1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hình NFT ông Trịnh Văn Quyết được rao bán giá gần 17.000 USD

An Chi

(Dân trí) - Nhiều hình NFT của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch FLC, được rao bán. Một tác phẩm có giá lên tới 5 ethereum, tương đương 17.000 USD.

Trên nền tảng giao dịch OpenSea, chủ sở hữu có tên AFENFT đã tạo ra hình ảnh ông Trịnh Văn Quyết dưới dạng NFT và rao bán với giá 5 ethereum, tương đương 17.000 USD. Tại phần mô tả sản phẩm, người này không đề cập bất kỳ thông tin gì.

Hình NFT ông Trịnh Văn Quyết được rao bán giá gần 17.000 USD - 1

Hình NFT ông Trịnh Văn Quyết được rao bán gần 17.000 USD (Ảnh chụp màn hình).

Theo tìm hiểu, tài khoản này tham gia OpenSea vào tháng 3 và có 5 hình NFT khác nhau. Trong đó, hình NFT hình ông Quyết có giá cao thứ ba trong bộ sưu tập của tài khoản này.

Nếu tìm theo từ khóa "Trinh Van Quyet" trên nền tảng này, người mua sẽ thấy nhiều hình NFT khác nhau. Ngoài hình ảnh, chữ ký của cựu Chủ tịch FLC dưới dạng NFT cũng được rao bán.

Hình NFT ông Trịnh Văn Quyết được rao bán giá gần 17.000 USD - 2

Ngoài hình ảnh, chữ ký của cựu Chủ tịch FLC dưới dạng NFT cũng được rao bán (Ảnh chụp màn hình).

Trong hơn một năm trở lại đây, NFT (non-fungible token) là cụm từ được rất nhiều người nhắc tới, đặc biệt là trong cộng đồng tiền mã hóa. Hiểu đơn giản thì NFT hoạt động như một chữ ký số, giúp tác giả có thể xác thực quyền sở hữu đối với tác phẩm nghệ thuật. Trong đó, blockchain đóng vai trò như một sổ cái công khai, cho phép bất kỳ ai cũng có thể xác minh tính xác thực của NFT và ai là người sở hữu nó.

Về cơ bản, NFT giống như một món hàng của các nhà sưu tầm nhưng dưới dạng kỹ thuật số. Thay vì sở hữu một bức tranh sơn dầu ở ngoài đời và treo nó trên tường, người mua sẽ nhận được một tệp tin kỹ thuật số và được xác nhận quyền sở hữu.

NFT thường được giao dịch bằng tiền điện tử và blockchain có chức năng lưu giữ hồ sơ các giao dịch. Bất kỳ ai cũng có thể xem hay tải xuống NFT, nhưng chỉ người mua mới có tư cách sở hữu tác phẩm NFT đó.