Hành động vì một tương lai không rác thải

Dân trí Nhiều năm qua, Nestlé Việt Nam và La Vie là hai thành viên sáng lập của Liên minh Tái chế Bao bì (PRO Việt Nam), tích cực hoạt động thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, góp phần định hình một tương lai không rác thải.

Với mong muốn góp phần vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp, Nestlé Việt Nam và La Vie chung tay với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bao bì sáng lập nên PRO Việt Nam vào tháng 6/2019, nhằm thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn bằng cách giúp cho quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm được thực hiện theo cách dễ tiếp cận và bền vững hơn.

Phát biểu nhân sự kiện Tổng kết một năm thành lập PRO Việt Nam, ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Công Ty Nestlé Việt Nam cho biết: “Nestlé Việt Nam luôn gắn các hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Thông qua sự hợp tác cởi mở với cộng đồng các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực, cơ quan chính phủ, giúp người tiêu dùng thay đổi thói quen và ứng xử với rác thải nhựa, Nestlé mong muốn góp phần Vì Một Việt Nam Xanh - Sạch - Đẹp hơn”.

Hành động vì một tương lai không rác thải

Hành động vì một tương lai không rác thải - 1
Nestlé Việt Nam và La Vie, các thành viên của Tập đoàn Nestlé, đang thực hiện chuỗi các hành động cụ thể để hiện thực hóa cam kết cho đến năm 2025 sẽ sử dụng 100% bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng được, với tầm nhìn vì một tương lai không rác thải, tập trung vào 3 lĩnh vực: Phát triển bao bì bền vững, Định hình một tương lai không rác thải, Nâng cao nhận thức & hành vi tiêu dùng mới.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu Phát triển bao bì bền vững, từ đầu năm 2020, các sản phẩm sữa uống liền của Nestlé Việt Nam, bao gồm sữa lúa mạch Nestlé MILO Bữa sáng và sữa Nestlé Nesvita 5 Loại Đậu đã tiên phong sử dụng ống hút giấy bảo vệ môi trường, giảm thiểu hàng triệu ống hút nhựa đưa ra môi trường.

Đối với Công ty La Vie, hàng loạt các cải tiến về bao bì đã được thực hiện nhằm từng bước đạt được mục tiêu có thể tái chế 100% hoặc tái sử dụng vào năm 2025. Các cải tiến gồm: ngưng sử dụng màn co nắp chai để giảm rác thải, chuyển màu chai sang trắng trong để đơn giản hóa quá trình tái chế, dùng công nghệ in lazer để không ảnh hưởng đến chất lượng nhựa sau tái chế, lần đầu ra mắt chai thủy tinh với quy trình thu gom và tái chế, đẩy mạnh đầu tư công nghệ hiện đại để sản xuất các sản phẩm dùng bao bì có thể tái sử dụng nhiều lần.

Hành động vì một tương lai không rác thải - 2
Công ty La Vie thực hiện hàng loạt nỗ lực để biến rác thải nhựa thành tài nguyên, bên cạnh việc tăng cường dùng bao bì có thể tái sử dụng nhiểu lần
Hành động vì một tương lai không rác thải - 3
Với mục tiêu Định hình một tương lai không rác thải, ngoài việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn qua các nỗ lực cùng với các thành viên khác của PRO Việt Nam, hàng năm, Công ty Nestlé Việt Nam và Công ty La Vie tổ chức các hoạt động tình nguyện làm sạch các bãi biển, các kênh rạch, khu chợ,… Các chương trình này thu hút sự tham gia của hàng trăm nhân viên công ty và các tình nguyện viên tại địa phương.

Trong các nhà máy, Nestlé Việt Nam và La Vie đã thực hiện thành công không phát thải ra môi trường trong quá trình sản xuất, đồng thời tạo ra giá trị từ rác thải. Trong đó, toàn bộ chất thải rắn được xử lý theo công nghệ đốt thu hồi nhiệt hiện đại. Nhiệt lượng tỏa ra được thu hồi và tái sử dụng cho các mục đích khác nhau; tro được hóa rắn làm xi măng hay làm gạch không nung sử dụng cho các công trình dân dụng và thương mại.

