào năm 2020.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 02:00

Giá xăng dầu nhập tăng mạnh, sau 1 năm vượt gần 3 triệu đồng/tấn
Giá xăng dầu nhập tăng mạnh, sau 1 năm vượt gần 3 triệu đồng/tấn

(Dân trí) - Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) cho biết, trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2017, nhập khẩu xăng dầu thành phẩm về Việt Nam đã tăng mạnh về giá, cho dù lượng nhập chỉ tăng nhẹ.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 02:00

Muốn vay ngân hàng 20 tỷ đồng phải có thu nhập 200 triệu đồng/tháng
Muốn vay ngân hàng 20 tỷ đồng phải có thu nhập 200 triệu đồng/tháng

Trả lời báo chí ngày 29/6, ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TNMT tỉnh Yên Bái cho biết ông phải vay ngân hàng 20 tỷ đồng để xây biệt phủ và trang trại. Phân tích về khoản vay này, các chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, trừ những trường hợp đặc biệt, thu nhập của người vay phải vào khoảng 150 - 200 triệu đồng mỗi tháng mới được ngân hàng cho vay 20 tỷ đồng.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 01:46

Cầu do Trung Quốc xây dựng chưa khánh thành đã sập ở Kenya
Cầu do Trung Quốc xây dựng chưa khánh thành đã sập ở Kenya

(Dân trí) - Tại Kenya, một cây cầu trị giá 11,5 triệu USD (gần 262 tỷ đồng) được xây dựng bởi một công ty Trung Quốc đã đổ sập trong khi dự kiến hoàn thành vào tháng tới.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 01:00

Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Hưng Yên
Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Hưng Yên

Ngày 30/6/2017 tại Nhà Văn Hóa Lao động tỉnh Hưng Yên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến tham dự và trao tặng 100 chiếc xe đạp, ba lô và 100 suất học bổng tiền mặt cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục - xe đạp đến trường” do Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với phối hợp với tỉnh Hưng Yên tổ chức.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 12:50

Sao ông Trầm Bê ra đi "không chào ai"?
Sao ông Trầm Bê ra đi "không chào ai"?

(Dân trí) - Sáng nay 30/6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (Hose: STB) đã tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2015 - 2016. Cổ đông thắc mắc vì sao ông Trầm Bê đi mà không chào ai.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 12:01

Dự án nào đang được khách “Tây” quan tâm?
Dự án nào đang được khách “Tây” quan tâm?

Với sự phát triển mạnh ở một số thành phố lớn, các chủ đầu tư dự án đã và đang hướng đến những khách hàng không chỉ là những người có nhu cầu ở thực sự, hay có nhu cầu đầu tư cho thuê mà còn cả người nước ngoài bởi họ có dòng tiền tốt, nhu cầu cần căn hộ sống và làm việc với mức giá trung bình khá cao.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 12:00

Sản phẩm Việt Nam chất lượng cao 2017
Sản phẩm Việt Nam chất lượng cao 2017

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu của Công ty TNHH Dược Phẩm Hoa Linh vừa nhận được danh hiệu Sản phẩm chất lượng cao 2017 tại Chương trình tôn vinh “Thương hiệu phát triển bền vững - Sản phẩm, Dịch vụ chất lượng cao Việt Nam năm 2017” do Báo Thương hiệu và Công luận phối hợp cùng Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam tổ chức.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 11:31

Điều kiện kinh doanh: Bỏ 10 thì tăng thêm 7
Điều kiện kinh doanh: Bỏ 10 thì tăng thêm 7

(Dân trí) - Luật sư Trương Thanh Đức bình luận: "Hiện nay đã có nhiều tín hiệu tích cực hơn nhưng có thể thấy với 10 điều kiện kinh doanh được giảm thì lại có 7 điều kiện kinh doanh khác tăng thêm. Tôi cho rằng, cần phải "dẹp" 1/3 số điều kiện kinh doanh này đi!"

Thứ sáu, 30/06/2017 - 10:42

ĐHĐCĐ Sacombank: "Nóng" chuyện nhân sự chủ chốt hội đồng quản trị
ĐHĐCĐ Sacombank: "Nóng" chuyện nhân sự chủ chốt hội đồng quản trị

(Dân trí) - Sáng nay 30/6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (Hose: STB) đã tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2015 - 2016. Đại hội sẽ tiến hành bầu nhân sự HĐQT nhiệm kỳ mới, trong đó có sự tham gia của ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Him Lam.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 10:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Không có người đến nhận giải, Vietlott được "ẵm" gần 38 tỷ đồng
Không có người đến nhận giải, Vietlott được "ẵm" gần 38 tỷ đồng

(Dân trí) - Vietlott khẳng định, hết ngày 29/6, công ty này không tiếp nhận bất cứ khách hàng nào đến làm thủ tục lĩnh thưởng giải Jackpot Mega 6/45 kỳ quay thứ 122 ngày 30/4/2017. Như vậy, đã qua thời hạn lĩnh thưởng theo quy định (60 ngày), nên chiếc vé trúng Jackpot trị giá gần 38 tỷ đồng không còn giá trị lĩnh thưởng.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 09:52

Mua nhà chuẩn Mỹ, vi vu nước Mỹ cùng GoldSeason
Mua nhà chuẩn Mỹ, vi vu nước Mỹ cùng GoldSeason

Chỉ với hơn 600 triệu, khách hàng có thể sở hữu ngay căn hộ kiểu Mỹ - GoldSeason và có cơ hội trúng chuyến du lịch nước Mỹ trị giá 200 triệu đồng.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 09:37

