Thứ hai, 17/10/2016 - 07:42

Hai Tổng công ty ngay sát nhau xin hoán đổi văn phòng làm việc

Dân trí

Nguồn tin từ Bộ Tài chính cho biết, vừa qua, Tổng công ty Giấy Việt Nam (Vinapaco) đã có công văn xin chủ trương được hoán đổi trụ sở làm việc với Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba).

Trụ sở cũ của Vinataba được dùng chung với Tổng công ty Giấy Việt Nam trên khu đất tại 25A Lý Thường Kiệt.
Trụ sở cũ của Vinataba được dùng chung với Tổng công ty Giấy Việt Nam trên khu đất tại 25A Lý Thường Kiệt.

Theo đó, Vinapaco xin hoán đổi 486m2 diện tích sàn của Vinataba đang quản lý, sử dụng tại 25A Lý Thường Kiệt, Hà Nội sang 813m2 diện tích sàn của Vinapaco tại 39 Ngô Quyền, Hà Nội (là địa chỉ 25 Lý Thường Kiệt mặt đường Ngô Quyền).

Bộ Công Thương đã đồng ý về chủ trương hoán đổi vị trí văn phòng làm việc giữa 2 Tổng công ty tại địa chỉ nhà đất nêu trên với nguyên tắc phải được sự chấp thuận của Bộ Tài chính và UBND thành phố Hà Nội.

Cơ sở nhà, đất tại 39 Ngô Quyền do Vinapaco đang quản lý, sử dụng hiện đang được Bộ Tài chính xem xét, phê duyệt phương án xử lý, sắp xếp lại cơ sở nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước để làm cơ sở cho các cơ quan chức năng của thành phố xem xét việc hoán đổi giữa 2 Tổng công ty.

Với cơ sở nhà đất tại 25A Lý Thường Kiệt do Vinapaco và Vinataba đồng quản lý, sử dụng, Bộ Công Thương đề nghị Vinataba báo cáo việc chuyển hình thức quản lý, sử dụng từ vô thời hạn phần diện tích này sang thuê dài hạn một sàn văn phòng khoảng 813m2 của Vinapaco tại 39 Ngô Quyền.

Được biết, hiện nằm ngay vị trí khu đất 39 Ngô Quyền (hay 25 Lý Thường Kiệt) chính là toà nhà Hồng Hà Centre cao 13 tầng, cung cấp hơn 28.000m2 văn phòng cho thuê. Toà nhà này do Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà và Vinapaco làm chủ đầu tư.

Trong khi đó, cơ sở nhà, đất tại 25A Lý Thường Kiệt vốn là trụ sở cũ của Vinataba dùng chung với Vinapaco. Hiện nay, Vinataba đang thuê 4 tầng tại tòa nhà Phú Điền tại số 83 Lý Thường Kiệt để làm trụ sở chính.

Hồi năm 2013, từng có tin Vinataba đã thâu tóm toà nhà 30 Nguyễn Du để xây dựng văn phòng làm trụ sở tổng công ty và văn phòng giao dịch thương mại của các đơn vị phụ thuộc và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến hoạt động cho thuê văn phòng.

Phương Dung