Nhằm Nâng cao nhận thức và hành vi tiêu dùng mới vì một tương lai không rác thải, Nestlé Việt Nam cùng đối tác Sài Gòn Co.op vừa khởi động chuỗi hoạt động trong tháng tiêu dùng xanh 2020 mang tên “Hành trình xanh tái sinh vỏ hộp sữa” tại các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước nhằm tiến hành thu vỏ hộp và tặng sữa, tặng quà để tuyên truyền kiến thức phân loại rác ngay tại nguồn, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Vỏ hộp thu gom sẽ được chuyển cho đơn vị kỹ thuật xử lý. Điểm thu gom thử nghiệm đầu tiên đã được đưa vào hoạt động tại Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, Q.7, Tp.HCM.

Công ty Nestlé Việt Nam cũng ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về việc xây dựng 30 sân chơi Năng Động Việt Nam trên toàn quốc bằng vật liệu được tái chế từ vỏ hộp sữa sau khi sử dụng trong hai năm 2020-2021. Các sân chơi được lắp đặt thêm bộ trụ bóng rổ và khung thành bóng đá và những vật dụng được tái chế với tổng chi phí tài trợ 3 tỷ đồng. Việc xây dựng sân chơi giúp thanh thiếu nhi có thêm điều kiện để vận động, tăng cường sức khỏe thể chất và chiều cao nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Trước những thách thức toàn cầu từ đại dịch Covid-19, Tập đoàn Nestlé cùng các thành viên tại nhiều thị trường đang chung tay hỗ trợ các đối tác nhanh chóng phục hồi kinh tế, đồng thời đảm bảo tiếp tục các nỗ lực để đạt được mục tiêu góp phần tạo nên một tương lai không rác thải. Trong đó, các giải pháp để giải quyết các thử thách liên quan đến giảm thiểu rác thải hay hợp tác nghiên cứu bao bì thân thiện môi trường đều được xem xét và sẵn sàng thực hiện nhằm tạo ra tác động ngay lập tức.

Minh Anh - Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Hội thi “Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh” thành công tốt đẹp
Hội thi “Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh” thành công tốt đẹp

(Dân trí) - Ngày 27/6/2020, tại Hội trường lớn của Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank ở Khu đô thị Ecopark, đã diễn ra vòng Chung khảo Hội thi “Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh” do Đảng bộ Vietcombank tổ chức

Chủ nhật, 28/06/2020 - 03:00

Công bố kết quả rà soát phi công Pakistan của 3 hãng hàng không Việt Nam
Công bố kết quả rà soát phi công Pakistan của 3 hãng hàng không Việt Nam

(Dân trí) - Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khẳng định hãng cùng các thành viên Jetstar Pacific, Vasco không sử dụng phi công quốc tịch Pakistan hoặc có bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 01:49

Bị hơn 100 công ty lớn “tẩy chay”, cổ phiếu Facebook giảm mạnh 56 tỷ USD
Bị hơn 100 công ty lớn “tẩy chay”, cổ phiếu Facebook giảm mạnh 56 tỷ USD

(Dân trí) - Cổ phiếu của Facebook đã giảm 8,3% xuống còn 216,08 USD khi tiếng chuông kết thúc phiên giao dịch vào thứ Sáu - xóa sạch 56 tỷ USD giá trị thị trường của Facebook.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 06:35

Bầu Hiển “dưới cơ” con trai trên bảng xếp hạng người giàu
Bầu Hiển “dưới cơ” con trai trên bảng xếp hạng người giàu

(Dân trí) - Với khối tài sản khổng lồ nhưng bầu Hiển vẫn xếp dưới con trai trên bảng xếp hạng người giàu; bầu Đức đự định làm dự án điện mặt trời... là những thông tin đáng chú ý về đời sống doanh nhân tuần qua.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 06:15

17 phi công Pakistan tại Việt Nam bị dừng bay để xác minh nghi vấn bằng giả
17 phi công Pakistan tại Việt Nam bị dừng bay để xác minh nghi vấn bằng giả

(Dân trí) - Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam - cho biết: “Cục Hàng không đã dừng bay 17 phi công mang quốc tịch Pakistan đang làm việc tại Việt Nam từ cách đây 2 ngày”.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 04:43

Đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất liên tục nứt, vỡ
Đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất liên tục nứt, vỡ

(Dân trí) - Trong tháng 6, sân bay Nội Bài - Hà Nội đã nhiều lần phát hiện các điểm nứt vỡ trên đường lăn, buộc phải trám vá ngay. Tại Tân Sơn Nhất - TPHCM, đường băng cũng liên tục phải đóng cửa để sửa chữa.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 04:10