Phí trước bạ tăng – Không ngăn Air Blade
Phí trước bạ tăng – Không ngăn Air Blade

Từ ngày 01/07 đến hết ngày 15/08/2017, khách hàng khi mua xe máy Honda Air Blade thông qua hình thức vay mua trả góp cùng FE CREDIT tại tất cả các đại lý liên kết trên toàn quốc sẽ nhận được ngay 250.000 đồng trợ giá phí trước bạ. Là bạn đồng hành cùng hàng triệu người dân Việt Nam giúp họ nhẹ gánh tài chính với các gói vay tiêu dùng, FE CREDIT chính là giải pháp mà khách hàng chọn lựa khi có nhu cầu mua sắm phục vụ ngay đời sống hằng ngày.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 09:35

"Đại gia Việt giàu xổi nên thích khoe của"
"Đại gia Việt giàu xổi nên thích khoe của"

Theo TS Đinh Thế Hiển, những người giàu xổi không cảm nhận được tầm sâu văn hóa nên tiêu xài xa xỉ để khoe và có sự ngưỡng mộ của công chúng.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 09:30

Mục tiêu tăng GDP 6,7% vẫn rất khó khăn dù tăng trưởng quý 2 cao
Mục tiêu tăng GDP 6,7% vẫn rất khó khăn dù tăng trưởng quý 2 cao

(Dân trí) - GDP trong quý 2/2017 đã tăng 6,17%, khiến cho tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm nhích lên 5,72% so với cùng kỳ năm trước. Nền kinh tế đã có dấu hiệu khởi sắc song theo nhận định của chuyên gia của Tổng cục Thống kê, nhiệm vụ tăng GDP 6,7% cả năm vẫn rất khó khăn.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 09:00

Kỳ 2: Bí mật “vùng cấm” lạnh người giữa 2 “cánh” xe ôm
Kỳ 2: Bí mật “vùng cấm” lạnh người giữa 2 “cánh” xe ôm

(Dân trí) - “Vùng cấm” là bí danh mà cánh GrabBike dùng để chỉ những địa điểm nguy hiểm, nơi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, va chạm với cánh xe ôm truyền thống.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 06:51

"Công nghệ hẹn hò" tốc độ đình đám kiểu Cao Toàn Mỹ
"Công nghệ hẹn hò" tốc độ đình đám kiểu Cao Toàn Mỹ

Công nghệ hẹn hò, ghép đôi online rất phổ biến trên thế giới đã được Cao Toàn Mỹ đưa về Việt Nam, cũng đã nổi đình nổi đám một thời, trước khi bất ngờ biến mất.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 06:14

Tàu vỏ thép hơn chục tỷ nguy cơ thành đống sắt vụn do đóng thép Trung Quốc
Tàu vỏ thép hơn chục tỷ nguy cơ thành đống sắt vụn do đóng thép Trung Quốc

(Dân trí) - Trong 18 tàu gặp trục trặc, có 5 tàu của Công ty TNHH Đại Nguyên Dương (Nam Định) bị đánh tráo dùng thép Trung Quốc đóng tàu dẫn đến rỉ sét nghiêm trọng. Trong khi đó, công ty chậm khắc phục khiến những con tàu này có nguy cơ thành đống sắt vụn.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 06:00

Mẹ Cường đô la "rơi nước mắt" khi nghe ngân hàng "tặng" lãi khủng
Mẹ Cường đô la "rơi nước mắt" khi nghe ngân hàng "tặng" lãi khủng

(Dân trí) - "Việc BIDV giảm lãi là một hành động cộng sinh, tức có lợi cho đôi bên cả ngân hàng và Quốc Cường Gia Lai. Thế nhưng, thị trường lại nói BIDV “tặng” lãi cho công ty, khiến tôi đọc và rơi nước mắt", bà Loan, Chủ tịch HQĐT Quốc Cường Gia Lai nói.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 04:00

Từ chuyện giải cứu thịt lợn, nông sản: “Chấm dứt tình trạng sản xuất tự phát, theo phong trào”
Từ chuyện giải cứu thịt lợn, nông sản: “Chấm dứt tình trạng sản xuất tự phát, theo phong trào”

(Dân trí) - Đưa giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu rõ, phải rà soát lại các quy hoạch liên quan đến chăn nuôi; gắn quy hoạch với nhu cầu của thị trường, với năng lực sản xuất, với khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Chấm dứt tình trạng đầu tư sản xuất tự phát, theo phong trào.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 03:00

"Ông trùm" xây dựng cơ cấu lại công ty theo thông lệ quốc tế
"Ông trùm" xây dựng cơ cấu lại công ty theo thông lệ quốc tế

(Dân trí) - Trong năm 2017, Coteccons đặt kế hoạch doanh thu tăng trưởng 30% lên 27.000 tỷ đồng và sẽ nới room ngoại lên 60%.

Thứ năm, 29/06/2017 - 09:00

Nhồi nhét chung cư trong phố nhỏ khiến người dân “ngộp thở”
Nhồi nhét chung cư trong phố nhỏ khiến người dân “ngộp thở”

Việc nhồi nhét chung cư vào nội đô là vấn đề đã được nói đến nhiều, nhưng thời gian gần đây, hàng loạt chung cư nằm trong các con phố nhỏ, ngõ nhỏ vẫn nhan nhản mọc lên. Hạ tầng ở các khu vực vốn đã chật hẹp nên càng phải chen chúc hơn. Quy hoạch có vấn đề và cả công tác quản lý quy hoạch cũng đang thực sự có vấn đề là câu hỏi chưa có lời giải.

Thứ năm, 29/06/2017 - 08:10