Hội thảo “Các sản phẩm thư tín dụng nội bộ - nội địa cho Chuỗi CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn và đối tác tiêu thụ sản phẩm”

(Dân trí) - Hội thảo “Các sản phẩm thư tín dụng nội bộ - nội địa cho Chuỗi CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn và đối tác tiêu thụ sản phẩm” với mong muốn giới thiệu và xây dựng các giải pháp tài chính và thanh toán thuận tiện, hiệu quả hơn cho các đối tác tiêu thụ sản phẩm, và tạo ra giá trị gia tăng cho cả chuỗi thanh toán của BSR.

Ngày 08/08/2019, tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Hội thảo “Các sản phẩm thư tín dụng nội bộ - nội địa cho Chuỗi CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn và đối tác tiêu thụ sản phẩm” với mong muốn giới thiệu và xây dựng các giải pháp tài chính và thanh toán thuận tiện, hiệu quả hơn cho các đối tác tiêu thụ sản phẩm, và tạo ra giá trị gia tăng cho cả chuỗi thanh toán của BSR.

Tham dự Hội thảo, về phía CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có ông Nguyễn Quang Hòa - Ủy viên HĐQT, ông Đinh Thái Hà - Phó TGĐ, ông Nguyễn Duyên Cường - Phó TGĐ. Về phía Vietcombank có ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó TGĐ, Lãnh đạo các Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ Sở chính và Giám đốc một số Chi nhánh liên quan. Về phía các đối tác tiêu thụ sản phẩm của BSR có các Lãnh đạo cấp cao của 15 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và khí hàng đầu Việt Nam.

Hội thảo “Các sản phẩm thư tín dụng nội bộ - nội địa cho Chuỗi CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn và đối tác tiêu thụ sản phẩm” - 1
Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Ông Nguyễn Thanh Tùng phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc cho biết VCB luôn quan tâm đầu tư đổi mới công nghệ, phát triển các sản phẩm dịch vụ đa dạng và từng bước đáp ứng các thông lệ, chuẩn mực quốc tế. Bên cạnh đó VCB chú trọng cung cấp các sản phẩm dịch vụ theo chuỗi giá trị gia tăng của Khách hàng cho tổng thể hệ sinh thái của Khách hàng, qua đó kết nối chặt chẽ và hiệu quả hơn các đơn vị trực thuộc, các đối tác trong chuỗi giá trị.

Đại diện BSR, ông Nguyễn Duyên Cường Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh chia sẻ “BSR là một doanh nghiệp có dòng tiền thanh toán rất lớn, BSR thực hiện thanh toán tiền dầu thô cho các chủ mỏ trong nước cũng như chủ mỏ nước ngoài, đồng thời nhận tiền thanh toán từ các đối tác tiêu thụ sản phẩm. Việc chậm thanh toán dù chỉ một ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của BSR và các đối tác. BSR luôn cần các giải pháp thanh toán linh hoạt, hiệu quả. BSR cám ơn Vietcombank đã luôn đồng hành và cung cấp các giải pháp tài chính thông minh, linh hoạt hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của BSR trong thời gian qua”.

Hội thảo được chia thành hai phiên thảo luận. Phiên 1 tập trung vào nội dung giới thiệu các sản phẩm “Thư tín dụng nội đia – Thư tín dụng nội bộ” cho chuỗi khách hàng. Phiên 2 tập trung vào việc Vietcombank chia sẻ các kinh nghiệm thực tế liên quan đến xu hướng thanh toán quốc tế trong giai đoạn hiện nay.

Cũng tại Hội thảo lần này, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nhận định, phân tích đánh giá về xu hướng mua bán xăng dầu và việc thay đổi tập quán thanh toán trong giai đoạn tới cũng như đề xuất các ý kiến về các chính sách áp dụng với từng đối tượng khách hàng phù hợp với tình hình cạnh tranh giữa các TCTD và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp.

Hội thảo “Các sản phẩm thư tín dụng nội bộ - nội địa cho Chuỗi CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn và đối tác tiêu thụ sản phẩm” - 2
Ông Nguyễn Bá Tùng Kế toán trưởng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo kết thúc mở ra cơ hội hợp tác mới giữa Vietcombank, BSR và các đối tác tiêu thụ sản phẩm, tạo nên một xu thế thanh toán mới trong giai đoạn sắp tới.