Hai "thiên kim tiểu thư" con đại gia Việt đang sở hữu hơn nửa nghìn tỷ trong tay là ai?

Trần Ngọc Phương Giao và Đỗ Quỳnh Anh là cái tên hiện dẫn đầu danh sách con gái đại gia giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Danh sách 200 đại gia top đầu sàn chứng khoán Việt hiện diện vô số tên tuổi lớn. Và trong số các nam nữ đại gia lớn, hay các cậu ấm nghìn tỷ, thì các thiên kim tiểu thư cũng được chú ý không kém.

Hiện tại, Trần Ngọc Phương Giao và Đỗ Quỳnh Anh đang là 2 “thiên kim tiểu thư” giàu nhất sàn chứng khoán Việt, với khối tài sản mỗi người sở hữu lên tới hơn nửa nghìn tỷ đồng. Cả 2 cô gái đều là những nhân vật bí ẩn không xuất hiện trước giới truyền thông.

Hai thiên kim tiểu thư con đại gia Việt đang sở hữu hơn nửa nghìn tỷ trong tay là ai? - 1

 Cả 2 cô gái con nhà đại gia Việt sở hữu hơn nửa nghìn tỷ trên sàn chứng khoán đều chưa từng lộ mặt. Ảnh minh họa.

Trần Ngọc Phương Giao: 605 tỷ đồng

Trần Ngọc Phương Giao là con gái của bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) kiêm Chủ tịch HĐQT CTCP Địa ốc Đông Á.

Bà Cao Ngọc Dung hiện nắm giữ khối tài sản trị giá hơn 1,6 nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt.

Còn Trần Ngọc Phương Giao, với tư cách là cổ đông lớn của PNJ và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (mã CP: DAF), cô cũng lọt vào danh sách top 200 người giàu trên sàn chứng khoán.

Hiện Trần Ngọc Phương Giao nắm giữ 10 triệu cổ phiếu DAF và hơn 7 triệu cổ phiếu PNJ. Tính đến chốt phiên giao dịch ngày 22/8/2019, cô sở hữu khối tài sản trên sàn trị giá 605 tỷ đồng, xếp ở vị trí thứ 97 trong danh sách người giàu trên sàn chứng khoán Việt.

Trần Ngọc Phương Giao cũng chính là ái nữ con đại gia sở hữu số tài sản trên sàn chứng khoán lớn nhất hiện nay.

Đỗ Quỳnh Anh: 529 tỷ đồng

Đỗ Quỳnh Anh là con gái của ông Đỗ Anh Tú - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPB) kiêm Tổng Giám đốc CTCP Diana Unicharm (DIANA).

Ông Đỗ Anh Tú hiện nắm giữ khối tài sản trị giá gần 800 tỷ đồng trên sàn chứng khoán Việt.

Với tư cách là cổ đông lớn của TPB, Đỗ Quỳnh Anh hiện xếp ở vị trí thứ 103 trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Hiện Đỗ Quỳnh Anh đang nắm giữ hơn 23,5 triệu cổ phiếu TPB. Tính đến chốt phiên giao dịch ngày 22/8/2019, cô sở hữu số tài sản trên sàn trị giá 529 tỷ đồng. Cô chính là ái nữ con nhà đại gia Việt giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán.

Theo Thu Hà

VietQ

Tin liên quan