Vietcombank tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 13, năm 2020
Vietcombank tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 13, năm 2020

(Dân trí) - Sáng ngày 26/06/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) lần thứ 13, năm 2020.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 02:00

Việt Nam tạm dừng bay với toàn bộ phi công mang quốc tịch Pakistan
Việt Nam tạm dừng bay với toàn bộ phi công mang quốc tịch Pakistan

(Dân trí) - Đó là yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trước việc nhà chức trách hàng không Pakistan công bố phát hiện 250 phi công dùng chứng chỉ giả (bằng giả).

Thứ bảy, 27/06/2020 - 12:22

Govi- nội thất văn phòng phong cách hiện đại, cập nhật xu hướng thế giới
Govi- nội thất văn phòng phong cách hiện đại, cập nhật xu hướng thế giới

(Dân trí) - Govi – điểm đến cho các dòng sản phẩm nội thất văn phòng mang hơi thở hiện đại trong từng chi tiết, là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, hướng đến sự thành công cho bạn.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 11:00

Công ty Việt Nam bị World Bank cấm vận 7 năm vì gian lận nói gì?
Công ty Việt Nam bị World Bank cấm vận 7 năm vì gian lận nói gì?

(Dân trí) - Trong quá trình dự thầu 2 gói thầu BRT Hà Nội (2015) và BRT Đà Nẵng (2018), nhân viên của công ty này có tiếp cận khách hàng để tác động và trong hồ sơ thầu có 1 thư hỗ trợ dự án được coi là giả mạo.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 10:39

Hiệu quả từ phong trào “Người tốt, việc tốt” tại Vietcombank Bình Dương
Hiệu quả từ phong trào “Người tốt, việc tốt” tại Vietcombank Bình Dương

(Dân trí) - Phong trào “Người tốt, việc tốt” tại Ngân hàng Vietcombank Bình Dương đã đi vào nề nếp, qua đó phát huy sức sáng tạo, tinh thần trách nghiệm, khơi dậy sức mạnh lao động của mỗi cán bộ, người lao động.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 08:00

Hụt vụ 1,5 tỷ USD, doanh nghiệp bà Nguyễn Thanh Phượng đối mặt 1 năm 'bỏ đi'
Hụt vụ 1,5 tỷ USD, doanh nghiệp bà Nguyễn Thanh Phượng đối mặt 1 năm 'bỏ đi'

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp mất cơ hội lớn, lên tới cả tỷ USD. Nó khiến nhiều doanh nghiệp mất phương hướng. Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng đối mặt với một năm “bỏ đi”.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 06:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngộp thở vì nắng nóng 62 độ C “dội” xuống đầu nhân viên sân bay
Ngộp thở vì nắng nóng 62 độ C “dội” xuống đầu nhân viên sân bay

(Dân trí) - Tại sân bay Nội Bài - Hà Nội, nhân viên hàng không phải chịu đựng cái nắng từ trên trời “dội” xuống, nóng nền bê tông bốc lên và từ động cơ máy bay xả ra, đỉnh điểm nhiệt độ đo được tới hơn 60 độ C.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 06:26

Unilever và URENCO hợp tác triển khai phân loại rác tại nguồn ở Hà Nội
Unilever và URENCO hợp tác triển khai phân loại rác tại nguồn ở Hà Nội

(Dân trí) - Tiến tới xây dựng nền kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam, Unilever và URENCO đã ký kết phê chuẩn chương trình hành động và mục tiêu năm 2020.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 05:53

Kho bạc Nhà nước và SHB hợp tác phối hợp thu ngân sách nhà nước
Kho bạc Nhà nước và SHB hợp tác phối hợp thu ngân sách nhà nước

(Dân trí) - Ngày 26/6/2020, Kho bạc Nhà nước (KBNN) và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp thu ngân sách nhà nước (NSNN) và thanh toán song phương điện tử...

Thứ sáu, 26/06/2020 - 04:30

“Giải mã”  mức lãi đậm của EVN trong năm 2019
“Giải mã” mức lãi đậm của EVN trong năm 2019

(Dân trí) - Với giá vốn tăng, lợi nhuận gộp bị suy giảm so với năm 2018 nhưng EVN vẫn báo lãi lớn trước thuế 12.450 tỷ đồng, tăng 37% so với năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do chi phí tài chính giảm sâu.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 03:20

Khóa học Digital Marketing tại LADIGI có thực sự tốt?
Khóa học Digital Marketing tại LADIGI có thực sự tốt?

