Thứ tư, 03/02/2021 - 14:00

Hisense Việt Nam chủ động phòng dịch hiệu quả

Dân trí

Nỗi ám ảnh Covid bỗng dưng trở lại vào đúng dịp cận Tết. Bên cạnh tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng dịch, nhiều doanh nghiệp còn đưa sáng kiến lan tỏa quyết tâm ngăn chặn sự lây lan, khắc phục hậu quả do dịch gây nên.

Phòng dịch quyết liệt nhưng vẫn đảm bảo người dân đón Tết

Đây là tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chiều 29/01/2021, trong cuộc họp ngay sau khi kết thúc ngày làm việc thứ 5 của Đại hội XIII, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình về công tác phòng chống Covid-19. Thủ tướng cũng nhấn mạnh tinh thần "thần tốc với các biện pháp quyết liệt, đồng bộ ngay khi các ổ dịch được phát hiện".

Với sự chỉ đạo thống nhất từ Trung ương đến địa phương với tinh thần "chống dịch như chống giặc", toàn bộ hệ thống chính trị đã vào cuộc và huy động được sự tham gia của toàn thể người dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội để thực hiện các biện pháp chống dịch một cách mạnh mẽ, huy động được các nguồn lực lớn trong thời gian ngắn phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hisense Việt Nam chủ động phòng dịch hiệu quả - 1

Thực tế chống dịch Covid-19 tại Việt Nam ngay từ ngày đầu cho đến nay được các cơ quan chuyên môn đề ra một chiến lược hợp lý và duy trì xuyên suốt, nhất quán và được chứng minh qua thực tiễn là phù hợp và hiệu quả. Chiến lược đó là: "ngăn chặn; phát hiện; cách ly; khoanh vùng dập dịch và điều trị hiệu quả". Công tác chống dịch đã có sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị của Bộ Y tế; giữa Bộ Y tế với các bộ, ngành liên quan và với các địa phương, qua đó đã huy động được sức mạnh tổng lực với sự tham gia, đồng lòng của toàn thể người dân trong việc ứng phó dịch Covid-19.

Doanh nghiệp chung tay chủ động khai báo, tiên phong phòng dịch

Nhiều doanh nghiệp chẳng may vô tình trở thành F1 liên quan trực tiếp đến sự trở lại của Covid-19 đã có động thái tích cực, nhanh chóng kịp thời ngăn chặn sự lây lan, song song với việc đề ra giải pháp thiết thực nhằm khắc phục thiệt hại do dịch bệnh gây nên.

Điển hình như trường hợp của Hisense Việt Nam, doanh nghiệp tổ chức hội nghị khách hàng trọng điểm khu vực miền Bắc tại khách sạn Mường Thanh Luxury Hạ Long - Quảng Ninh ngày 19/01 (trước khi dịch bùng phát trở lại) và điều không mong đợi xảy đến khi một trong những khách mời tham dự ngày hôm ấy là ca bệnh 1553, được xác nhận dương tính SARS-CoV-2 vào tối ngày 27/01/2021 (sau thời gian tham dự hội nghị gần 10 ngày).

Chưa thể xác minh ca bệnh 1553 có virus gây bệnh vào thời điểm nào, trước hay sau và có liên quan trực tiếp đến hội nghị ngày 19/01/2021 hay không, nhưng đúng theo chỉ đạo của Chính phủ, ngay lập tức toàn bộ 15 nhân viên Hisense liên quan đến hội nghị đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo cách ly tập trung ngay buổi sáng ngày 28/01/2021. Các nhân viên còn lại đều thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy trình và quy định của Chính phủ. Đồng thời, theo hướng truy vết của cơ quan y tế thông qua địa điểm tổ chức, các khách mời còn lại cũng được vận động đi khai báo và thực hiện cách ly.

Hisense Việt Nam chủ động phòng dịch hiệu quả - 2
Ông Đỗ Kế Nghiêm - CEO Hisense Việt Nam - đang nghiêm chỉnh thực hiện cách ly theo đúng quy trình của Chính phủ

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm đến trưa ngày 29/01/2021, toàn bộ nhân viên Hisense và khách mời tham dự hội nghị đã cho ra kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đến ngày 02/02/2021, hầu hết kết quả mẫu xét nghiệm lần 2 cũng cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, riêng đối với một số trường hợp đang cách ly ở vùng tâm dịch vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2 với trạng thái sức khỏe ổn định.

Không một chút chủ quan và với tinh thần trách nhiệm trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch hiệu quả, Hisense Việt Nam cũng nhanh chóng thành lập Ban liên lạc hỗ trợ nhân viên và khách mời với mục đích theo dõi, cập nhật thông tin, động viên tinh thần. Kết quả đến thời điểm hiện tại mọi nhân viên Hisense và khách mời đều có sức khỏe tốt.

Hoàn toàn không bị động trước sự trở lại bất ngờ của Covid-19, Hisense Việt Nam xem đây là cơ hội để tự hoàn thiện mình và nâng cấp chất lượng phục vụ khách hàng. Đối với những khách mời là quý đối tác, đại lý bị ảnh hưởng bởi sự việc trên, Hisense Việt Nam cũng đã lên kế hoạch chu đáo nhằm đồng hành và chia sẻ thiệt hại không mong muốn do sự việc này gây ra, để đôi bên có thể cùng gắn kết và đi xa hơn trong hợp tác kinh doanh, đúng như cam kết của Hisense trong những ngày đầu đặt chân đến thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, Hisense Việt Nam cũng tạo nên những hình ảnh sinh động để hướng dẫn người dân chủ động phòng dịch hiệu quả, lan tỏa tinh thần quyết tâm dập tắt sự lây lan của dịch bệnh trước Tết.

Trong những ngày tuân thủ quy trình cách ly tập trung, ông Đỗ Kế Nghiêm - CEO Hisense Việt Nam - đã chia sẻ với phóng viên qua điện thoại: "Trong thời điểm hiện tại, chúng ta phải thật bình tĩnh và lý trí để thực hiện đúng các chỉ đạo từ chính phủ và cơ quan ban ngành để phối hợp phòng chống dịch hiệu quả. Tôi cho rằng hơn bao giờ hết, sức khỏe mỗi cá nhân và của cả cộng đồng là điều được ưu tiên hàng đầu trong lúc này, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh và xã hội lại được trở lại trạng thái bình thường để ổn định phát triển."


Chủ động khai báo chính là tiên phong phòng chống dịch, đó là điều mà Hisense Việt Nam muốn truyền tải ngay lúc này. Tin rằng với sự chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, sự chung tay đồng lòng của mọi tầng lớp nhân dân, cả nước sẽ nhanh chóng kiềm chế và một lần nữa đẩy lùi đại dịch Covid-19 để cùng đón một năm mới thịnh vượng, an khang.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm