Hành trình 20 năm vận tải hành khách của hãng xe Phương Trang

(Dân trí) - Từ một doanh nghiệp nhỏ với vài đầu xe, Công ty Phương Trang – FUTA Bus Lines nhanh chóng phát triển thành thương hiệu vận tải hành khách đa dịch vụ có mặt tại 39 trên 63 tỉnh thành.

Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (gọi tắt là Công ty Phương Trang – FUTA Bus Lines) được thành lập từ năm 2001 với hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực mua bán xe ô tô, vận tải hành khách, bất động sản và kinh doanh dịch vụ.

Hành trình 20 năm vận tải hành khách của hãng xe Phương Trang - 1

Đến nay, trải qua quá trình gần 20 năm hoạt động, Công ty Phương Trang - FUTA Bus Lines đang sở hữu 2000 đầu xe các loại, trong đó có 800 xe giường nằm, đang khai thác trên 53 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định, cùng hàng trăm phòng vé và trạm trung chuyển trên khắp cả nước. Trung bình mỗi năm vận chuyển trên 15 triệu lượt hành khách. Đây cũng là cơ sở phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ ngành vận tải hành khách và hàng hoá khác như: Taxi – FUTA Taxi, dịch vụ chuyển phát nhanh bưu kiện hàng hóa – FUTA Express, các bến xe và các trạm dừng chân khác...

Riêng xe buýt công cộng, Phương Trang - FUTA Bus Lines đã trúng thầu hàng trăm chiếc xe buýt mới khai thác trên các tuyến XE BUÝT KHÔNG TRỢ GIÁ: 5 tuyến xe buýt nội đô tỉnh Thừa Thiên Huế (khai trương từ ngày 5/9/2020), 5 tuyến xe buýt TP.Cần Thơ (đã khai trương ngày 19/9/2020) và 9 tuyến xe buýt tại tỉnh Đồng Tháp (khai trương ngày 25/10/2020), nâng tổng số địa phương được xe buýt Phương Trang - FUTA Bus Lines phục vụ cho bà con là 5 tỉnh thành.

Hành trình 20 năm vận tải hành khách của hãng xe Phương Trang - 2

"Chúng tôi luôn đặt yếu tố chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng. Phương Trang – FUTA Bus Lines đã trở thành một thương hiệu tin cậy của khách hàng cả trong và ngoài nước, là tập đoàn vận tải hành khách tuyến cố định hàng đầu Việt Nam", đại diện hãng xe chia sẻ. 

Với những kết quả trên, Công ty Phương Trang - FUTA Bus Lines đã được vinh danh Top 5 Công ty uy tín ngành Vận tải và Logistics năm 2019, và mới đây nhất là TOP 10 thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương và TOP 20 Nhãn Hiệu Nổi Tiếng – Nhãn Hiệu Cạnh Tranh Việt Nam trong năm 2020.

Đại diễn hãng xe cho biết, thành quả này là cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, phát huy sức mạnh đoàn kết nội bộ, đồng lòng của tập thể hàng ngàn cán bộ, nhân viên công ty. Phương Trang – FUTA Bus Lines mong muốn xây dựng, phát triển ngành vận tải hành khách nói chung ngày càng tốt đẹp hơn, hiện đại hơn và chất lượng để đem đến những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo nhất, đáp ứng tối đa sự mong đợi của khách hàng.

Song hành với FUTA Bus Lines, FUTA Express được ra đời từ năm 2012 đã tận dụng tốt đội xe hiện có để vận chuyển hàng hóa và phát triển thêm nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa, nổi bật là vận chuyển hàng hóa chất lượng cao, giao hàng tận nơi, chú trọng vào khâu đóng gói và giảm thiểu thời gian vận chuyển.

Công ty đã phát triển hệ thống công nghệ quản lý và xử lý thông tin hàng hóa chuyên biệt với những công cụ tiên tiến, thân thiện và tiện ích giúp khách hàng định vị, truy soát bưu phẩm bưu kiện đồng thời kiểm tra hóa đơn cước và kết quả thu hộ tiền hàng trong thương mại điện tử dễ dàng thông qua ứng dụng App FUTA. Trong thời gian tới, Phương Trang - FUTA Express sẽ thử nghiệm thí điểm dịch vụ giao hàng tận nơi tại một số khu vực thành phố lớn, và mở rộng việc giao hàng tận nơi trong thời gian tới cho khách hàng thông qua ứng dụng trên di động. 

Hành trình 20 năm vận tải hành khách của hãng xe Phương Trang - 3

Với việc áp dụng hệ thống công nghệ thông tin của Công ty Phương Trang – FUTA Bus Lines, thông qua App FUTA giúp kết nối giữa nhà cung cấp dịch vụ vận tải và người có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải tại Việt Nam. Mục tiêu của hãng là khai thác tối đa hệ sinh thái từ Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group, mà đặc biệt là dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa trên toàn quốc.