(Dân trí) - Trong xu thế chung phát triển của xã hội, việc ứng dụng và triển khai Digital Marketing đã mang lại hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp. Chính bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự và trau dồi kiến thức cho ngành này tăng lên mạnh mẽ.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 02:54

Apollo Silicone tiên phong trong ngành xây dựng tại Vietbuild 2020
Apollo Silicone tiên phong trong ngành xây dựng tại Vietbuild 2020

(Dân trí) - 17 năm tham gia và tài trợ chính Vietbuild, Apollo Silicone mang đến triển lãm 2020 trải nghiệm đặc sắc về công nghệ sản phẩm cao cấp, đầu tư hơn 10 triệu USD áp dụng QR Code cùng các cải tiến sản phẩm vượt trội.

Thứ năm, 25/06/2020 - 04:03

Galle Watch tự hào phân phối những mẫu đồng hồ phiên bản Việt Nam
Galle Watch tự hào phân phối những mẫu đồng hồ phiên bản Việt Nam

(Dân trí) - Sau 17 năm hoạt động kể từ năm 2003, cùng với sự lớn mạnh về quy mô điểm bán, số lượng thương hiệu phân phối, Galle Watch đã tạo nên dấu ấn của riêng mình bằng việc trình làng những mẫu đồng hồ phiên bản đặc biệt, dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Thứ năm, 25/06/2020 - 10:00

Điện lực Miền Nam "phúc tra" 100% khách hàng bị tăng giá điện 1,3 lần
Điện lực Miền Nam "phúc tra" 100% khách hàng bị tăng giá điện 1,3 lần

(Dân trí) - EVN SPC vừa có công văn khẩn về việc chấn chỉnh công tác ghi chỉ số và lập hóa đơn tiền điện tại các công ty thành viên. Đồng thời, yêu cầu các công ty thành viên phải phúc tra 100% khách hàng bị tăng đột biến từ 1,3 lần so với tháng trước liền kề.

Thứ năm, 25/06/2020 - 09:30

Bị Mỹ gây khó dễ, các công ty Trung Quốc ồ ạt kéo nhau về Hồng Kông
Bị Mỹ gây khó dễ, các công ty Trung Quốc ồ ạt kéo nhau về Hồng Kông

(Dân trí) - Căng thẳng Mỹ-Trung ngày càng gia tăng, hàng loạt các công ty Trung Quốc hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ kéo nhau tìm đường về Hồng Kông.

Thứ năm, 25/06/2020 - 06:30

Thuê nhà không lo, vững tâm kinh doanh cùng gói ưu đãi của HDBank
Thuê nhà không lo, vững tâm kinh doanh cùng gói ưu đãi của HDBank

(Dân trí) - Ngày 24/6, HDBank chính thức triển khai chương trình cho vay sản xuất kinh doanh và tiêu dùng với hạn mức lên đến 3 tỷ đồng/khoản vay, lãi suất ưu đãi chỉ 3%/năm, ân hạn vốn gốc lên đến 06 tháng.

Thứ tư, 24/06/2020 - 05:13

MB công bố thông tin kiện toàn nhân sự cấp cao
MB công bố thông tin kiện toàn nhân sự cấp cao

(Dân trí) - Với mục tiêu tăng cường chức năng giám sát của quản lý cấp cao đối với hoạt động của MB, phù hợp với định hướng của NHNN. Hội đồng Quản trị MB thông báo thay đổi, kiện toàn 3 nhân sự cấp cao.

Thứ tư, 24/06/2020 - 04:56

Combo làm tóc với giá rẻ và những hệ lụy của nó
Combo làm tóc với giá rẻ và những hệ lụy của nó

(Dân trí) - Có một số thói quen lâu ngày trở thành nguyên nhân giết chết mái tóc của bạn, phần lớn đều là những thói quen bắt đầu từ thời sinh viên, trong đó phổ biến nhất phải kể đến việc sử dụng các dịch vụ làm tóc giá rẻ hiện nay.

Thứ tư, 24/06/2020 - 04:28