ChatToday 7:

Hiếu PC nói về nghề kiếm triệu USD và những bí kíp vượt qua cám dỗ

(Dân trí) - Ngô Minh Hiếu cho biết một chuyên gia an ninh mạng có thể kiếm cả triệu USD nếu đủ giỏi. Ngành này cũng thiếu nhân lực và rất tiềm năng cho các sinh viên.

Chia sẻ trong ChatToday số 7, seri Nghề "hot", Ngô Minh Hiếu (thường được gọi với cái tên Hiếu PC), làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) và là người sáng lập dự án Chống lừa đảo chia sẻ về công việc của một chuyên gia an ninh mạng.

Công việc về an ninh mạng mang lại cảm giác có vẻ mơ hồ, khó hiểu vì tính bảo mật cao song vẫn là một nghề "hot". Bởi đối với người mới ra trường, nghề này có thể cho mức lương 10-20 triệu đồng/tháng, còn với người có kinh nghiệm thì có thể lên 40-60 triệu đồng/tháng. Nhưng nếu ai tìm được lỗ hổng bảo mật cho các tập đoàn lớn thì số tiền kiếm được có thể lên tới 10.000-20.000 USD/tháng. Thậm chí, nhiều vụ trả thưởng lên tới vài trăm hoặc cả triệu USD.

Làm thế nào để đạt được mức thu nhập "khủng" trong nghề này? Nhân lực của ngành an minh mạng hiện có đáp ứng đủ cầu thị trường khi chuyển đổi số là vấn đề sống còn? Đào tạo an ninh mạng tại Việt Nam hiện nay ra sao? Tiềm năng khi học ngành này là gì?

Ngoài ra, đâu là ngành bị tấn công mạng nhiều nhất? Kinh phí cho an ninh mạng ở doanh nghiệp chiếm tỷ lệ bao nhiêu thì hợp lý? Làm thế nào để một chuyên gia an ninh mạng vượt qua những cám dỗ về nghề?

Những câu hỏi trên sẽ được chuyên gia về an ninh mạng Ngô Minh Hiếu trao đổi trong ChatToday số 7 hôm nay.

Hiếu PC tiết lộ về nghề có cơ hội kiếm cả triệu USD nếu đủ năng lực nhưng cũng đầy cám dỗ (Video: Phạm Tiến - Minh Hoàng).

ChatToday là talkshow với các nhân vật liên quan tới những vấn đề về kinh tế. Sản phẩm mới này do các thành viên Ban Kinh tế, Báo điện tử Dân trí, lên ý tưởng và triển khai thực hiện.

Xuất hiện trên Dân trí và các nền tảng mạng xã hội của báo vào 9h ngày 1 và 16 hàng tháng, ChatToday sẽ đem đến những câu chuyện của nhân vật khách mời hoặc các góc nhìn, quan điểm của họ về một chủ đề kinh tế đang được bạn đọc quan tâm.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: ChatToday
Đọc thêm