Hoàng Thảo - cô gái Hà Tĩnh vượt khó trở thành CEO

An Nhiên Trường Thịnh

(Dân trí) - Là CEO của một tập đoàn tại Đài Loan khi 28 tuổi, Hoàng Thảo chứng minh thành công không phụ thuộc tuổi tác mà do ý chí, quyết tâm.

Không có bệ đỡ chắc chắn, sống trong cảnh thiếu thốn từ nhỏ nhưng Hoàng Thảo đã gặt hái thành công lớn trước tuổi 30. Nữ CEO trẻ tuổi quan niệm, khi bạn làm việc và cống hiến hết mình, thành công sẽ tới.

Hoàng Thảo - cô gái Hà Tĩnh vượt khó trở thành CEO - 1

CEO Hoàng Thảo

Tuổi thơ khốn khó và quyết tâm thoát nghèo

Hoàng Thảo sinh ra tại miền Trung đầy nắng gió. Từ khi còn nhỏ, Hoàng Thảo đã phải quán xuyến gia đình, chăm sóc các em vì cha mẹ thường xuyên đi làm ăn xa. Hoàn cảnh gia đình khó khăn vừa là thử thách nhưng cũng là cơ hội để cô rèn luyện ý chí và lòng quyết tâm vượt khó.

"Gia đình chính là động lực lớn nhất để tôi phấn đấu. Những vất vả, cực nhọc của tuổi thơ đã rèn luyện cho tôi tinh thần thép, nghị lực sống và quyết tâm xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn", Hoàng Thảo nói.

Muốn thoát được cảnh nghèo khó, không có con đường nào khác là phải học tập. Hoàng Thảo luôn ý thức học tập nghiêm túc với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Năm 18 tuổi, với vốn tiếng Trung tự học, cô sang Đài Loan theo hệ vừa học vừa làm. Bốn năm lao động vất vả nơi xứ người để tự nuôi bản thân và hỗ trợ gia đình mang lại cho Hoàng Thảo nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ.

Trở về Việt Nam, cô tự xin việc với vai trò là giáo viên tiếng Trung, rồi chuyển sang phiên dịch và quản lý kinh doanh mảng du học và xuất khẩu lao động. Kinh nghiệm tích lũy, cùng sự quyết tâm, Thảo quyết định mở kinh doanh riêng.

Hoàng Thảo - cô gái Hà Tĩnh vượt khó trở thành CEO - 2

CEO Hoàng Thảo cùng cổ đông Tập đoàn Đỉnh Thái

Nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực, Hoàng Thảo đã đồng sáng lập và là CEO của một tập đoàn quốc tế tại Đài Loan chuyên về xuất nhập khẩu, du lịch, du học và sở hữu chuỗi showroom phân phối hàng hiệu.

Nữ CEO đa tài

Bận rộn với kinh doanh nhưng Hoàng Thảo luôn nhắc nhở bản thân phải sống hòa đồng, có trách nhiệm với xã hội. Cô hiểu rằng, biết ngoại ngữ là một lợi thế lớn nên luôn dành thời gian dạy tiếng Trung Quốc miễn phí trên trang cá nhân Thảo Bon.

Không chỉ dạy tiếng Trung, nữ CEO còn chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống mà cô đúc kết được, giúp nhiều bạn trẻ có cơ hội tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập. Nhiều người gọi cô là cô giáo trẻ đa tài.

Hoàng Thảo cũng rất yêu thích ca hát. Năm 2017, Hoàng Thảo từng tham gia "Giọng ca vàng doanh nhân 2017" và được nhiều khán giả yêu thích.

Hoàng Thảo - cô gái Hà Tĩnh vượt khó trở thành CEO - 3
Hoàng Thảo tham gia chung kết giọng ca vàng doanh nhân

Hiện, Thảo theo học Thạc sĩ quản trị kinh doanh, quản lý công ty. "Ngày xưa không có tiền để học, giờ tôi sẽ học thật nhiều để bù đắp ước mơ được đi học ngày xưa, để có thêm kiến thức và có thêm kinh nghiệm giúp Đỉnh Thái phát triển bền vững và lâu dài", cô nói.